BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 21/07/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Thị trường đang chờ đợi tin tức từ cuộc họp về Quỹ cứu trợ Covid-19 từ các nước châu Âu.

– Diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại bang New York vẫn tiếp tục nghiêm trọng với

 • Có 519 ca nhiễm mới được phát hiện hôm qua
 • Thêm 8 trường hợp tử vong
 • 716 người phải nhập viện trong tình trạng sức khỏe không tốt

TIN TỨC MÙA VỤ

– Vào tối qua, USDA đã công bố báo cáo Thanh tra xuất khẩu hàng tuần theo ngày. Báo cáo Thanh tra xuất khẩu hàng tuần của Mỹ (từ ngày 10 – 16/7). Số lượng đậu tương và lúa mì thanh tra xuất khẩu trong tuần trước giảm trong khi số lượng ngô thanh tra xuất khẩu tăng.

– Vào sáng nay, báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng đã được USDA công bố cho biết tiến độ mùa vụ cây trồng Mỹ trong vụ mùa 2020/21.

ĐẬU TƯƠNG

– Theo như báo cáo Tiến độ mùa vụ từ USDA, trong tuần trước:

 • Tiến độ ra hoa đậu tương đạt 64%, tăng so với mức bình quân 5 năm ở mức 57%.
 • Tiến độ tạo vỏ của đậu tương đạt 25%, cao hơn so với mức bình quân 5 năm ở mức 21%.
 • Điều kiện trồng ngô ở mức tốt và xuất sắc ở mức 69%, tăng từ mức 68% so với tuần trước. Trong khi thị trường cũng dự kiến ở mức 68%.

=> Mặc dù điều kiện thời tiết thuận lợi gần đây, tuy nhiên, khác với ngô, giai đoạn quan trọng quyết định đến năng suất đậu tương là cuối tháng 7 và tháng 8. Triển vọng thời tiết khá khô hạn trong khoảng thời gian tới.

– Trong báo cáo Doanh số xuất khẩu theo ngày từ USDA, các nhà xuất khẩu tư nhân tại Mỹ ghi nhận bán 132,000 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 cho Trung Quốc.

=> Tổng kết: Nhu cầu mua đậu tương mới từ Trung Quốc tăng gần đây là động lực giúp thị trường đậu tương tăng. Tuy nhiên, nên lưu ý, thời tiết là yếu tố cần quan tâm trong khoảng 2 tuần tới

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– Malaysia đang lo ngại trước vấn đề thiếu lao động do Covid-19.

 • Malaysia là nước sản xuất dầu cọ lớn thứ hai thế giới, lao động tại các đồn điền dầu cọ có khoảng hơn 84% lao động nước ngoài đến từ các nước như Indonesia và Bangladesh trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại. Nếu thiếu lao động, sản lượng dầu cọ sản xuất tại Malaysia có thể giảm tới 25% sản lượng.

– Tuy nhiên, trong năm ngoái, vì chính sách bảo vệ rừng nên các nước Châu Âu đã tuyên bố hạn chế sử dụng dầu cọ để sản xuất diesel sinh học từ Malaysia khi nông dân phá rừng để làm các đồn điền dầu cọ. Hiện Malaysia đã trình đơn kiện lên WTO để phản đối EU trong việc hạn chế sử dụng dầu cọ làm nhiên liệu sinh học trong năm nay. (EU là một trong những thị trường tiêu thụ dầu cọ lớn trên thế giới, chỉ sau Ấn Độ và Trung Quốc).

=> Thị trường dầu cọ khó xác định xu hướng trong thời điểm hiện tại sau giai đoạn tăng nóng trước đó.

LỊCH SỰ KIỆN

bản tin giao dịch hàng hóa phái sinh

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

bản tin giao dịch hàng hóa

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

– Trung hạn, dài hạn: Trên đồ thị tuần, hợp đồng tương lai đậu tương tháng 9 đang trong vùng di chuyển sideway.bản tin giao dịch hàng hóa

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 21.07.2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
 • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: @saigonfutures2018
 • Hotline: 0286 686 0068