BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 20/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

[caption id="attachment_13064" align="aligncenter" width="670"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – ĐIỂM NHẤN CHÍNH[/caption]

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Biên bản cuộc họp FOMC mới nhất được công bố cho thấy sự phục hồi đáng kể trong chi tiêu tiêu dùng, nhưng các thành viên Fed cho rằng thị trường vẫn cần gói kích thích kinh tế từ Quốc hội vì sự phục hồi kinh tế Mỹ vẫn không chắc chắn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

– Gói kích thích kinh tế từ Quốc hội Mỹ có thể sẽ phải dời đến sau kỳ nghỉ lễ của Lưỡng Đảng trong tháng 9. Thượng viện sẽ trở lại làm việc sau ngày 8/9 còn Hạ viện sẽ trở lại làm việc sau ngày 14/9.

– Lịch sự kiện cần quan tâm

  • 19h30: Nhận định việc làm hàng tuần tại Mỹ.
  • 19h30: Báo cáo Doanh số xuất khẩu ngũ cốc hàng tuần của Mỹ.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Mặc dù cơn bão đã đổ bộ vào khu vực Trung Tây trong tuần trước đã hỗ trợ giá đậu tương và ngô. Tuy nhiên, qua khảo sát từ nhóm nông trại tại các cánh đồng, thiệt hại ở Iowa nhiều tuy nhiên ở các bang khác, năng suất ngô và đậu tương vẫn tương đối tốt. Các thiệt hại mới nhất từ bang Iowa sẽ được cập nhật trong báo cáo WASDE tháng 9, do đó, có thể tin tức bão sẽ không ảnh hưởng nhiều đến giá ngô và đậu tương nữa.

– Trung Quốc đang tăng tốc thực hiện các hoạt động mua ngũ cốc Mỹ kể từ giai đoạn cuối tháng 7 đến đầu tháng 8 mặc dù căng thẳng Mỹ và Trung Quốc diễn biến phức tạp xung quanh nhiều vấn đề.

– Tại Brazil, một cuộc biểu tình diễn ra tại một tuyến đường ngũ cốc quan trọng làm cản trở các xe tải chở ngô. Người dân bất bình khi chính phủ không hành động đối phó với đại dịch cho người dân trong khu vực.

ĐẬU TƯƠNG

Ngắn hạn:

– Thị trường nhận được các tin tức bán đậu tương lô lớn theo ngày từ USDA.

  • Trong hôm nay, USDA tiếp tục ghi nhận các nhà xuất khẩu tư nhân bán 192,000 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 sang Trung Quốc.

– Vụ mùa đậu tương Mỹ đang trong quá trình tạo vỏ nên vẫn cần mưa để hoàn thành tiến độ sinh trưởng. Dự kiến tại khu vực Trung Tây trong những ngày tới có mưa ít.

=> Các tin tức mua đậu tương từ Trung Quốc vẫn là yếu tố hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn nhưng vụ thu hoạch đậu tương Mỹ cũng sắp diễn ra trong tháng 9. Điều này có thể khiến nhiều NĐT e ngại về đà tăng của đậu tương.

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– Indonesia và Malaysia đều dường như đã sẵn sàng để tăng thuế xuất khẩu đối với dầu cọ. Indonesia có thể tăng thuế xuất khẩu dầu cọ để hỗ trợ ngành công nghiệp diesel sinh học trong nước.

LỊCH SỰ KIỆN

[caption id="attachment_12865" align="aligncenter" width="745"]LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 15 - 21/8/2020 LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 15 – 21/8/2020[/caption]

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_13062" align="aligncenter" width="669"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG CÁC PHIÊN TRƯỚC[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

– Trung hạn, dài hạn: Trên đồ thị tuần, hợp đồng tương lai đậu tương tháng 11 đang dần di chuyển sóng tăng 3 với mức tăng di chuyển dự kiến rất mạnh. NĐT có thể bắt đầu tìm điểm Long dài hạn từ vùng giá này.

[caption id="attachment_13063" align="aligncenter" width="639"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG TRUNG VÀ DÀI HẠN[/caption]

Download file: 20200820_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer