BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 19/10/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 19/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 19/10/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Gói viện trợ kinh tế Covid-19

– Vào tối thứ 7, chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã gặp nhau để tiếp tục thảo luận gói viện trợ kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, cả hai lại tiếp tục hẹn nói chuyện tiếp tục vào thứ 2 tuần này.

– Thượng viện sẽ bắt đầu bỏ phiếu về các đề xuất của Đảng Cộng hòa trị giá 500 tỷ USD do Đảng đề xuất để hỗ trợ kinh tế Mỹ và các doanh nghiệp nhỏ trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Diễn biến mới nhất về tình hình Covid-19

– Mỹ công bố đạt nhiều trường hợp nhiễm dịch bệnh nhiều nhất kể từ cuối tháng 7 (57,164 trường hợp nhiễm mới). Tổng số ca nhiễm đã đạt trên 8.3 triệu người, các ca nhiễm đang ngày càng gia tăng trong bối cảnh chưa đầy 3 tuần nữa sẽ diễn ra bầu cử Tổng thống.

– Các quốc gia châu Âu đã báo cáo số ca nhiễm dịch bệnh lớn theo ngày. London và Paris đã bắt đầu thực hiện một số biện pháp hạn chế Covid-19 vào cuối tuần này. Ý sẽ sẵn sàng thực hiện các biện pháp hạn chế nếu dịch bệnh bùng phát trở lại.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Mùa thu hoạch đậu tương và ngô Mỹ thuận lợi nhờ điều kiện thời tiết tại khu vực Trung Tây thuận lợi. Dự kiến thời tiết tại khu vực Trung Tây trong 7 ngày tới khá khô thoáng, dự kiến hỗ trợ tiến độ thu hoạch mùa vụ tại Mỹ.

– Chính phủ Brazil tuyên bố sẽ tạm thời giảm thuế nhập khẩu ngô và đậu tương ngoài khối Mercosur đến ngáy 15/1 năm sau. Hiện mức thuế là 8% để ngăn chặn lạm phát giá lương thực trong nước khi nguồn cung trong nước đã gần như cạn kiệt sau các chương trình xuất khẩu.

– Argentina đã có những dấu hiệu được cho là sẽ cắt giảm thuế xuất khẩu nông sản, thuế xuất đối với nhóm sản phẩn họ đậu giảm từ 33% xuống còn 30% để khuyến khích nông dân xuất khẩu, mang ngoại tệ về. Vì mức thuế xuất cao mà Chính phủ mới đã áp dụng, tỷ giá biến động, nông dân hầu như không bán hàng.

ĐẬU TƯƠNG

– Trong tuần này, dự kiến tại Brazil và Argentina sẽ có mưa.

– Lượng mưa trong tuần trước phân bổ ít đã làm chậm trễ tiến độ trồng đậu tương tại Brazil. Tính đến ngày 18/10, tại bang Mato Grosso – bang trồng đậu tương lớn nhất ở Brazil cho biết tiến độ trồng đạt 8.19% trong khi cùng kỳ năm ngoái, tiến độ trồng đã đạt 41.8%.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer