BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 17/07/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Doanh số bán lẻ tại Mỹ trong tháng 6 tăng 7.5% so với tháng 5, tăng mạnh hơn mức dự báo.

– Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần 11/07 tại Mỹ là 1.3 triệu đơn, cao hơn mức dự báo.

=> Mặc dù doanh số bán lẻ trong tháng 6 của Mỹ tăng trở lại sau khi các biện pháp hạn chế được dở bỏ. Tuy nhiên, tình trạng việc làm tại Mỹ vẫn tiếp tục ảm đạm, gây áp lực giảm cho đồng USD, hỗ trợ thị trường hàng hóa.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Báo cáo Doanh số xuất khẩu ngũ cốc hàng tuần (3/7 – 9/7) từ USDA được công bố trong tối qua.

– Doanh số xuất khẩu hàng tuần lạc quan cùng với doanh số lớn bán hàng theo ngày trong hôm qua là yếu tố giúp thị trường ngô và đậu tương tăng điểm.

– Dự báo thời tiết khô và nóng vào cuối tháng này sẽ là yếu tố cần theo dõi vì điều kiện thời tiết sẽ ảnh hưởng đến năng suất ngô và đậu tương thu hoạch.

ĐẬU TƯƠNG

– Yếu tố thời tiết thuận lợi là điều cần quan tâm bên cạnh các tin tức mua hàng tích cực từ Trung Quốc. Thị trường trong phiên tối có thể được hỗ trợ bởi các tin tức sau:

 • Theo nhà phân tích tại Ủy ban thương mại Rosario tại Argentina cho biết nhu cầu mua đậu tương ngày càng tăng của Trung Quốc, mực nước thấp đã thúc đẩy xuất khẩu đậu tương của Argentina tăng gần 50% trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6.
 • Trong hôm nay, USDA tiếp tục ghi nhận các đợt bán đậu tương lớn theo ngày. Trong đó:
  • 522,000 tấn đậu tương bán cho Trung Quốc
  • 352,000 tấn đậu tương giao đến các địa điểm chưa xác định rõ.

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– Văn phòng USDA tại Malaysia cho biết sản lượng dầu cọ niên vụ 2019/20 (kết thúc vào tháng 9 này) sẽ giảm 6.3% do thời tiết khô và lượng phân bón giảm từ tác động của đại dịch Covid-19.

– Các lô hàng dầu cọ niên vụ 2019/20 dự kiến sẽ giảm 8.4% so với niên vụ trước khi nhu cầu tiêu thụ dầu thực vật của Ấn Độ giảm mạnh vì đại dịch Covid-19.

 • Hỗ trợ thị trường dầu cọ.

KHÔ ĐẬU TƯƠNG

– Theo như Cơ quan ngũ cốc và hạt có dầu quốc gia Trung Quốc, tồn kho khô đậu tương ở Trung Quốc trong tuần trước đã giảm, kết thúc đợt tăng trong 11 tuần liên tiếp. Trong tuần trước, tồn kho khô đậu tương nội địa giảm 70,000 tấn, xuống đạt mức 950,000 tấn. =>hỗ trợ thị trường khô đậu tương trong ngắn hạn

– Trung Quốc tiếp tục áp dụng các biện pháp hỗ trợ để xây dựng lại đàn lợn trong năm nay, tuy nhiên, vì những đợt bùng phát dịch lợn châu Phi ở vùng nông thôn miền trung và miền nam Trung Quốc đã làm sản lượng lợn từ đầu năm đến nay giảm hơn 19%. =>mối quan tâm dài hạn đối với thị trường khô đậu tương.

LỊCH SỰ KIỆN

bản tin giao dịch đậu tương

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

bản tin giao dịch hàng hóa

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

– Trung hạn, dài hạn: Trên đồ thị tuần, hợp đồng tương lai đậu tương tháng 8 đang có tín hiệu chuyển tăng dài hạn.bản tin giao dịch hàng hóa

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 17.07.2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
 • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: @saigonfutures2018
 • Hotline: 0286 686 0068