BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 16/11/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 16/11/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 16/11/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Tăng trưởng GDP trong quý 3 của khu vực EU tăng 12.6% so với quý trước, thấp hơn mức dự tính tăng 12.7%

Mùa đông thách thức ở phía trước đối với Mỹ và khu vực Châu Âu khi diễn biến dịch bệnh vẫn khá phức tạp bất chấp những dấu hiệu tích cực về vắc xin Covid-19

– Bang California tại Mỹ vừa chạm mốc 1 triệu trường hợp nhiễm Covid-19. Dự kiến số người chết do nhiễm dịch bệnh sẽ lên tới 439,000 người vào tháng 3 năm sau ngay cả khi các biện pháp giãn cách xã hội được thiết lập.

=> Trong bối cảnh không có tin tức gì mới nổi bật, thị trường tiếp tục tập trung vào những lo ngại khi các ca nhiễm dịch bệnh Covid-19 tăng. Tình hình khả quan của vắc xin Covid-19 đã mất dần lực hỗ trợ thị trường khi quá trình triển khai thuốc phải mất đến vài tháng.

Cập nhật kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

– Các kênh truyền thông Mỹ cho biết tỷ lệ kiểm phiếu Đại cử tri cuối cùng là 306 -232 nghiêng về Joe Biden.

– Kết quả cuối cùng đã có nhưng những ồn ào thì vẫn còn. Kết quả được công bố khi Tổng thống Trump nỗ lực đảo ngược thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Chiến dịch tranh cử của Trump đã đệ đơn tìm cách lật ngược kết quả ở nhiều bang nhưng không thành công. Các chuyên gia pháp lý cho biết vụ kiện có rất ít cơ hội thay đổi kết quả bầu cử.

Cập nhật kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

– Cuộc đua giành kiểm soát Thượng viện Mỹ hiện đang tập trung vào bang Georgia, dự kiến sẽ có kết quả vào ngày 5/1 năm sau. Tại bang Georgia sẽ diễn ra 2 cuộc tranh cử giữa 2 ứng cử viên Đảng Cộng hòa và 2 ứng cử viên Đảng Dân chủ.

– Phía Đảng Cộng hòa chỉ cần 1 ghế nữa là có thể giành quyền kiểm soát Thượng viện trong khi Đảng Dân chủ thì cần 2 ghế.

=> Sẽ không dự đoán trước được diễn biến tình hình có thay đổi gì nhưng hiện tại, kịch bản có thể xảy ra nhất là Tổng thống của Đảng Dân chủ trong khi Thượng viện lại nằm trong tay của Đảng Cộng hòa. Các chính sách của Joe Biden có thể “hào phóng” nhưng sẽ gặp trở ngại khi đến tay Thượng viện. Đồng nghĩa gói viện trợ kinh tế Mỹ cùng còn khá “mờ mịt”.

Mỹ bị loại khỏi 2 nhóm thương mại trải dài khu vực Châu Á – khu vực phát triển nhanh nhất toàn cầu – chiếm 29% GDP toàn cầu

– Trước đó, Mỹ đã rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Mới nhất, Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã được ký kết bởi 15 nước trong khu vực Châu Á, bao gồm cả Trung Quốc và Việt Nam. Hiệp định được cho là sự mở rộng của Trung Quốc trong khu vực.

ĐẬU TƯƠNG

– Tiến độ trồng đậu tương tại bang Mato Grosso đã đạt khoảng 94%– bang trồng đậu tương lớn nhất tại Brazil.

– Mặc dù vụ đậu tương tại Brazil chỉ mới được tiến hành gieo trồng, tuy nhiên, sản lượng đậu tương được đặt mua trước đã đạt 53.4% sản lượng đậu tương dự kiến thu hoạch trong niên vụ năm nay (tính đến ngày 6/11).

– Ngoài khô hạn, cuộc đình công của công nhân Argentina là điều cần quan tâm trong ngắn hạn. Tại Argentina, ngoài trở ngại khô hạn về thời tiết làm ảnh hưởng đến tiến độ trồng đậu tương, cuộc đình công của công nhân tại các nhà máy nghiền có thể diễn ra trên phạm vi toàn quốc, ảnh hưởng đến tiến độ xuất khẩu ngũ cốc vì các cuộc đàm phán lương không đạt được

=> Tình trạng khô hạn đã trì hoãn tiến độ trồng đậu tương tại Brazil. Nếu thời tiết xấu hơn nữa, giá đậu tương sẽ còn được hỗ trợ.

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– Cơ quan thương mại tại Ấn Độ cho biết nhập khẩu dầu thực vật của Ấn Độ (từ đầu niên vụ đến tháng 10) đạt mức thấp nhất trong 6 năm khi các biện pháp hạn chế Covid-19 được áp dụng, làm giảm nhu cầu tiêu thụ dầu thực vật tại nước này. Ấn Độ là nước nhập khẩu dầu thực vật lớn nhất thế giới.

LỊCH SỰ KIỆN

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 16/11/2020

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

– Dài hạn: Trên biểu đồ tháng thì đậu tương đang cho thấy xu thế tăng mạnh. Hiện tại giá tăng nhưng giá lên vùng kháng cự 108x và đang có su hướng điều chỉnh giảm trở lại, nên NĐT có trạng thái mua dài hạn nên cân nhắc chốt lệnh và có thể mạo hiểm bán test lệnh ở vùng giá hiện tại.

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 16/11/2020

Download file: 20201116_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer