BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 15/07/2020

ĐẬU TƯƠNG

– Thị trường đậu tương nhận được một số tin tức hỗ trợ ngắn hạn, tuy nhiên, dài hạn vẫn xem xét diễn biến tình hình thời tiết tại khu vực Trung Tây của Mỹ.

– Các tin tức hỗ trợ ngắn hạn:

 • Nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc trong tháng 6 đã đạt mức cao kỷ lục (11.16 triệu tấn, tăng 71% so với năm 2019 và tăng 19% so với tháng 5) vào tháng 6 khi các nhà máy nghiền tăng mua hàng sau khi các biện pháp hạn chế Coronavirus dần được gỡ bỏ từ tháng 3.
 • Theo doanh số xuất khẩu đậu tương theo ngày từ USDA, trong hôm qua, các thương nhân Mỹ đã ghi nhận bán 129,000 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 sang Trung Quốc.
 • Xuất khẩu đậu tương Brazil có xu hướng giảm do nguồn cung đậu tương trong nước thấp
  • Theo báo cáo hàng tuần của Cơ quan nông nghiệp Brazil, tại bang Mato Grosso (bang trồng đậu tương lớn nhất ở Brazil), chiến dịch tăng cường xuất khẩu đậu tương trong năm nay đã khiến nguồn cung đậu tương phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước ở mức rất thấp, đẩy chi phí các nhà máy nghiền địa phương.
  • Dữ liệu hải quan Brazil cho thấy xuất khẩu đậu tương từ Brazil tiếp tục chậm lại trong tuần thứ hai của tháng 7, dự kiến xuất khẩu đậu tương trong tháng 7 chỉ đạt 3.92 triệu tấn xuất khẩu, thấp hơn so với mức hơn 6 triệu tấn đậu tương xuất khẩu của tháng 6.

– Triển vọng vụ mùa đậu tương niên vụ 2020/21 bội thu, gây áp lực lên giá đậu tương:

 • Diện tích trồng đậu tương Mỹ trong niên vụ 2020/21 tăng lên, triển vọng thời tiết đang dự kiến có mưa trong cuối tuần, hỗ trợ điều kiện trồng đậu tương.
 • Các chương trình xuất khẩu đậu tương kỷ lục trong niên vụ 2019/20 tại Brazil đã thúc đẩy nông dân sẵn sàng tái đầu tư để trồng đậu tương. Ước tính mới nhất từ USDA, dự kiến sản lượng mùa vụ đậu tương của Brazil trong niên vụ 2020/21 có thể lên tới 130 triệu tấn. (sản lượng đậu tương thu hoạch cho niên vụ 2019/20 dự kiến đạt 123 -125 triệu tấn).

=> Trước mắt, xu hướng thị trường đậu tương chịu áp lực giảm trước dự báo thời tiết sẽ có mưa từ giờ đến cuối tuần, cần theo dõi tình hình thời tiết trong 2 tuần tới. Tuy nhiên, thị trường đậu tương có khả năng sẽ chịu tác động ngay lập tức nếu nhận được thông tin mua hàng tích cực từ Trung Quốc hoặc mối quan hệ tiêu cực giữa hai nước Mỹ và Trung Quốc.

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– Thị trường dầu đậu tương được hỗ trợ trong ngắn hạn

 • Báo cáo sản lượng nghiền đậu tương tại Mỹ từ Hiệp hội chế biến dầu hạt quốc gia của Mỹ sẽ được công bố trong tuần này, trước khi báo cáo được công bố, thị trường dự đoán sản lượng đậu tương nghiền dự kiến sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng vì giá đậu tương tăng làm giảm biên lợi nhuận của các nhà máy nghiền.
 • Thị trường dầu cọ được hỗ trợ ngắn hạn khi lũ lụt được báo cáo từ 2 tỉnh của Indonesia, tăng lo ngại thiếu hụt nguồn cung dầu cọ.

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– Thị trường khô đậu tương chịu áp lực giảm vì diễn biến tình hình dịch lợn châu Phi tại Trung Quốc.

 • Lũ lụt gia tăng ở Trung Quốc có thể dẫn đến sự hồi sinh dịch lợn châu Phi ở Trung Quốc. Tính đến hôm qua, đã có ít nhất 33 con sông ở miền Trung của Trung Quốc đã chứng kiến lượng mưa lớn kỷ lục. Sự bùng phát dịch lợn châu Phi ở miền Nam Trung Quốc đã tăng lên sau khi các xác lợn bị chết do nhiễm dịch lợn châu Phi xâm nhập vào các nguồn nước ngầm sau các trận mưa.

LỊCH SỰ KIỆN

bản tin giao dịch đậu tương

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

bản tin giao dịch đậu tương 20200715_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG_không copy 20200715_BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ_không copy 20200715_BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ_không copy

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

– Trung hạn, dài hạn: Trên đồ thị tuần, hợp đồng tương lai đậu tương tháng 8 đang có tín hiệu chuyển tăng dài hạn.bản tin giao dịch hàng hóa

Download file: 20200710_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 15.07.2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
 • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: @saigonfutures2018
 • Hotline: 0286 686 0068