BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 14/10/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 14/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 14/10/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– CPI tháng 9 của Mỹ không đổi so với dự báo ở mức tăng 0.2% so với tháng trước đó.

Gói viện trợ kinh tế của Mỹ

– Mặc dù Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Pelosi hi vọng đạt được thỏa thuận gói viện trợ kinh tế với Nhà Trắng, tuy nhiên, bà lại cho rằng đề xuất trị giá 1.8 nghìn tỷ USD của Tổng thống Trump vẫn thiếu hụt đáng kể.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Báo cáo Thanh tra xuất khẩu nông sản hàng tuần sẽ được USDA công bố vào tối qua

 • Sản lượng đậu tương Mỹ được đưa lên tàu xuất khẩu tăng trong khi sản lượng ngô và lúa mì Mỹ được đưa lên tàu xuất khẩu lại giảm so với tuần thống kê trước.

– Triển vọng diễn biến giá ngô và đậu tương phụ thuộc vào diễn biến mua hàng từ Trung Quốc và thời tiết tại các quốc gia Nam Mỹ.

– Dự báo thời tiết tại khu vực Nam Mỹ dự kiến sẽ được cải thiện khô hạn trong tuần này nhưng phải theo dõi lượng mưa có đủ cải thiện độ ẩm để tiếp tục tiến độ gieo trồng đậu tương hay không.

– Trong báo cáo doanh số xuất khẩu hàng ngày của USDA trong hôm qua thông báo 110.000 tấn ngô (MT) đã được bán cho Mexico. Không nhận được thông tin nào về việc Trung Quốc mua ngô và mua đậu tương lô lớn theo ngày.

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng từ USDA đã được công bố, tính đến chủ nhật (10/10)

 • Ngô
  • Điều kiện thu hoạch ngô giảm 1% so với tuần thống kê trước. Khoảng 61% ngô đang trong điều kiện thu hoạch tốt/xuất sắc trong khi vào tuần trước, tỷ lệ này là 62%.
  • Khoảng 41% sản lượng ngô Mỹ đã được thu hoạch, tăng so với mức bình quân 5 năm đạt 32%.
 • Đậu tương
  • Khoảng 93% đậu tương Mỹ đang rụng lá, chờ thu hoạch, tăng so với mức 90% bình quân trong 5 năm.
  • Điều kiện thu hoạch đậu tương giảm nhẹ 1%, từ mức 64% trong tuần thống kê trước xuống còn 63%.
  • Khoảng 61% đậu tương Mỹ đã được thu hoạch, trong khi tiến độ thu hoạch đậu tương bình quân 5 năm ở mức 42%.
 • Lúa mì
  • Khoảng 68% vụ lúa mì mùa đông Mỹ đã được gieo trồng, tăng so với mức bình quân 5 năm khoảng 61%.

ĐẬU TƯƠNG

– Theo dữ liệu từ hải quan Trung Quốc, nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc trong tháng 9 vẫn tăng mạnh. Trung Quốc đã nhập khẩu 360.1 triệu giạ đậu tương (tương đương 9.6 triệu tấn), phần lớn có nguồn gốc từ Mỹ.

=> Thị trường kỳ vọng Trung Quốc sẽ tiếp tục nhập khẩu đậu tương Mỹ khi nước này tích cực khôi phục ngành chăn nuôi lợn trong nước và nguồn cung đậu tương Brazil dự kiến đến tháng 2 mới thu hoạch vì tiến độ trồng trễ.

– Thị trường trong hôm qua xuất hiện tin đồn Trung Quốc đã mua ít nhất 4 lô hàng đậu tương Mỹ qua đêm cho các lô hàng tháng 12 và tháng 1 để dự phòng khi vụ mùa đậu tương tại Brazil dự kiến sẽ thu hoạch muộn.

– Liên đoàn công nhân hạt có dầu ở Argentina đã bắt đầu đình công vào trưa hôm qua, tuy nhiên, hoạt động đình công diễn ra ở khu vực trung tâm Rosario trong khi các hoạt động nghiền đậu tương tại Argentina tập trung ở phía Bắc Rosario.

– Thị trường đồn đại rằng Chính phủ Argentina đang cân nhắc cắt giảm thêm thuế xuất khẩu nhóm sản phẩm đậu tương một lần nữa chỉ sau lần hạ thuế vào 2 tuần trước vì lần cắt giảm từ 33% xuống còn 30% không thúc đẩy nông dân tăng xuất khẩu đậu tương.

– Thị trường tiếp tục theo dõi dự báo thời tiết tại khu vực Nam Mỹ vì cần thêm mưa. Ở Brazil hôm qua trời mưa và dự báo sẽ có nhiều mưa rào nhẹ vào tuần tới. Argentina cũng dự kiến sẽ có mưa vào đầu tuần tới.

– Vụ thu hoạch đậu tương Mỹ đã đạt khoảng 61%

=> Lượng mưa khan hiếm tại Brazil trong khi thị trường vẫn đồn đoán và hi vọng Trung Quốc tăng mua đậu tương Mỹ mặc dù áp lực nguồn cung đậu tương từ vụ thu hoạch đang diễn ra tại Mỹ. Các quỹ đang giữ vị thế mua ròng vẫn còn lý do để chưa thoát vị thế.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA TỪ NGÀY 13 - 16/10/2020

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA TỪ NGÀY 13 – 16/10/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
 • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
 • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer