BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 14/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

[caption id="attachment_12780" align="aligncenter" width="679"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – ĐIỂM NHẤN CHÍNH[/caption]

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Số đơn trợ cấp thất nghiệp tuần vừa qua được công bố ở mức 963 nghìn đơn, giảm mạnh so với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước ở mức 1.186 triệu đơn.

=> Đây là lần đầu tiên số đơn trợ cấp này nằm dưới ngưỡng 1 triệu trong vòng 21 tuần trở lại đây.

– Cuộc họp cấp cao giữa Mỹ và Trung Quốc vào cuối tuần này (15/8)

 • Trong bối cảnh nguồn cung nông sản bị thắt chặt và nguồn cung lương thực ngày càng khan hiếm, Trung Quốc hy vọng rằng Mỹ sẽ mở cửa cho các cuộc đàm phán thương mại trong cuộc đàm phán thương mại vào cuối tuần này. Cụ thể:
 • Trung Quốc mong muốn Mỹ giảm bớt các hạn chế đối với các công ty truyền thông của Trung Quốc, bao gồm TikTok và WeChat.
 • Trung Quốc cũng hy vọng rằng Mỹ sẽ nới lỏng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu sẽ khiến việc mua hàng hóa của Mỹ ở các mục tiêu Giai đoạn 1 trở nên khả thi hơn. Các quan chức chính phủ hàng đầu của cả hai bên sẽ gặp nhau vào cuối tuần để bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại.

=> Bàn cân đang nghiêng hơn về phía Mỹ, có thể Trung Quốc mượn cớ cuộc họp này để giải quyết những vấn đề xung đột khác liên quan đến Mỹ gần đây, tuy nhiên, có thể thấy Mỹ đang có vẻ được lợi hơn, do đó, nhóm nông sản liên quan đến thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 có thể sẽ được lợi.

– Gói kích thích viện trợ kinh tế trong bối cảnh Covid-19 từ Quốc hội Mỹ vẫn chưa có cập nhật gì mới.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần từ USDA đã được công bố, từ ngày 31/7 đến ngày 6/8: Doanh số bán ngô và đậu tương đạt mức ấn tương, tăng so với tuần trước đồng thời cũng tăng so với bình quân 4 tuần.

=> Thị trường ngô và đậu tương có thể được hỗ trợ ngay trong phiên giao dịch tối nay.

ĐẬU TƯƠNG

Ngắn hạn:

– Trong phiên giao dịch hôm qua (13/8), USDA ghi nhận các nhà xuất khẩu tư nhân Mỹ đã:

 • Xuất bán 197,000 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 sang Trung Quốc.
 • Xuất bán 202,000 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 sang Trung Quốc.

– Doanh số xuất khẩu đậu tương trong tuần trước tốt.

– Dự báo thời tiết trong 5 ngày tới, mưa sẽ không có tại khu vực Trung Tây. Thời tiết tại khu vực Trung Tây tiếp tục dự kiến khô hạn đến cuối tháng 8, làm lo ngại về năng suất đậu tương có thể bị ảnh hưởng.

– Chính quyền cảng Trung Quốc tại thành phố Zhoushan đã đóng cửa các bộ phận của cảng sau khi thủy thủ đoàn chở đậu tương từ Brazil có kết quả dương tính với Covid-19, làm dấy lên lo ngại tình trạng tắc nghẽn của cảng sẽ tiếp tục diễn ra.

=> Mặc dù đậu tương có xu hướng giảm trước những số liệu từ báo cáo WASDE tháng 8 được công bố hôm qua, tuy nhiên, mức giảm gần đây cho thấy tin tức đã phản ánh hầu hết vào giá. Với số liệu xuất khẩu trong tuần trước đạt mức ấn tượng và nhu cầu mua đậu tương từ Trung Quốc liên tục trong tuần này có thể hỗ trợ thị trường đậu tương trong ngắn hạn, NĐT kết hợp thêm view PTKT để lướt ngắn hạn.

– Tuy nhiên, ngắn hạn, NĐT nên lưu ý diễn biến cuộc họp giữa Mỹ và Trung Quốc vào cuối tuần này.

Dài hạn:

– Vụ mùa đậu tương tại Mỹ sẽ thu hoạch vào khoảng tháng 9.

– Trung Quốc vẫn chưa mua đủ nông sản để thực hiện theo như cam kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ.

DẦU ĐẬU TƯƠNG

Bộ trưởng Bộ Khai thác và Năng lượng tại Brazil cho biết Brazil sẽ tạm thời hạ mức bắt buộc pha chế diesel sinh học từ 12% xuống 10% trong tháng 9 và tháng 10 do nguồn cung dầu đậu tương trong nước thiếu hụt.

KHÔ ĐẬU TƯƠNG

 • Dự trữ khô đậu tương tại Trung Quốc trong tuần trước đã tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 7 do lượng mua từ các cơ sở trang trại chăn nuôi chậm lại nhưng sản lượng nghiền đậu tương vẫn ở mức cao trong bối cảnh sản lượng đậu tương nhập khẩu tăng.
 • Theo dữ liệu từ Trung tâm Thông tin Hạt có dầu và Ngũ cốc Trung Quốc, dự trữ khô đậu tương trong tuần trước tăng 80,000 tấn lên 960,000 tấn, tăng 10,000 tấn so với cùng kỳ tháng trước và cao hơn 70,000 tấn so với cùng kỳ năm ngoái.

LỊCH SỰ KIỆN

[caption id="attachment_12402" align="aligncenter" width="670"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 9 – 14/8/2020[/caption]

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_12778" align="aligncenter" width="720"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG CÁC PHIÊN GIAO DỊCH TRƯỚC[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

[caption id="attachment_12779" align="aligncenter" width="648"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG TRUNG VÀ DÀI HẠN[/caption]

– Trung hạn, dài hạn: Trên đồ thị tuần, hợp đồng tương lai đậu tương tháng 9 trong vùng giá hiện tại đang có tín hiệu xác nhận trend giảm khi giá giảm sâu dưới vùng kênh. Mở phiên trong tuần này tín hiệu khá xấu nên NĐT vùng giá này hạn chế mở vị thế dài hạn.

Download file: 20200814_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
 • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
 • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer