BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 13/10/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 13/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 13/10/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Tình hình diễn biến Covid-19

– Thủ tướng Anh, Boris Johnson đã công bố các biện pháp hạn chế bổ sung liên quan đến Covid-19 tại Anh trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tại nước này đang tăng.

– Ý đang chuẩn bị cho các biện pháp hạn chế mới trên toàn quốc để đối phó với sự gia tăng đột biến của các ca nhiễm mới COVID-19.

– Các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương bao gồm Singapore, Úc và Nhật Bản đang dần nới lỏng một số hạn chế di chuyển quốc tế khi các ca nhiễm COVID19 mới gia tăng chậm lại, với hy vọng giúp phục hồi nền kinh tế của họ.

– Thử nghiệm vắc xin Covis-19 Johnson bị tạm dừng

Cập nhật tình hình gói viện trợ kinh tế Mỹ

– Tổng thống Trump đang cố gắng đề xuất gói viện trợ kinh tế trị giá 1.8 nghìn tỷ USD.

– Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin dự kiến sẽ tiếp tục hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong tuần này về gói viện trợ.

– Người phát ngôn Nhà Trắng cho biết các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hoà Mỹ sẽ đồng ý với những gì ông Trump muốn trong gói kích thích.

=> Thông tin chính thức về kết quả gói viện trợ vẫn chưa được xác nhận.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng hàng tuần của Mỹ sẽ bị dời lại, công bố vào sáng thứ 4 khi hôm nay Mỹ nghỉ lễ.

– Thời tiết tại các nước Nam Mỹ

  • Dự kiến tại Brazil sẽ có mưa nhẹ trong tuần này, tuy nhiên, số lượng mưa dự kiến không nhiều, không đủ làm giảm bớt thiệt hại hạn hán.
  • Argentina vẫn khô và có rất ít mưa trong tuần này.

– Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng ngày của Mỹ ghi nhận trong hôm nay USDA không công bố bất kỳ doanh số bán ngô, đậu tương hay lúa mì Mỹ.

– Thị trường sẽ theo dõi và cần xác nhận doanh số bán nông sản mới sang Trung Quốc cũng như các nước khác mới có thể hỗ trợ đà tăng cho thị trường nông sản trong tuần này.

ĐẬU TƯƠNG

– Theo ước tính từ Bộ Nông nghiệp Brazil, tiến độ trồng đậu tương của Brazil niên vụ 2020/21 tính đến ngày 8/10 đã đạt 3.4%. => Tiến độ trồng chậm nhất trong 10 năm.

– Mưa đã xuất hiện vào tuần trước nhưng lượng mưa không đều và phân bổ kém. Ước tính sẽ có mưa vào cuối tuần tại một số bang, điều này sẽ hỗ trợ tiến độ gieo trồng đậu tương trong những ngày tới.

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– Đức đã báo cáo thêm 10 trường hợp mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi, nâng tổng số trường hợp nhiễm dịch lợn châu Phi của đàn lợn nước này lên 65.

– Theo cập nhật từ văn phòng USDA tại Hà Nội, ngành thức ăn chăn nuôi của Việt Nam đã có dấu hiệu phục hồi sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch tả lợn châu Phi, với sản lượng đàn lợn tăng 7.7% kể từ đầu năm 2020 lên 25.18 triệu con. Việt Nam là một trong những nước nhập khẩu khô đậu tương lớn trên thế giới.

KHÔ ĐẬU TƯƠNG

– Dự trữ dầu cọ trong tháng 9 của Malaysia, nước sản xuất dầu cọ lớn thứ hai thế giới, đạt 1.73 triệu tấn, đã tăng 1.24% so với tháng 8, phù hợp với ước tính thị trường. Mặc dù nguồn cung thấp hơn, tuy nhiên, dữ liệu xuất khẩu dầu cọ thấp hơn dự kiến làm tồn kho dầu cọ tăng trong tháng 9.

– Tuy nhiên, Hội đồng dầu cọ Malaysia cho thấy tồn kho vẫn ở mức thấp hơn gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

– Nhu cầu tiêu thụ dầu thực vật khá ổn định trước lễ hội Diwali – lễ hội ánh sáng của Ấn Độ theo lịch Hindu, dự kiến diễn ra vào tháng 11.

– Mưa lớn ở Ấn Độ dự kiến sẽ làm giảm sản lượng đậu tương nội địa của Ấn Độ. Ấn Độ là nước mua dầu thực vật lớn nhất thế giới.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA TỪ NGÀY 13 - 16/10/2020

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA TỪ NGÀY 13 – 16/10/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer