BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 13/07/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC MÙA VỤ

– Thị trường ngũ cốc đã có phiên giao dịch biến động sau khi báo cáo WASDE tháng 7 của USDA được công bố. Xu hướng số liệu của thị trường ngũ cốc (ngô, đậu tương, lúa mì) đúng như dự đoán thị trường, thậm chí số liệu còn thấp hơn dự tính nhưng diễn biến giá lại khác biệt vì động thái của các bên tham gia.

– Riêng đối với đậu tương và ngô, vì đang trong giai đoạn sinh trưởng quan trọng, nên yếu tố thời tiết là điều cần xem xét nhiều nhất.

  • Nếu mưa, năng suất không bị ảnh hưởng nhiều, sản lượng mùa vụ dự kiến cao hơn so với niên vụ trước, gây áp lực giảm lên giá.
  • Nếu khô hạn, năng suất bị ảnh hưởng, hỗ trợ đà tăng của giá.
  • Dự đoán lượng mưa từ NOAA được công bố vào hôm qua. Dự kiến, trong 72 giờ tới, mưa đã có dấu hiệu xuất hiện tại các bang ở khu vực Trung Tây của Mỹ.
  • Triển vọng thời tiết từ 8 – 14 ngày tới cho thấy, có khả năng sẽ có mưa tại các bang trồng ngô và đậu tương tại Mỹ, nhưng dự kiến lượng mưa thấp.

– Vào chủ nhật, Trung Quốc đã nâng cảnh báo ứng phó lũ lên cấp cao thứ hai khi các trận mưa lớn tiếp tục đập vào các khu vực dọc theo sông Dương Tử, với các tỉnh phía đông của Giang Tô và Giang Tây.

ĐẬU TƯƠNG

– Trong khoảng từ thứ hai đến thứ 4, ở bang Minnesota và một phần của bang Iowa sẽ có khả năng mưa, tạo áp lực giảm giá đối với thị trường đậu tương.

– Với mức tồn kho đậu tương cuối kỳ niên vụ 2019/20 dự kiến đạt ở mức cao theo như báo cáo của USDA, thị trường đậu tương chịu áp lực, tuy nhiên, nếu như điều kiện thời tiết bất lợi, thị trường đậu tương vẫn có cơ hội tăng giá.

KHÔ ĐẬU TƯƠNG

– Nhu cầu tiêu thụ khô đậu tương tại Trung Quốc đang có nguy cơ bị gián đoạn khi các trường hợp dịch lợn châu Phi đang gia tăng ở một số vùng miền Nam Trung Quốc sau những trận mưa lớn.

LỊCH SỰ KIỆNbản tin giao dịch đậu tương

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNGbản tin giao dịch đậu tương

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

– Trung hạn, dài hạn: Trên đồ thị tuần, hợp đồng tương lai đậu tương tháng 8 đang có tín hiệu chuyển tăng dài hạn. bản tin giao dịch đậu tương

Download file: 20200710_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 13.07.2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: @saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068