BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 10/3/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Thị trường ngũ cốc lao dốc khi:

  • Dịch bệnh do virus Covid-19 vẫn tiếp tục lan rộng
  • Giá dầu giảm sau cuộc đàm phán thất bại giữa Ả rập xê út và Nga. Chính phủ Nga cho biết sẽ không cắt giảm sản lượng dầu thô trong nỗ lực đẩy giá lên theo đề xuất của khối OPEC, từ đó, châm ngòi cuộc chiến giá cả với Ả rập xê út, giá các loại dầu thô chính thức giảm. (Tin tức được công bố vào cuối tuần và gần như đã phản ánh vào giá)

– Báo cáo WASDE hàng tháng của USDA sẽ được công bố và 0h ngày 11/3 (theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên, có thể báo cáo sẽ không thu hút được nhiều sự quan tâm khi thị trường bị chi phối các sự kiện chính trị và phản ứng từ thị trường tài chính.

ĐẬU TƯƠNG

– Thị trường đậu tương có thể sẽ vẫn chịu áp lực từ đà giảm của thị trường chung. Vụ mùa của Brazil cũng đang thu hoạch tốt, dự kiến sẽ sớm thu hoạch xong. Vẫn chưa thấy nhu cầu mua đậu tương từ Trung Quốc tăng khi thanh tra xuất khẩu hàng tuần vẫn chưa thấy dấu hiệu bùng nổ.

  • Tính đến ngày 5/3, vụ thu hoạch đậu tương của Brazil đã hoàn thành 50%, tăng 10 điểm phần trăm so với tuần trước. Bang Mato Grosso – bang trồng nhiều đậu tương nhiều nhất tại Brazil cũng đang sắp sửa thu hoạch xong.
  • Theo dữ liệu từ thanh tra xuất khẩu hàng tuần, tính đến ngày 9/3, sản lượng đậu tương được kiểm tra để xuất khẩu tại các cảng Mỹ đã giảm 15% so với tuần trước tuy nhiên, sản lượng đậu tương mua của Trung Quốc tăng lên trong khi Ai Cập giảm xuống.

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– Thị trường dầu đậu tương giảm điểm so giá dầu lao dốc và những tác động ảnh hưởng từ virus Covid-19 lây lan.

– Triển vọng tăng của dầu đậu tương cũng bị hạn chế khi nhu cầu Trung Quốc giảm bớt do dịch bệnh.

LỊCH SỰ KIỆN

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

– Trung hạn, dài hạn: Đồ thị tuần, biểu đồ dài hạn của hợp đồng tương lai đậu tương đang di chuyển ngang, chưa xác định xu hướng rõ rang, các chỉ báo kỹ thuật chưa có tín hiệu cho xu hướng mạnh hình thành.

Xu hướng chính đang tích lũy trong biên đồ giảm dần.

NĐT chưa nên giao dịch trung, dài hạn với ZS

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 09/03/2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/