BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 08/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Cuộc tranh cử bầu cử Tổng thống Mỹ đang diễn ra

– Với cuộc bầu cử Hoa Kỳ đang đến gần, trong hôm qua, Tổng thống Donald Trump một lần nữa nêu ý tưởng tách nền kinh tế Hoa Kỳ khỏi Trung Quốc.

Tổng thống Trump tiếp tục hối thúc gói viện trợ kinh tế

– Tổng thống Trump “không thể hài lòng hơn” với cái cách nền kinh tế đang phục hồi nhưng ông muốn có thêm các biện pháp kích cầu nền kinh tế. Theo như lời của Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, tăng trưởng quý III sẽ là “hiện tượng”, phục hồi lại sau sự suy giảm lớn trong quý II. Ông cho biết nhiều chuyên gia dự đoán tăng trưởng GDP từ 30% đến 35%. Mnuchin một lần nữa kêu gọi Đảng Dân chủ làm việc với Đảng Cộng hòa để thống nhất gói viện trợ kinh tế.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Thị trường nông sản chờ đợi kết quả mùa vụ trong báo cáo WASDE tháng 9 sẽ được công bố vào thứ 6 tuần này.

– Vì nghỉ lễ lao động vào hôm qua, do đó, lịch các báo cáo sẽ được dời 1 ngày.

  • Báo cáo Thanh tra xuất khẩu ngũ cốc hàng tuần sẽ được phát hành lúc 22h hôm nay.
  • Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng hàng tuần của Mỹ sẽ được phát hành lúc 3h sáng ngày mai.

ĐẬU TƯƠNG

– Diễn biến trong ngắn hạn của ngô và đậu tương vẫn tập trung vào năng suất ngô và đậu tương trong niên vụ năm nay. Đến hết tháng 7, với diện tích trồng ngô và đậu tương đạt mức kỷ lục, điều kiện thời tiết thuận lợi, năng suất trồng ngô và đậu tương Mỹ vụ mới dự kiến đạt mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, trong tháng 8, điều kiện khô hạn tại khu vực Trung Tây nước Mỹ, đặc biệt là bang Iowa (bang trồng ngô và đậu tương lớn tại Mỹ), kèm theo đó là cơn bão đã đổ bộ vào bang Iowa giữa tháng 8.

=> Kết quả sẽ được cập nhật trong báo cáo WASDE tháng 9 từ USDA.

– Trong ngắn hạn, đặc biệt trong phiên Mỹ, thị trường đậu tương và ngô có thể nhận được các tin tức mua hàng lô lớn từ Trung Quốc.

=> Mặc dù dữ liệu thống kê cho thấy sản lượng đậu tương Mỹ mà Trung Quốc nhập khẩu trong tháng 8 đã giảm so với tháng trước. Tuy nhiên, hiện tại, nguồn cung đậu tương tại Brazil đã gần như cạn kiệt do các chương trình xuất khẩu ngũ cốc vào các tháng trước. Do đó, trong thời gian tới, nguồn cung đậu tương toàn cầu chủ yếu là đậu tương Mỹ. Trung Quốc chỉ có thể nhập khẩu đậu tương Mỹ.

LỊCH SỰ KIỆN

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer