BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 07/10/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 07/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 07/10/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Cập nhật tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump

– Qua thông báo mới nhất trên Twitter, tình trạng sức khỏe của Trump đã dần trở lại bình thường. Tuy nhiên, đây mới chỉ là tin tức một chiều.

Chủ tịch Fed, ông Powell đã phát biểu vào 21h40 tối qua trong cuộc họp NABE hàng năm, nhắc lại quan điểm Fed sẽ cố gắng hết sức hỗ trợ nền kinh tế. Các ý chính trong bài phát biểu của Chủ tịch Fed, Jerome Powell tại cuộc họp thường niên NABE vào tối qua: 

– Triển vọng hồi phục kinh tế không chắc chắn.

– Kinh tế Mỹ cần hỗ trợ từ gói viện trợ kinh tế từ Quốc Hội MỸ, tình hình thất nghiệp cần thêm trợ giúp.

– Chính sách hiện tại của Fed dựa trên kết quả chứ không dựa trên thời gian. Đồng thời, Powell đẩy lùi câu hỏi về lãi suất âm, Fed sẽ không thực hiện công cụ đó.

=> Bài phát biểu không tác động nhiều đến thị trường, tuy nhiên, nhấn mạnh sự cần thiết của gói viện trợ kinh tế trong thời điểm hiện tại.

Gói viện trợ kinh tế Mỹ

– Khoảng cách đáng kể giữa đề xuất 2.2 nghìn tỷ USD của Đảng Dân chủ và đề nghị 1.6 nghìn tỷ USD từ Bộ trưởng Bộ Tài chính.

– Trong hôm qua, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán về một đợt cứu trợ đại dịch khác, mặc dù chưa có kết luận rõ ràng.

– Sau khi ông Powell kêu gọi khẩn thiết gói viện trợ kinh tế trong bối cảnh đại dịch, Tổng thống Trump đã đăng dòng tweet cho rằng chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi không thương lượng gói viện trợ một cách có thiện chí. Trong gói viện trợ trị giá 2.2 nghìn tỷ USD mà Đảng Dân chủ đưa ra, các chi phí không liên quan đến Covid-19 mà chỉ tập trung vào các yêu cầu của Đảng Dân chủ. Tổng thống Trump đã chỉ thị các đại diện ngừng đàm phán gói viện trợ cho đến sau cuộc Bầu cử và tuyên bố ngay sau khi ông thắng bầu cử cũng sẽ không thông qua các gói viện trợ tập trung vào các doanh nghiệp nhỏ.

=> Các thị trường tài chính trong trạng thái thận trọng trước bài đăng của Trump.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Báo cáo Cung cầu sản lượng mùa vụ thế giới – WASDE tháng 10 sẽ được công bố vào 23h ngày 9/10, dự kiến tác động mạnh đến thị trường. Dự kiến số liệu báo cáo sẽ hỗ trợ đà tăng đối với ngô và đậu tương, tuy nhiên, còn phải theo dõi động thái của các quỹ vì các quỹ đang nắm giữ lượng mua ròng lớn.

– Trung Quốc sẽ kết thúc kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh và hoạt động trở lại vào thứ 5 (8/10).

– Các quỹ đang nắm giữ vị thế mua ròng (Net long) cao nên dự kiến các phiên giao dịch vừa rồi có sự can thiệp từ quỹ vì các tin tức cơ bản hiện tại không tác động quá lớn đến thị trường như vậy.

ĐẬU TƯƠNG

– Trong phiên giao dịch hôm qua, USDA ghi nhận các nhà xuất khẩu tư nhân bán 154,400 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 sang các điểm đến chưa xác nhận.

– Thị trường hiện giờ sẽ tập trung vào nhu cầu xuất khẩu đậu tương Mỹ, đặc biệt sau khi Trung Quốc kết thúc kỳ nghỉ lễ quốc gia.

– Thị trường theo dõi tiến độ trồng đậu tương của Brazil.

  • Tiến độ trồng đậu tương tại các bang của Brazil đã chậm hơn so với niên vụ trước do tình trạng khô nóng tiếp diễn trên khắp miền trung và miền nam Brazil. Tuy nhiên, dự kiến sẽ có mưa vào cuối tuần và trong tuần tới.
  • Việc trì hoãn tiến độ trồng đậu tương ở thời điểm hiện tại không phải là ảnh hưởng tiêu cực lớn đến sản lượng đậu tương thu hoạch ở Brazil, chỉ cần có mưa, độ ẩm của đất sẽ tiếp tục hỗ trợ cho quá trình sinh trưởng của đậu tương. TUY NHIÊN, tiến độ trồng trễ có thể dẫn đến tiến độ thu hoạch trễ, đặc biệt trong bối cảnh nguồn cung Brazil đang khan hiếm.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 05 - 09/10/2020

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 05 – 09/10/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer