BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 06/10/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 06/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 06/10/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Tình hình sức khỏe của Trump có tiến triển mới

– Tổng thống Trump có khả năng sẽ ra viện Y tế sau khi điều trị Covid-19

– Trump vẫn đang tích cực thực hiện một vài hoạt động trong chiến dịch tranh cử trên Twitter. Tổng thống đã tweet rằng ông ấy “cảm thấy thực sự tốt” và kêu gọi người Mỹ không sợ hãi ngay cả khi các trường hợp nhiễm bệnh trên khắp nước Mỹ đang gia tăng.

=> Thị trường nhẹ nhõm nhưng những nghi ngờ về sức khỏe của Trump vẫn còn.

=> Bên cạnh đó, thị trường cũng quan tâm hơn về mối lo ngại Trump sẽ tăng cáo buộc đối với Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về nguồn gốc Covid-19.

Gói viện trợ kinh tế Mỹ

– Trump thúc giục một gói viện trợ kinh tế để giúp phục hồi nền kinh tế Mỹ.

– Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ vẫn còn khá xa nhau về gói viện trợ kinh tế. Đảng Dân chủ giảm kế hoạch 3.4 nghìn tỷ xuống còn 2.2 nghìn tỷ USD. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đề xuất gói viện trợ trị giá 1.6 nghìn tỷ USD.

– Chủ tịch Hạ viện Pelosi nói với các giám đốc điều hành trong ngành hàng không Hoa Kỳ rằng “đừng sa thải nhân viên vì việc cứu trợ đang được tiến hành

Diễn biến tình hình Covid-19

– WHO ước tính 10% dân số toàn cầu có thể đã bị nhiễm virus, vượt xa ước tính chính thức của các chính phủ trên thế giới.

– CDC Hoa Kỳ đã nâng cấp cảnh báo về Covid-19, cho biết Covid-19 có thể có khả năng lây lan trong nhà ngay cả khi cách nhau hơn 6 feet ở những khu vực thông gió kém.

– NYC sẽ đóng cửa các trường học và các cơ sở kinh doanh không thiết yếu tại 9 điểm nóng.

– Paris được tuyên bố là vùng ở mức cảnh báo tối đa, với các quán bar, vũ trường và phòng thể thao đóng cửa. Các nhà hàng có thể mở cửa.

=> Các ca nhiễm dịch bệnh toàn cầu hiện đã vượt xa con số 35 triệu.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Theo Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng từ USDA được công bố vào sáng sớm nay:

 • Ngô
  • Điều kiện thu hoạch ngô ở tỷ lệ tốt/xuất sắc đạt 62%, tăng 1% so với tuần thống kê trước.
  • Tính đến chủ nhật, khoảng 25% sản lượng ngô Mỹ đã được thu hoạch, tăng so với mức bình quân 5 năm đạt 24%. phù hợp với ước tính thị trường.
 • Đậu tương
  • Khoảng 85% sản lượng đậu tương Mỹ đang trong giai đoạn rụng lá, cao hơn so với mức bình quân 5 năm 82%.
  • Tính đến chủ nhật, khoảng 38% sản lượng đậu tương Mỹ đã được thu hoạch, cao hơn mức bình quân 5 năm ở mức 28%, cao hơn so với ước tính thị trường 36%.

=> Với dự báo thời tiết khô hạn trong 2 tuần tới, tiến độ thu hoạch ngô và đậu tương sẽ còn diễn ra nhanh.

 • Lúa mì
  • Vụ lúa mì mùa đông Mỹ đã được gieo trồng khoảng 52%, cao hơn so với mức bình quân 5 năm 47%.
  • Sự lạc quan về xuất khẩu là yếu tố hỗ trợ cho 2 vụ mùa, tuy nhiên, áp lực thu hoạch cũng là yếu tố tiềm ẩn dẫn đến giá giảm trong thời điểm hiện tại.

ĐẬU TƯƠNG

Ngắn hạn: Trong khi thời tiết thu hoạch tại Mỹ diễn ra khá thuận lợi.

– Trong phiên giao dịch hôm qua, thị trường đậu tương không ghi nhận doanh số bán đậu tương Mỹ nào sang Trung Quốc.

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng cho thấy tiến độ thu hoạch đậu tương Mỹ diễn ra nhanh.

Dài hạn: Nguồn cung đậu tương và khô đậu tương toàn cầu vẫn còn nhiều điều chưa chắc chắn.

– Tiến độ trồng đậu tương ở các nước Nam Mỹ chậm vì điều kiện thời tiết khô hạn.

 • Việc trồng đậu tương cho vụ thu hoạch 2020/21 ở Brazil dự kiến sẽ không đạt được nhiều tiến triển trong những ngày tới do lượng mưa khan hiếm, làm tiến độ trồng đậu tương trễ.
 • Phí bảo hiểm xuất khẩu đậu tương tại các cảng để vận chuyển trong tháng 2 đã tăng khoảng 25% so với tháng 9, đạt mức cao nhất là 1 USD / giạ so với hợp đồng kỳ hạn Chicago.
 • Tồn kho đậu tương ở Brazil vào cuối năm 2020 ước tính chỉ ở mức 419 nghìn tấn, thấp nhất trong lịch sử, mặc dù Brazil đã thu hoạch đậu tương kỷ lục ở mức 125,5 triệu tấn.
 • Tồn kho đậu tương ở Argentina cũng đạt mức thấp vì tỷ giá ủng hộ cho việc xuất khẩu.

=> Với nguồn cung khan hiếm nhất của đậu tương hiện tại cho đến tháng 1 năm sau, kỳ vọng rằng Trung Quốc, nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới, sẽ tiếp tục lấy một lượng lớn đậu tương từ Hoa Kỳ trong thời gian dài hơn vào đầu năm tới

KHÔ ĐẬU TƯƠNG

– Các nhà máy nghiền đậu tương ở Argentina đang cố gắng mua đậu tương để đảm bảo quá trình sản xuất trước các đợt bán đậu tương của nông dân và điều kiện thời tiết trồng đậu tương vụ mới vẫn đang khô hạn.

– Các phát hiện mới nâng tổng số trường hợp nhiễm dịch lợn châu Phi của lợn rừng Đức được xác nhận lên 49 trường hợp kể từ trường hợp đầu tiên được phát hiện vào ngày 10 tháng 9.

– Trung Quốc và hàng loạt nước mua thịt lợn khác đã cấm nhập khẩu thịt lợn Đức vào tháng 9 sau khi trường hợp nhiễm dịch lợn châu Phi đầu tiên được xác nhận, khiến giá thịt lợn Trung Quốc tăng đột biến.

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– GASC đang tìm cách mua tối thiểu 30.000 tấn dầu đậu tương và 10.000 tấn dầu hướng dương, dự kiến giao hàng từ ngày 25 tháng 11 đến ngày 15 tháng 12.

– USDA đã cắt giảm triển vọng sản lượng dầu cọ sản xuất tại Malaysia trong niên vụ 2020/21 xuống còn 19.7 triệu tấn, giảm gần 5% so với niên vụ trước do tình trạng thiếu lao động liên tục ở nước này. Thiếu hụt lao động do Chính phủ Malaysia đóng cửa biên giới, lao động nước ngoài chiếm hơn 75% lực lượng lao động trong các đồn điền dầu cọ của Malaysia.

– Đồng thời, USDA cắt giảm ước tính xuất khẩu của Malaysia cho năm tiếp thị 2020/21 giảm 500.000 tấn xuống còn 17 triệu tấn, so với 16,8 triệu tấn đạt được trong năm 2019/20. Xuất khẩu giảm dựa trên kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu cọ toàn cầu giảm sau đại dịch Covid-19.

=> Dầu đậu tương còn được hỗ trợ nhờ đà tăng của dầu thô.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 05 - 09/10/2020

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 05 – 09/10/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
 • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
 • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer