BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 05/11/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 05/11/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 05/11/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Thị trường tập trung vào kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

– Biden đang dẫn trước Trump, đã giành được 264 phiếu đại cử tri, chỉ cần thắng ở Nevada là trở thành Tổng thống Mỹ.

– Còn 5 bang đang kiểm phiếu, trong đó có 3 bang quan trọng gồm Pennsylvania, Bắc Carolina và Georgia, cùng bang Nevada và Alaska.

– Sau hai chiến thắng bất ngờ ở bang Wisconsin và Michigan, hai bang mà Trump từng giành được phiếu đại cử tri năm 2016, Biden chỉ cần giữ vững lợi thế dẫn trước ở bang Nevada (6 phiếu đại cử tri) là chắc chắn trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

– Tổng thống Trump đã tìm kiếm một cuộc kiểm phiếu lại trong đợt trước và đệ đơn kiện để ngừng kiểm phiếu trong đợt sau. Trump tiếp tục tuyên bố vô căn cứ rằng ông đang bị lừa dối và gian lận.

Cuộc đua tranh cử “tranh các ghế” ở Hạ viện và Thượng viện

– Đảng Dân chủ dự kiến sẽ tiếp tục duy trì sự kiểm soát Hạ viện.

– Trong khi đó, cuộc đua “tranh ghế” tại Thượng viện cho thấy Đảng Cộng hòa vẫn đang nắm ưu thế hơn trong việc giành quyền kiểm soát.

=> Hiện kết quả về hai cuộc bầu cử vẫn chưa được cập nhật.

Cập nhật gói viện trợ kinh tế Mỹ

– Mối quan tâm gần nhất của thị trường liên quan đến hy vọng gói viện trợ kinh tế Mỹ (đã không được thông qua trước đó). Thị trường đang mong đợi gói viện trợ kinh tế quy mô lớn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn ra. Tuy nhiên, gói viện trợ kinh tế sẽ khá khó có thể được thông qua khi cả hai bên Lưỡng Đảng phải tiếp tục làm việc cùng nhau.

Cuộc họp FOMC tháng 11. Tâm điểm tuần này bên cạnh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

– Cuộc họp FOMC tháng 11 đã bắt đầu vào hôm qua, cuộc họp diễn ra trong 2 ngày và sẽ có kết quả vào 2h thứ 6 (ngày 6/11). Sau đó, Chủ tịch Fed, ông Powell sẽ có bài phát biểu. Thị trường sẽ chờ đợi thêm Fed có động thái nào hỗ trợ nền kinh tế hay không trong bối cảnh gói viện trợ kinh tế Mỹ vẫn khá khó khăn.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Trước phiên giao dịch hôm qua, USDA đã không ghi nhận bất kỳ doanh số bán nông sản theo lô lớn sang Trung Quốc trong khi thị trường đồn đoán về việc Trung Quốc sẽ mua đậu tương Mỹ.

– Thị trường nông sản sẽ chờ đợi số liệu từ báo cáo Doanh số xuất khẩu nông sản hàng tuần vào tối nay.

– Hiện giờ, thị trường chịu tác động từ Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ bên cạnh các yếu tố tác động cơ bản của từng mặt hàng.

ĐẬU TƯƠNG

Trung Quốc hạn chế đà mua liên tục khi dự trữ đậu tương đầu kỳ lớn sau khi mua vào hàng loạt do lo ngại nguồn cung bị gián đoạn bởi Covid-19 và quan hệ song phương không chắc chắn với Mỹ.

– Một số thông tin cho biết khả năng mua đậu tương của Trung Quốc trong niên vụ 2020/21 sẽ chậm lại. Dự kiến Trung Quốc chỉ nhập khẩu 95 triệu tấn đậu tương trong niên vụ 2020/21 (Trong khi số liệu từ USDA là 100 triệu tấn).

=> Tiêu cực đến giá đậu tương, mặc dù vậy tin này chỉ là tin truyền thông, cần xác nhận thêm.

– Tuy nhiên, trong năm nay, trước nguy cơ từ điều kiện thời tiết La Nina gây khô hạn, thị trường đang theo dõi kỹ tình hình thời tiết tại Brazil và Argentina.

Một số thông tin liên quan khác.

– Giá đậu tương tại bang Mato Grosso của Brazil đã tăng cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái khi nguồn cung thiếu hụt, tuy nhiên, 99% sản lượng đậu tương vụ cũ đã được bán trong khi ít nhất 3 tháng nữa mới thu hoạch được đậu tương niên vụ mới. Brazil đã đặt mua đậu tương Mỹ, tuy nhiên, sản lượng lớn sẽ bị hạn chế vì vấn đề biến đổi gen của đậu tương Mỹ.

– Sản lượng đậu tương nhập khẩu của Argentina trong 10 tháng đầu năm tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. (Thông thường Argentina nhập khẩu đậu tương từ Paraguay để của thiện hàm lượng protein của đậu tương trong nước, tuy nhiên, năm nay, nhập khẩu đậu tương tăng vì nông dân không chịu bán đậu tương).

LỊCH SỰ KIỆN

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 31/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 31/10/2020

LỊCH SỰ KIỆN HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ 03/11 – 06/11/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_16825" align="aligncenter" width="669"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 05/11/2020 BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 05/11/2020[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

– Dài hạn: Trên biểu đồ tháng thì đậu tương đang cho thấy xu thế tăng mạnh. Hiện tại giá tăng nhưng giá lên vùng kháng cự 108x và đang có su hướng điều chỉnh giảm trở lại, nên NĐT có trạng thái mua dài hạn nên cân nhắc chốt lệnh và có thể mạo hiểm bán test lệnh ở vùng giá hiện tại.

[caption id="attachment_16826" align="aligncenter" width="649"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 05/11/2020 BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 05/11/2020[/caption]

Download file: 20201105_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer