BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 04/11/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 04/11/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 04/11/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Cập nhật một số thông tin liên quan đến Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

– Thời gian có kết quả bầu cử

 • Các cuộc thăm dò kết quả sẽ bắt đầu đóng vào 6h sáng hôm nay (4/11) theo giờ VN (tức là 7h tối tại Mỹ).
 • Việc bỏ phiếu sẽ được đóng lại khi Adak, Alaska kết thúc bỏ phiếu vào 12h trưa nay (4/11) theo giờ VN (tức là 1h sáng tại Mỹ)
 • Ngay cả trong những năm bình thường (không có Covid-19), việc kiểm phiếu vẫn tiếp tục mất thêm nhiều ngày, thậm chí vài tuần sau khi cuộc bầu cử diễn ra. Bất kể ai giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ, các chính sách kinh tế trong tương lai đều khó có thể dự báo trước.

– Một số thị trường đã phản ứng tích cực khi các cuộc thăm dò dư luận quốc gia cho thấy ứng cử viên Joe Biden chiếm ưu thế hơn.

 • Đồng USD có khả năng sẽ giảm khi Joe Biden dự kiến sẽ chi tiêu mạnh tay hơn cho các gói viện trợ kinh tế sau bầu cử. Nếu USD giảm, thị trường hàng hóa sẽ được hỗ trợ.

Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa tại Mỹ đang tranh nhau để có cơ hội “chiếm các ghế” tại Thượng viện.

– Theo dữ liệu của FiveThirtyEight, Đảng Dân chủ có khoảng 75% cơ hội “chiếm nhiều ghế” hơn tại Thượng viện. Trong khi đó, dự kiến có khoảng 80% cơ hội Đảng Dân chủ nhận được từ 48 đến 55 ghế.

– Quy mô của gói viện trợ kinh tế Mỹ sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc Đảng nào sẽ nắm quyền kiểm soát Thượng viện. Nếu Đảng Dân chủ chiếm được ưu thế tại Thượng viện, nhiều khả năng quy mô gói viện trợ sẽ lớn hơn. NHƯNG, nếu Đảng Cộng hòa vẫn chiếm ưu thế hơn tại Thượng viện, kể cả Joe Biden đắc cử Tổng thống – hy vọng gói viện trợ kinh tế với quy mô lớn có thể bị dập tắt.

ĐẬU TƯƠNG

– Thời tiết tại các khu vực trồng đậu tương của các nước Nam Mỹ

 • Tuần trước, tại khu vực phía Bắc của Brazil đã có mưa và dự kiến sẽ có nhiều mưa hơn trong tuần này. Trong khi đó, các khu vực phía Nam của Brazil dự kiến khô hạn. Hiện tượng La Nina có thể sẽ làm thời tiết ở miền Nam Brazil dự kiến tiếp tục khô nóng. Dự báo dài hạn từ tháng 11 đến tháng 1, thời tiết sẽ thiên về khô nóng nhiều hơn.
 • Thị trường sẽ phải theo dõi độ ẩm đất tại Argentina khi các khu vực đang bắt đầu trồng đậu tương trong tình trạng thiếu độ ẩm.

– Trước phiên mở cửa giao dịch hôm qua, USDA không ghi nhận bất kỳ doanh số bán nông sản lô lớn. Điều này không quá bất ngờ nhưng có thể giới hạn đà tăng của thị trường.

– Trong tuần trước, Tập đoàn công nghiệp máy nghiền hạt có dầu của Brazil – Aboive cho biết lượng đậu tương nhập khẩu từ Mỹ sẽ được sử dụng nội địa. Tuy nhiên, việc nhập khẩu đậu tương số lượng lớn hơn từ Mỹ sẽ phải cần nhiều chấp thuận hơn vì một số yêu cầu liên quan đến đậu tương biến đổi gen.

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– Lĩnh vực nhiên liệu sinh học (dầu diesel sinh học từ dầu đậu tương và ethanol từ ngô) tại Mỹ cũng đang hồi hộp chờ đợi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ.

– Nhiên liệu sinh học đã gặp khó khăn trong những tháng gần đây do giá giảm trước nhu cầu tiêu thụ năng lượng bị giảm do ảnh hưởng của Covid-19.

– Nếu Joe Biden trở thành Tổng thống, ông cam kết sẽ hỗ trợ lĩnh vực nhiên liệu sinh học.

LỊCH SỰ KIỆN

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 31/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 31/10/2020

LỊCH SỰ KIỆN HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ 03/11 – 06/11/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
 • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: Saigon Futures Inc.
 • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer