BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 03/3/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Thị trường ngũ cốc phục hồi nhẹ khi thị trường tài chính toàn cầu phục hồi với hi vọng các gói kích thích tiền tệ ở các nước sẽ được đưa ra để phục hồi kinh tế do ảnh hưởng của virus Covid-19 bùng phát.

– Đồng yên và đồng euro tăng so với đồng USD với hi vọng Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ cắt giảm lãi suất khi xem xét chính sách trong tháng này nhằm bảo vệ nền kinh tế Mỹ khỏi sự ảnh hưởng do lây lan nhanh chóng của virus Covid-19.

– Giá dầu thế giới cũng tăng trở lại sau khi chạm mức thấp nhất trong nhiều năm với hi vọng giá dầu giảm trong bối cảnh hiện nay sẽ khiến các nước OPEC cắt giảm sản lượng đồng thời các ngân hàng trung ương có thể bù đắp sự ảm đạm của nền kinh tế từ sự bùng phát của virus.

– Uỷ ban thuế quan của Hội đồng Nhà nước Trung Quốc cho biết họ sẽ chấp nhận đơn xin loại trừ miễn thuế quan từ các công ty muốn mua và nhập khẩu sản phẩm Mỹ, bao gồm thịt lợn, thịt bò, đậu tương, lúa mì, ngô, lúa miến và ethanol. (chính thức bắt đầu từ hôm qua).

– Tỉnh Hồ Bắc, nơi bắt nguồn của virus Covid-19 là nơi sản xuất phân lân lớn trên thế giới. Tuy nhiên, vì dịch bệnh, có tới 60% nhà máy phân bón bị đóng cửa. Sản xuất dự kiến sẽ trở lại vào cuối tháng 3 nhưng trong thời gian đó, giá phân lân có thể tăng so với các loại phân bón khác.

ĐẬU TƯƠNG

– Thị trường đậu tương trong phiên giao dịch sáng đã tăng với hi vọng nhu cầu toàn cầu sẽ tăng lên bất chấp sự lan rộng của virus Covid-19. Một số nhà đầu tư có thể mua vào đầu cơ khi mối đe dọa virus qua đi, nhu cầu toàn cầu của sản phẩm nông nghiệp sẽ tăng cao.

– Thị trường đậu tương được hỗ trợ từ tin tức tăng thuế xuất khẩu đậu tương của Argentina, tuy nhiên, chỉ được hỗ trợ trong ngắn hạn. Thị trường dài hạn vẫn còn phụ thuộc vào diễn biến tình hình virus Covid-19 và nhu cầu mua hàng thực từ Trung Quốc.

  • Thanh tra xuất khẩu đậu tương trong tuần trước đã tăng do Ai Cập tăng nhập khẩu hàng hóa mặc dù Trung Quốc và Mexico giảm mua hàng. Sản lượng đậu tương mà Ai Cập đã mua đã tăng gần gấp đôi so với tuần trước đó.
  • Chính phủ Argentina đã xác nhận sẽ tăng thuế xuất khẩu đậu tương từ mức hiện tại 30% lên 33%. Chính phủ sẽ không tăng thuế xuất khẩu đối với khô đậu tương và dầu đậu tương. Đồng thời ngô và lúa mì sẽ vẫn duy trì ở mức 12% như trước đó chứ không phải mức 15%.

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– Thị trường dầu đậu tương có khả năng sẽ được hỗ trợ nhờ đà tăng của đậu tương và dầu cọ.

  • Giá dầu cọ Malaysia đã giảm trong tuần trước đó đã thu hút người mua hàng thực tham gia thị trường. Đồng thời, những kỳ vọng về mối quan hệ giữa Ấn Độ và Malaysia được cải thiện hỗ trợ thị trường dầu cọ.
  •  Malaysia đã đón Thủ tướng mới trong hôm nay, có khả năng thương mại giữa nước này với Ấn Độ sẽ được cải thiện từ tình hình trước đó.
  •  GASC, người mua của Ai Cập đã trở lại thị trường để mở cuộc đấu thầu quốc tế sau khi giá khi giá dầu đậu tương giảm mạnh. GASC tìm mua 30,000 tấn u đậu tương.

KHÔ ĐẬU TƯƠNG

– Thị trường khô đậu tương đã phản ứng tích cực bởi một báo cáo học thuật chi tiết thử nghiệm thành công một loại vắc xin tiềm năng đối với dịch lợn châu Phi.

– Chính phủ Argentina đã công bố chỉ tăng thuế xuất khẩu đậu tương từ 30% lên 33%, thuế xuất khẩu khô đậu tương và dầu đậu tương không bị ảnh hưởng. Argentina là nước xuất khẩu khô đậu tương lớn nhất trên thế giới.

LỊCH SỰ KIỆN

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

– Trung hạn, dài hạn: Đồ thị tuần, biểu đồ dài hạn của hợp đồng tương lai đậu tương đang di chuyển ngang, chưa xác định xu hướng rõ rang, các chỉ báo kỹ thuật chưa có tín hiệu cho xu hướng mạnh hình thành.

Xu hướng chính đang tích lũy trong biên đồ giảm dần.

NĐT chưa nên giao dịch trung, dài hạn với ZS

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 03/03/2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/