BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 03/11/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Mọi con mắt đều đang đổ dồn về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào hôm nay (3/11). Kết quả của gói viện trợ sẽ khá quan trọng đến gói kích thích tài khóa mới.

Dữ liệu Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của ngành sản xuất của khu vực EU và các nước thành viên được công bố:

– Ý: Thực tế 53.8, cao hơn dự báo 53.7

– Pháp (công bố lần cuối): Thực tế 51.3, cao hơn dự báo 51.0

– Đức (công bố lần cuối): Thực tế 58.2, cao hơn dự báo 58.0

– EU (công bố lần cuối): Thực tế 54.8, cao hơn dự báo 54.4

=> Ngành sản xuất của khu vực Châu Âu đang có những bước phục hồi nhẹ. Tuy nhiên, gánh nặng của quá trình phục hồi sẽ tập trung vào PMI ngành dịch vụ – tâm điểm của thị trường tuần này.

=> Thị trường không phản ứng quá mạnh khi PMI sản xuất ấn tượng của khu vực EU trong tháng 10 do tốc độ bùng phát của dịch bệnh Covid-19 gia tăng và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần.

Thị trường tuần này cũng sẽ tập trung vào công bố chính sách tiền tệ của Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC) tháng 11. Lãi suất cho vay và tốc độ mua tài sản dự kiến không thay đổi. Fed nhắc lại mối quan ngại về việc thiếu tiến triển trong đàm phán gói viện trợ kinh tế Mỹ.

=> Thị trường sẽ tập trung vào các bình luận của Fed và bài phát biểu của Chủ tịch Fed về việc liệu Fed có thể can thiệp nhiều hơn nữa để hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế hay không.

Cập nhật thêm tình hình Covid-19

– Pháp và Anh đang gần như thực hiện các biện pháp phong tỏa, kiểm soát dịch bệnh

– Đức chỉ thực hiện một số biện páp kiểm soát dịch bệnh nhất định.

=> Các biện pháp chủ yếu diễn ra trong 1 tháng, ngụ ý Chính phủ các nước có thể xem xét các biện pháp nới lỏng trong dịp Giáng sinh sắp tới.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Theo báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng được USDA công bố vào sáng nay. Tính đến chủ nhật, ngày 1/11:

  • Khoảng 82% ngô Mỹ đã được thu hoạch.
  • Khoảng 87% đậu tương Mỹ đã được thu hoạch
  • Khoảng 89% lúa mì mùa đông đã được gieo trồng. Điều kiện trồng lúa mì mùa đông Mỹ đã được cải thiện so với tuần trước nhưng vì thời tiết khô hạn, điều kiện trồng lúa mì không đạt được như cùng kỳ năm ngoái.

ĐẬU TƯƠNG

– Giá đậu tương chịu áp lực giảm khi mưa đã xuất hiện tại một số khu vực trồng đậu tương tại Brazil. Tuy nhiên, thị trường sẽ tiếp tục theo dõi thời tiết tại các nước Nam Mỹ khi khu vực này có khả năng chịu ảnh hưởng từ La Nina trong năm nay.

– Giá còn chịu áp lực trước khả năng các nhà đầu tư chốt lời trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào hôm nay, đồng thời thị trường không ghi nhận các hoạt động mua bán đậu tương lô lớn theo ngày từ phía Trung Quốc và dữ liệu sản lượng đậu tương Mỹ đưa lên tàu xuất khẩu hàng tuần cũng giảm.

– Tin tốt đối với đậu tương đó là một cảng xuất khẩu ngũ cốc của Mỹ gần Baton Rouge, Louisiana đang xếp khoảng 38,000 tấn đậu tương Mỹ lên tàu để chở hàng vận chuyển sang Brazil trong bối cảnh Brazil đang phải đối mặt với giá lương thực nội địa tăng.

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– Giá dầu cọ giao dịch tại sàn Malaysia giảm phiên thứ tư liên tiếp, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 23/10 do lo ngại về nhu cầu dầu thực vật và nhiên liệu sinh học trên toàn cầu khi các đợt phong tỏa lan rộng khắp châu Âu do các ca nhiễm Covid-19 tăng lên mức kỷ lục mới.

– Theo như báo cáo Fats and Oils được USDA công bố vào đầu giờ sáng hôm nay, sản lượng đậu tương nghiền trong tháng 9 đạt 5.13 triệu tấn, thấp hơn so với mức 5.24 triệu tấn trong tháng 8.

– Tồn kho dầu đậu tương trong tháng 9 đạt 1.84 tỷ pounds, giảm so với mức 1.941 tỷ pounds trong tháng 8.

LỊCH SỰ KIỆN

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 31/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 31/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 31/10/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

20201103_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG 

– Dài hạn: Trên biểu đồ tháng thì đậu tương đang cho thấy xu thế tăng mạnh. Hiện tại giá tăng nhưng giá lên vùng kháng cự 108x và đang có su hướng điều chỉnh giảm trở lại, nên NĐT có trạng thái mua dài hạn nên cân nhắc chốt lệnh và có thể mạo hiểm bán test lệnh ở vùng giá hiện tại.

20201103_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

Download file:  20201103_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer