BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 03/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Thay đổi việc làm phi nông nghiệp Mỹ trong tháng 8. Các công ty Mỹ đã có thêm 428,000 việc làm trong tháng 8, thấp hơn so với dự báo từ thị trường tăng 1 triệu.

– Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện hối thúc Bộ trưởng Bộ Tài chính Mnuchin đàm phán về gói viện trợ kinh tế tiếp theo.

– Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11, đây sự kiện sẽ ảnh hưởng đến thị trường. Còn 62 ngày nữa đến cuộc bỏ phiếu, trong cuộc thăm dò mới nhất, ứng cử viên Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Trump 8 điểm.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Mưa đã đổ xuống ở các vùng Illinois, Indiana và thậm chí cả Iowa ngày hôm qua. Mưa có thể ổn định triển vọng sản lượng đậu tương. Trong bối cảnh độ ẩm, xếp hạng cây trồng dự kiến sẽ ổn định hơn hoặc thậm chí cải thiện một chút vào tuần tới. Mô hình dự báo sẽ có thêm mưa từ Missouri, Illinois và Iowa trong 10 ngày tới.

=> Dự kiến sẽ hỗ trợ vụ ngô và đậu tương đã bị khô hạn trước đó

– Chương trình báo cáo doanh số xuất khẩu hàng ngày của USDA trong hôm qua không công bố bất kỳ doanh số bán hàng xuất khẩu tư nhân nào mới.

=> Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đối với đậu tương và lúa mì trong bối cảnh thị trường đang đồn Trung Quốc sẽ tăng mua đậu tương và lúa mì Mỹ.

– Các nhà giao dịch đang chờ đợi báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới (WASDE) tháng 9 để biết thêm số liệu mùa vụ để xác định rõ hơn xu hướng thị trường.

– Lịch sự kiện cần quan tâm:

  • 19h30: Báo cáo Xuất khẩu ngũ cốc hàng tuần của Mỹ (xác định rõ Trung Quốc có tăng mua nông sản Mỹ trong tuần trước như lời đồn đoán của thị trường hay không)
  • 19h30: Báo cáo theo dõi hạn hán tại Mỹ (xác định khô hạn tại khu vực Trung Tây đã được cải thiện hay chưa).
  • 19h30: Nhận định việc làm hàng tuần của Mỹ.
  • 21h: PMI phi sản xuất của Mỹ trong tháng 8.

ĐẬU TƯƠNG

Ngắn hạn:

– HĐTL đậu tương tháng 11 đóng cửa đã tăng lên mức gần cao nhất trong phiên và đóng cửa ở mức cao nhất trong 7.5 tháng qua.

– Sự tăng giá của HĐTL đậu tương liên quan nhiều đến việc mua đầu cơ từ các quỹ Managed Money, trong tuần trước đã tăng Net Long lên mức cao kỷ lục kể từ đầu năm 2019.

– Sự tăng giá cũng có thể do phản ánh tình hình thời tiết khô hạn tại khu vực Trung Tây kể từ đầu tháng 8 khi đậu tương Mỹ đang trong quá trình tạo vỏ.

– Trung Quốc gần đây có thể đã tăng mua đậu tương, tuy nhiên, ngoài đậu tương Mỹ, Trung Quốc đã nhập khẩu kỷ lục đậu tương Brazil trong các tháng qua vị vụ mùa đậu tương Brazil đến vụ thu hoạch.

=> Trung Quốc có thể ngừng mua đậu tương sau khi đã có sẵn lượng lớn đậu tương nhập khẩu từ Brazil trong thời gian qua.

– Diễn biến thị trường đậu tương trong phiên Mỹ tối nay có thể dựa trên kết quả báo cáo doanh số xuất khẩu hàng tuần và triển vọng hạn hán tại Mỹ được công bố vào tối nay.

Dài hạn:

– Thị trường chờ đợi kết quả số liệu mùa vụ được công bố trong báo cáo WASDE tháng 9.

– Theo dõi tiến độ mua đậu tương từ Trung Quốc.

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– Sản lượng đậu tương nghiền của Mỹ trong tháng 7 đạt 184.51 triệu giạ, cao hơn so với cùng kỳ niên vụ trước. Sản lượng nghiền đậu tương tích lũy của Mỹ trong niên vụ 2019/20 đã đạt khoảng 93% so với ước tính của USDA.

– Tồn kho dầu đậu tương tính đến này 31/7 tại Mỹ đạt 2.124 tỷ pounds, thấp hơn so với tồn kho dầu đậu tương trong tháng trước.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 31/8 - 04/9

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 31/8 – 04/9

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG DÀI HẠN[/caption]

– Dài hạn: Trên biểu đồ tháng thì đậu tương đang di chuyển trong một tam giác. Giá xuống vùng hỗ trợ 820 rồi bật lên cộng them MACD cắt lên cho thấy xu hướng tăng mạnh. Giá tăng nhưng đang gặp kháng cự 955. NĐT chưa có lệnh dài hạn tạm thời quan sát thêm.

Download file: 20200903_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer