BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 29/10/2019

Tin tức tổng hợp

– Đàm phán thương mại Mỹ – Trung giai đoạn 1 có thể được ký kết tại Hội nghị APEC diễn ra tại Chile vào ngày 16 -17/11 sắp tới.

Trung Quốc đã lên kế hoạch sẽ mua ít nhát 20 tỷ USD nông sản Mỹ trong năm đầu và sẽ cân nhắc mua thêm nông sản Mỹ trong những năm tiếp theo. Điều này sẽ giúp cho hàng hóa nông sản Mỹ nhập khẩu vào Trung Quốc đạt sản lượng như giai đoạn trước khi chiến tranh thương mại xảy ra.

– Dịch lợn châu Phi đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền công nghiệp chăn nuôi lợn của Trung Quốc và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Hiện nhu cầu tiêu thụ lợn của Trung Quốc đang tăng mạnh do dó nhu cầu tiêu thụ bột đậu tương cũng tăng cao.

 • Theo như Báo cáo Doanh số xuất khẩu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vào thứ 5 tuần trước, tính đến hết ngày 17/10, sản lượng bột đậu tương xuất khẩu đạt 110,000 tấn. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, vào hôm qua, các nhà xuất khẩu bột đậu tương Mỹ đã vận chuyển 135,000 tấn bột đậu tương đến Philippines trong niên vụ 2019-20.
 • Sản lượng bột đậu tương xuất khẩu trong ngày hôm qua cao hơn so với tổng sản lượng đậu tương xuất khẩu trong cả tuần trước. Nhu cầu bột đậu tương tăng mạnh khi nhu cầu tiêu thụ lợn và gà công nghiệp tại Trung Quốc đang tăng mạnh.

– Theo Báo cáo Tiến độ mùa vụ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ được công bố vào hôm qua, tính đến ngày 27/10:

 • Tiến độ thu hoạch đậu tương đạt 62%, đã tăng hơn so với tiến độ thu hoạch đậu tương trong tuần trước. Tuy nhiên, tiến độ thu hoạch đậu tương trong tuần này thấp hơn so với tiến độ thu hoạch đậu tương cùng kỳ năm ngoái ở mức 69%.
 • Tiến độ rụng lá của đậu tương trong tuần đạt 97%. Vào thời điểm này cùng kỳ năm ngoái, hầu hết đậu tương ở các bang của Mỹ đã rụng lá.

– Thời tiết vẫn là yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến tiến độ gieo trồng và thu hoạch nông sản tại các nước:

 • Tại 2 bang Illinois và Indiana của Mỹ đã có mưa khoảng 2 -3 inches trong cuối tuần trước và có vẻ như sẽ có mưa nhiều hơn trong tuần này. Điều đó đồng nghĩa với tiến độ nghiền đậu tương tại các bang phía Bắc và Nam Mỹ sẽ chậm hơn so với dự kiến, có thể làm thắt chặt nguồn cung bột đậu tương trong thời gian tới.
 • Nông dân tại vùng đồng bằng phía Nam và phía Tây của vành đai ngô dự kiến sẽ có mưa trong tuần tới vì một cơn bão khác sẽ đổ bộ vào vùng vịnh. Đợt không khí lạnh có thể sẽ gây ra sương giá trong giai đoạn trồng cuối của mùa vụ.
 • Thị trường đang chờ đợi những thông tin chính thức từ Báo cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vào 8/11 sắp tới. Dự kiến năng suất đậu tương sẽ giảm do ảnh hưởng từ cơn bão tuyết đã ập tới sớm vào những tuần trước cũng như nhiệt độ thấp tại khu vực đồng bằng phía Bắc và khu vực Trung Tây của Mỹ. Báo cáo cũng sẽ thống kê thiệt hại thu hoạch mùa màng tại Minnesota và North Dakota. Hai bang này là bang sản xuất đậu tương lớn thứ 3 và thứ 4 tại Mỹ.
 • Mùa vụ trồng trọt của Brazil đã phải đối mặt với nhiệt độ nóng và khô hạn hầu như nửa đầu tháng 10 mặc dù dự báo sẽ có mưa trong tuần này.
 • Argentina cũng khô hạn. Mưa được dự kiến sẽ có mưa tại Buenos Aires và Nam Cordoba trong cuối tuần trước, trong khi đó, những khu vực phía Nam và phí Tây vẫn khô hạn.

Lịch sự kiện

bản tin giao dịch đậu tương dầu đậu tương ngày 29/10/2019

Dữ liệu thị trường

Diễn biến giá hợp đồng tương lai đậu tương kỳ hạn tháng 1

bản tin giao dịch đậu tương dầu đậu tương ngày 29/10/2019

Diễn biến giá hợp đồng tương lai đậu tương kỳ hạn tháng 12

bản tin giao dịch đậu tương dầu đậu tương ngày 29/10/2019

Phân tích kỹ thuật

ĐẬU TƯƠNG

– Trung hạn, dài hạn: Trên đồ thị tuần, hợp đồng tương lai đậu tương kỳ hạn tháng 1 đang trong quá trình chuyển đổi trạng thái sang hướng tăng trung hạn. Tuy nhiên vẫn đang trong vùng giá dễ biến động mạnh. NĐT an toàn chờ tín hiệu xác nhận xu hướng tăng hình thành rõ nét để hành động.

Download file: 20191029_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0286 686 0068
 • Email: cskh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/