BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 23/10/2019

Tin tức tổng hợp

– Trung Quốc giảm thuế bổ sung đối với 10 triệu tấn đậu tương Mỹ trước vòng đàm phán diễn ra vào tháng 11 sắp tới, hỗ trợ giá hợp đồng tương lai đậu tương kỳ hạn tháng 11.

 • Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã xác nhận trong tuần trước rằng các công ty Trung quốc đã mua khoảng 20 triệu tấn đậu tương Mỹ nhờ các khoản miễn trừ thuế bổ sung trước vòng đàm phán thương mại diễn ra vào ngày 10/10 vừa qua. Tin tức mới cập nhật Trung Quốc quyết định sẽ miễn thuế nhập khẩu bổ sung trên 10 triệu tấn đậu tương đối với các nhà nhập khẩu đậu tương tại Trung Quốc trước vòng đàm phán thương mại với Mỹ sẽ diễn ra vào tháng tới.
 • Động thái mới nhất của Trung Quốc được cho sẽ giúp cho mối quan hệ thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ đỡ căng thẳng hơn vì cho phép các nhà máy nghiền trong nước nhập khẩu đậu tương với mức thuế giảm lần đầu tiên. Các đại biểu thương mại từ Trung Quốc và Mỹ dự kiến sẽ gặp nhau tại Chile trong các cuộc họp kinh tế châu Á- Thái Bình Dương vào giữa tháng 11 năm nay để ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn đầu.

– Theo Báo cáo Tiến độ mùa vụ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ mới được công bố vào thứ 2, tiến độ thu hoạch đậu tương chậm, hỗ trợ cho giá hợp đồng tương lai đậu tương kỳ hạn tháng 11.

 • Iowa, Illinois, Minnesota và Nebraska là 4 bang trồng đậu tương chủ yếu tại Mỹ, sản xuất đến hơn một nửa tổng sản lượng đậu tương Mỹ. Trên khắp 4 tiểu bang, tiến độ thu hoạch đậu tương bình quân đạt 50%, thấp hơn so với tiến độ thu hoạch đậu tương bình quân ở mùa vụ trước.
 • Các vùng có điều kiện sinh trưởng đậu tương tốt chiếm khoảng 54% tổng diện tích gieo trồng đậu tương tại các bang của Mỹ. Tỷ lệ này đã giảm hơn so với mùa vụ trước ở mức 66%.
 • Trong tuần tới, dự kiến tại 3 bang Iowa, Illinois, Minnesota sẽ có mưa rải rác đến hết tuần trong khi Nebraska lại được dự báo nhiệt độ sẽ thấp xuống mức đóng băng. Điều này có khả năng làm chậm tiến độ thu hoạch đậu nành.

– Xuất khẩu đậu tương tại Brazil tăng mạnh trong tháng 10

 • Trong tuần trước, Trung Quốc đã đặt mua 480,000 tấn đậu tương Brazil. Xuất khẩu đậu tương trong tuần trước đạt 1.5 triệu tấn, tổng sản lượng đậu tương xuất khẩu từ đầu tháng 10 đến nay đạt 3.1 triệu tấn sau khi 1.6 triệu tấn đã được xuất khẩu trong 2 tuần đầu tiên.
 • Trong tuần trước, tiến độ gieo hạt đậu tương tại Brazil đạt 21%, cao hơn so với tiến độ gieo hạt đậu tương trong tuần trước. Mato Grosso, bang trồng đậu tương nhiều nhất Brazil đã trồng được khoảng 50% sản lượng đậu tương gieo vụ mùa này trong khi tại Prana (bang sản xuất đậu tương lớn thứ hai tại Brazil) đã trồng được 33% sản lượng đậu tương dự kiến gieo trồng. Tiến độ mùa vụ đậu tương thời gian này được coi là tiến độ chậm nhất kể từ mùa vụ 2011-12.

Lịch sự kiện

bản tin giao dịch đậu tương ngày 23/10/2019

Dữ liệu thị trường

Diễn biến giá hợp đồng tương lai đậu tương kỳ hạn tháng 1

bản tin giao dịch đậu tương ngày 23/10/2019

bản tin giao dịch đậu tương ngày 23/10/2019

Diễn biến giá hợp đồng tương lai đậu tương kỳ hạn tháng 12

bản tin giao dịch đậu tương ngày 23/10/2019

Phân tích kỹ thuật

ĐẬU TƯƠNG

– Trung hạn, dài hạn: Trên đồ thị tuần của hợp đồng tương lai đậu tương kỳ hạn tháng 11 đang trong quá trình chuyển đổi trạng thái sang hướng tăng trung hạn. Tuy nhiên vẫn đang trong vùng giá dễ biến động mạnh. NĐT an toàn chờ tín hiệu xác nhận xu hướng tăng hình thành rõ nét để hành động.

Download file: 20191023_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0286 686 0068
 • Email: cskh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/