BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 09/01/2020

Tin tức tổng hợp

TIN TỨC CHUNG

– Xung đột giữa Iran và Mỹ đã hạ nhiệt:

  • Trump nói rằng Mỹ không nhất thiết phải đánh trả lại cuộc tấn công của Iran vào các căn cứ quân sự của quân đội Mỹ ở Iraq bởi vì đâu có thể là một hành động trả thù của cuộc tấn công vào thứ 6 tuần trước khi Mỹ đã giết chết chỉ huy của Iran.
  • Trump thông báo không có người Mỹ nào bị thương trong cuộc tấn công tên lửa vào hôm qua.

ĐẬU TƯƠNG

– Cơ quan thống kê lương thực của Brazil, Conab đã điều chỉnh tăng sản lượng đậu tương thu hoạch trong niên vụ 2019/20 nhờ năng suất đậu tương tăng và diện tích trồng tăng nhẹ trong niên vụ năm nay.

– Đàn lợn của Trung Quốc tiếp tục tăng trong tháng 12 mặc dù dịch lợn châu Phi vẫn còn đang diễn ra do sự kích thích phục hồi đàn lợn chăn nuôi của Chính phủ. Đàn lợn chăn nuôi của nuôi tăng có thể tăng nhu cầu tiêu thụ bột đậu tương.

– Trong tuần kết thúc ngày 1/1, giấy phép bán và xuất khẩu của nông dân Argentina đã giảm tuần thứ hai liên tiếp, với sản lượng bán ngũ cốc thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái sau khi Chính phủ tăng chính sách thuế xuất khẩu ngũ cốc và hạt có dầu.

– Trước khi báo cáo Sản lượng mùa vụ của USDA được phát hành vào đầu giờ sáng thứ 7 tuần này, các bên phân tích dự kiến sản lượng tồn kho đậu tương trong niên vụ 2019/20 sẽ giảm 50 triệu giạ (tương đương với 1.36 triệu tấn), đạt ở mức 425 triệu giạ (tương đương với 11.6 triệu tấn), một phần tồn kho giảm có thể do sản lượng đậu tương thu hoạch giảm vì ảnh hưởng thời tiết trong năm 2019.

– Giá dầu đậu tương tại Argentina tăng trong bối cảnh nguồn cung trong nước tiếp tục thắt chặt giữa những rắc rối tài chính của Vicentin và nhu cầu mua mới từ Ấn Độ khi họ chuyển sang tiêu thụ dầu đậu tương vì giá dầu cọ tăng cao.

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ cho biết đã hạn chế nhập khẩu dầu cọ tinh chế để hỗ trợ ngành công nghiệp lọc dầu trong nước nhưng không cung cấp chi tiết về cách thức thực hiện quy định mới. Hạn chế được công bố chỉ sau 1 tuần sau khi nhà nhập dầu thực vật lớn nhất thế giới cắt giảm thuế nhập khẩu dầu cọ thô và dầu cọ tinh chế. Việc cắt giảm thuế nhập khẩu dầu cọ thô và dầu cọ tinh chế theo như thỏa thuận thương mại 11 năm với khối thương mại ASEAN.

– Thị trường đang suy đoán liệu những hạn chế nhập khẩu dầu cọ tinh chế có nghĩa là lệnh cấm hoàn toàn đối với dầu cọ tinh chế hay việc nhập khẩu dầu cọ tinh chế sẽ phải thông qua các thủ tục nhập khẩu rườm rà.

– Vào hôm qua, chính phủ Ấn Độ cũng đã ra quyết định hạn chế nhập khẩu dầu cọ Malaysia vì những mâu thuẫn giữa nước này với Thủ tướng Malaysia. Có thể trong thời gian sắp tới, Ấn Độ sẽ tăng cường nhập khẩu dầu cọ từ Indonesia thay vì Malaysia.

 

Lịch sự kiện

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG - DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 09/01/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Diễn biến giá hợp đồng tương lai đậu tương kỳ hạn tháng 3

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG - DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 09/01/2020

Diễn biến giá hợp đồng tương lai dầu đậu tương kỳ hạn tháng 3

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG - DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 09/01/2020

 

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

– Trung hạn, dài hạn: Trên đồ thị tuần, hợp đồng tương lai đậu tương đã tăng chạm Fibo 0.886 và hình thành mẫu hình nến đảo chiều giảm đáng chú ý – Shooting Star. Nhiều khả năng sẽ có nhịp điều chỉnh trong các tuần tới.

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG - DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 09/01/2020

 

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 09/01/2020

 


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/