BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 08/01/2020

Tin tức tổng hợp

TIN TỨC CHUNG

– Thị trường ngũ cốc có xu hướng giảm điểm trong bối cảnh lo ngại về căng thẳng diễn ra ở Trung Đông.

 • Các quan chức Iran trong hôm qua đã cho biết việc giết Qasem Soleimani là một hành động khủng bố và nước này sẽ đáp trả. Chính phủ quốc gia đã quyết định giới hạn chường trình hạt nhân.
 • Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ sẽ tấn công 52 mục tiêu ở Iran, bao gồm các điạ điểm văn hóa nhưng Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã bác bỏ yêu sách của Tổng thống, nói rằng Mỹ sẽ tuân thủ theo luật pháp quốc tế.
 • Căng thẳng ở Trung Đông đã làm giá hàng hóa giảm trong khi giá dầu và vàng tăng.
 • Vào đầu giờ sáng, Iran đã phát động cuộc tấn công tên lửa vào các lực lượng Mỹ tại Iraq, có khả năng gây ra một đợt leo thang mới trong cuộc đối đầu giữa Mỹ và Iran. Iran cũng đã bắt đầu cuộc tấn công vòng thứ hai vào căn cứ quân đội Mỹ ở Iraq. Vòng thứ hai bắt đầu sau đợt tấn công lần thứ nhất khoảng 1 giờ. Quân đội Mỹ đang tiến hành xác định thiệt hại tại căn cứ không quân alAsad và một căn cứ khác ở Erbil tại Iraq. Sau khi đánh giá tình hình thiệt hại, phía Mỹ cho biết sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ nhân viên, đối tác và đồng minh của Mỹ.

– Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đã tuyên bố hạn ngạch nhập khẩu với thuế suất thấp hằng năm đối với ngô và lúa mì sẽ không thay đổi trong năm nay. Trước đó, khi phía Mỹ công bố Trung Quốc cam kết sẽ tăng mua nông sản Mỹ, thị trường đã hi vọng Trung Quốc sẽ tăng mua cả ngô và lúa mì Mỹ để đảm bảo thực hiện đúng theo như thỏa thuận đã cam kết. Tuy nhiên, trong hôm nay, Trung Quốc đã tuyên bố không tăng hạn ngạch nhập khẩu ngô và lúa mì Mỹ. Điều này gây hoang mang khi nghi ngờ liệu Trung Quốc có tuân theo đúng thỏa thuận tăng mua nông sản Mỹ hay không.

– Thời tiết mát mẻ và lượng mưa đều trong 10 ngày tới sẽ có lợi cho ngô và đậu tương của Argentina trước vụ thu hoạch sắp tới.

– Báo cáo Sản lượng mùa vụ thế giới của USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ) sẽ được công bố vào đầu giờ sáng thứ 7 (tính theo giờ Việt Nam). Báo cáo được đánh giá là tác động đáng kể để tìm ra xu hướng diễn biến giá của thị trường ngũ cốc.

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– Ấn Độ đã chính thức yêu cầu các nhà tinh chế và thương nhân dầu cọ tránh mua dầu cọ ở Malaysia. Tuy nhiên, Bộ trưởng ngành công nghiệp dầu cọ cho biết họ vẫn chưa nhận được bất kỳ tuyên bố chính thức nào từ Ấn Độ

 • Ấn Độ đã chính thức yêu cầu các nhà tinh chế và thương nhân dầu cọ tránh mua dầu cọ Malaysia sau những chỉ trích của Malaysia về hành động của Ấn Độ ở khu vực Kashmir và luật quốc tịch mới của Ấn Độ này. Mặc dù không phải lệnh cấm chính thức nhưng quyết định này sẽ hạn chế việc mua hàng của các nhà nhập khẩu dầu cọ tại Ấn Độ.
 • Tuy nhiên, Ấn Độ là một thành viên của WTO nên nếu như Ấn Độ cấm nhập khẩu dầu cọ từ Malaysia thì điều này sẽ vi phạm với quy định của Hiệp ước quốc tế và sẽ làm việc mua hàng tại Ấn Độ diễn ra chậm hơn.
 • Ấn Độ là khách hàng lớn nhất thế giới và dầu cọ, các động thái của Ấn Độ có thể làm tồn kho dầu cọ tăng đột biến ở Malaysia, khiến giá chịu áp lực nếu các nhà tinh chế Ấn Độ giảm mua hàng từ nước này. Giá Malaysia là chuẩn mực đối với toàn cầu về giá dầu cọ.
 • Indonesia là nước sản xuất dầu cọ lớn nhất thế giới, sau đó là Malaysia. Dầu cọ rất quan trọng đối với nền kinh tế Malaysia vì dầu cọ chiếm 2.8% tổng sản phẩm quốc nội và 4.5% tổng kim ngạch xuất khẩu.

– Ấn Độ dự kiến sẽ giới thiệu ngân sách mới 2020 vào đầu tháng 2, có thể sẽ có sự điều chỉnh cao hơn nữa đối với cơ cấu thuế với dầu cọ thô và dầu cọ tinh chế.

 

Lịch sự kiện

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG - DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 08/01/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Diễn biến giá hợp đồng tương lai đậu tương kỳ hạn tháng 3

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG - DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 08/01/2020

Diễn biến giá hợp đồng tương lai dầu đậu tương kỳ hạn tháng 3

 

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG - DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 08/01/2020

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

– Trung hạn, dài hạn: Trên đồ thị tuần, hợp đồng tương lai đậu tương đã tăng chạm Fibo 0.886 và hình thành mẫu hình nến đảo chiều giảm đáng chú ý – Shooting Star. Nhiều khả năng sẽ có nhịp điều chỉnh trong các tuần tới.

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG - DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 08/01/2020

 

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 08/01/2020

 


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0286 686 0068
 • Email: cskh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/