BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 07/02/2020

Tin tức tổng hợp

TIN TỨC CHUNG

– Báo cáo WASDE (Báo cáo cung cầu sản lượng mùa vụ thế giới) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ được công bố vào ngày 11/2/2020.

 • USDA sẽ kết hợp các hoạt động xuất khẩu gần đây, các ước tính cây trồng tại các nước Nam Mỹ và một số yếu tố khác để theo dõi như dịch bệnh virus Corona và dịch sốt lợn châu Phi trong báo cáo WASDE tháng 2.
 • Vì chi tiết mua hàng trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc không được công bố nên USDA sẽ không xem xét và đưa các ước tính mua hàng của Trung Quốc trong báo cáo. Điều này khá thất vọng cho thị trường.

– Trung Quốc giảm một nửa thuế quan đối với một số mặt hàng nhập khẩu của Mỹ trong bối cảnh virus Corona gia tăng, hỗ trợ thị trường giao dịch.

 • Trung Quốc cho biết sẽ giảm một nửa thuế quan đối với 1,717 sản phẩm Mỹ, cụ thể giảm thuế quan một số hàng hóa từ 10% xuống 5%, một số hàng hóa khác lại giảm từ mức 5% xuống còn 2.5%, chính thức áp dụng vào ngày 14/2 sắp tới. (Các sản phẩm được giảm thuế là một phần hàng hóa trị giá 75 tỷ USD mà Trung Quốc áp thuế lên hàng hóa Mỹ có hiệu lực vào ngày 1/9 năm ngoái).
 • Tin tức này khá tích cực khi Bắc Kinh củng cố niềm tin nhà đầu tư và doanh nghiệp Trung Quốc trong đợt dịch bệnh virus bùng phát.
 • Tuy nhiên, dịch bệnh từ virus Corona có thể là cái cớ để Trung Quốc đề cập đến như một điều khoản liên quan đến thảm họa trong Hiệp định thương mại, cho phép nước này tránh được các hậu quả ngay cả khi không đáp ứng được các giao dịch mua hàng hóa Mỹ trong năm 2020.
 • Trung Quốc đã công bố giảm một nửa thuế quan hàng hóa Mỹ nhập khẩu vào Trung Quốc tuy nhiên thị trường ngũ cốc sẽ thật sự có tín hiệu tốt khi các số liệu mua hàng chính thức được công bố.

– Các giấy phép xuất khẩu theo tuần của nông dân Argentina tiếp tục diễn ra với tốc độ chậm so với cùng kỳ năm ngoái vì thuế xuất khẩu ngũ cốc tăng.

ĐẬU TƯƠNG

– Doanh số xuất khẩu đậu tương theo tuần đến Trung Quốc đã giảm mức thấp nhất trong 5 tháng trước lo ngại về dịch bệnh Corona của Trung Quốc. Doanh số xuất khẩu đậu tương đến Trung Quốc trong tuần trước chỉ đạt 31,523 tấn, giảm từ mức doanh thu xuất khẩu trong tuần trước ở mức 360,871 tấn.

– Theo Báo cáo Doanh số xuất khẩu theo tuần của USDA, tính đến ngày 30/1, doanh số xuất khẩu đậu tương theo tuần tăng hơn 300,000 tấn so với doanh số xuất khẩu tuần trước đó, đậu tương chủ yếu xuất khẩu đến EU, Ai Cập và Đài Loan.

– Chính phủ Trung Quốc đã cắt giảm thuế nhập khẩu đối với đậu tương Mỹ lần đầu tiên kể từ khi chiến tranh thương mại Mỹ

– Trung bắt đầu vào năm 2018. Thuế quan của Trung Quốc đối với đậu tương Mỹ sẽ giảm từ 33% xuống cong 30.5%, có hiệu lực vào lúc 13h theo giờ Trung Quốc vào ngày 14/2. Tuy nhiên, giá đậu tương Mỹ sau khi giảm thuế vẫn không khác biệt nhiều đối với đậu tương với giá rẻ từ Brazil và Argentina.

– Theo Báo cáo của USDA, thu hoạch đậu tương Brazil trong niên vụ 2019/20 sẽ đạt 124.5 triệu tấn, mức cao nhất được ghi nhận do diện tích trồng đậu tương tăng và năng suất đậu tương tốt hơn tại nhiều bang. Mặc dù nguồn cung đậu tương nhiều hơn nhưng có thể Brazil sẽ mất đi một phần nhu cầu từ Trung Quốc do thỏa thuận thương mại Mỹ Trung giai đoạn 1 và dịch lợn châu Phi đã làm giảm đáng kể đàn lợn chăn nuôi của Trung Quốc. Một vài thông tin ghi nhận Brazil đã sẽ bán khoảng 1 nửa sản lượng đậu tương niên vụ 2019/20, khoảng 60 – 65 triệu tấn

– Dịch lợn châu Phi được phát hiện ở Hy Lạp

 • Hy Lạp đã phát hiện một số trường hợp nhiễm dịch lợn châu Phi tại một số trang trại trong nước.
 • Dịch lợn châu Phi không gây nguy hiểm cho con người nhưng lại dễ lây lan và làm chết lợn. Dịch lợn đã lan từ châu Phi sang châu Âu và châu Á và giết hàng trăm con lợn. Sốt lợn châu Phi đã lan rộng Đông Âu trong những năm gần đây, ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ khô đậu tương từ đó ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ đậu tương. Trung Quốc là nước nhập khẩu đậu tương nhiều nhất thế giới, sau đó là các nước tại khu vực châu Âu.

 

Lịch sự kiện

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG - DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 07/02/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Diễn biến giá hợp đồng tương lai đậu tương kỳ hạn tháng 3

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG - DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 07/02/2020

Diễn biến giá hợp đồng tương lai dầu đậu tương kỳ hạn tháng 3

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG - DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 07/02/2020

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

– Trung hạn, dài hạn: Trên đồ thị tuần, hợp đồng tương lai đậu tương đã có tuần giảm về hỗ trợ trung hạn quanh giá 880. Nhiều khả năng sẽ tiếp tục có nhịp hồi trong các tuần tới.

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG - DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 07/02/2020

 

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 07/02/2020


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0286 686 0068
 • Email: cskh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/