BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 07/01/2020

Tin tức tổng hợp

TIN TỨC CHUNG

– Các cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra ở một số khu vực của Iran và Iraq trong suốt cuối tuần sau cuộc không kích của Mỹ vào thứ 6 tuần trước đã giết chết Qasem Soleimani, người đứng đầu Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo của Quân đội Hồi giáo Iran.

– Iran tuyên bố sẽ trả đũa và Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ có hành động quân sự nhanh chóng nếu lợi ích của người Mỹ bị ảnh hưởng.

– Báo cáo Cung cầu và sản lượng mùa vụ của USDA sẽ được công bố vào đầu giờ sáng thứ 7 ngày 11/1 theo giờ Việt Nam. Báo cáo sẽ điều chỉnh sản lượng ngô Mỹ thu hoạch trong niên vụ 2019/20 sau thời gian dài bị ảnh hưởng thời tiết xấu. Trong Báo cáo Tiến độ mùa vụ cuối cùng được USDA công bố, vẫn còn khá nhiều ngô còn trên cánh đồng, chưa thu hoạch được.

– Theo đúng như thông tin công bố, thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được ký kết vào ngày 15/1 tại Nhà Trắng. Theo thông tin cập nhật, phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ dẫn phái đoàn sang Mỹ vào ngày 13/1 để tham dự lễ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vào ngày 15/1. Thông tin mang lại triển vọng lạc quan cho thị trường ngũ cốc.

ĐẬU TƯƠNG

– Thời tiết mát mẻ, ẩm ướt tại Argentina và lượng mưa lan rộng tại Brazil được đánh giá là khá tốt đối với các cây trồng ở Nam Mỹ, đặc biệt là đậu tương Brazil sắp được thu hoạch.

– Biên lợi nhuận nghiền đậu tương của Trung Quốc đã tăng 30% vào thứ 6 tuần trước khi căng thẳng ở Trung Tây làm giá hợp đồng tương lai đậu tương giảm nhanh chóng, hạ thấp chi phí đầu vào đối với các nhà máy nghiền. Nhu cầu đậu tương của Trung Quốc có thể tăng khi biên lợi nhuận nghiền đậu tương tăng.

– Thanh tra xuất khẩu đậu tương Mỹ theo tuần tính đến ngày 2/1 đã giảm trong tuần thứ 6 liên tiếp nhưng sản lượng đậu tương vận chuyển đến Trung Quốc đã tăng lên. Tổng số lần thanh tra đậu tương xuất khẩu trong tuần đạt 963,830 tấn, giảm gần 30,000 tấn so với sản lượng thanh tra xuất khẩu trong tuần trước.

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– Xuất khẩu dầu đậu tương của Argentina trong tháng 11 sang Ấn Độ đã giảm gần 43% sau khi giá dầu đậu tương cũng tăng theo sau khi giá dầu cọ tăng cao. Các nhà nhập khẩu tại Ấn Độ đã cắt giảm mua đậu tương từ Argentina khi giá tăng 5% kể từ đầu tháng 9 đến đầu tháng 11, được hỗ trợ do gía dầu cọ tăng cao. Mặc dù xuất khẩu dầu đậu tương của Argentina trong tháng 11 năm 2019 giảm nhưng cũng đã tăng gần gấp 3 lần so với sản lượng dầu đậu tương vận chuyển sang Ấn Độ trong tháng 11 năm 2018 do nhu cầu của một số nước nhập khẩu dầu thực vật trên thế giới đã tăng trong 12 tháng qua.

– Vicentin là một trong những đơn vị xuất khẩu bột đậu tương lớn nhất tại Argentina, nhà máy vận chuyển khoảng 5 triệu tấn khô đậu tương mỗi năm, chiếm hơn 15% tổng kim ngạch xuất khẩu hằng năm của Argentina. Giai đoạn trước, nhà máy công bố tình hình tài chính gặp vấn đề khi công ty không thể cơ cấu lại nợ vì nông dân và các thương lái đồng loạt bán ngũ cốc trước lo sợ thuế xuất khẩu sẽ tăng. Vào tháng trước, Vincentin cũng đã thông báo bán cổ phần để xoay sở, tuy nhiên, mới gần đây, chủ nợ lớn nhất của Vicentin là ngân hàng Argentina Banco Naci đã từ chối cho Vincentin vay để tái cấu trúc.

– Biên lợi nhuận nghiền đậu tương tại các nước Brazil, Argentina và Mỹ đã tăng vọt trong những tuần gần đây trong bối cảnh thiếu dầu thực vật

 

Lịch sự kiện

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG - DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 07/01/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Diễn biến giá hợp đồng tương lai đậu tương kỳ hạn tháng 3

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG - DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 07/01/2020

Diễn biến giá hợp đồng tương lai dầu đậu tương kỳ hạn tháng 3

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG - DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 07/01/2020

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

– Trung hạn, dài hạn: Trên đồ thị tuần, hợp đồng tương lai đậu tương đã tăng chạm Fibo 0.886 và hình thành mẫu hình nến đảo chiều giảm đáng chú ý – Shooting Star. Nhiều khả năng sẽ có nhịp điều chỉnh trong các tuần tới.

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG - DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 07/01/2020

 

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 07/01/2020

 


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/