BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ WTI NGÀY 17/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ WTI

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ WTI – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Nội dung chính của cuộc họp FOMC và bài phát biểu của Chủ tịch Fed

– Fed đưa ra nhận định triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ sẽ tăng tốc khi tỷ lệ thất nghiệp giảm nhanh.

– Fed vẫn giữ lãi suất thấp cho đến khi lạm phát trung bình vượt 2%.

=> Hướng dẫn mới đánh dấu sự thay đổi chính sách tiền tệ lần đầu tiên được Fed công bố vào tháng trước, nhằm bù đắp những năm lạm phát yếu và cho phép nền kinh tế tiếp tục tăng thêm việc làm càng lâu càng tốt.

– Fed tuyên bố cũng sử dụng các chính sách để giúp ổn định thị trường tài chính, duy trì mua trái phiếu chính phủ ít nhất ở tốc độ hiện tại là 120 tỷ USD/tháng.

– Fed đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ cuối năm ở mức mới, giảm 3/7% so với dự báo giảm 6% vào tháng 6. Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 8 đã đạt 8.4%, dự kiến sẽ giảm xuống còn 7.6%.

– Fed cho biết nền kinh tế có thể sẽ cần thêm sự hỗ trợ từ gói kích thích kinh tế từ Quốc hội.

=> Đây cũng là quyết định chính sách cuối cùng của Fed trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3 tháng 11, giúp người đi vay được hỗ trợ với mức lãi suất thấp.

Cập nhật gói viện trợ kinh tế của Quốc hội

– Tổng thống Trump kêu gọi Đảng Cộng hòa đưa ra “con số cao hơn” liên quan đến trị giá gói viện trợ kinh tế để thống nhất với Đảng Dân chủ khi Washington bế tắc trong việc cứu trợ kinh tế khỏi cuộc khủng hoảng do đại dịch trước cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào ngày 3/11.

DẦU THÔ WTI

– Mặc dù yếu tố cơ bản vẫn cho thấy thị trường dầu vẫn nghiêng về xu hướng giảm hơn trước lo ngại về đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ dầu thô. Tuy nhiên, cơn bão Sally đổ bộ vào các khu vực khai thác dầu khiến các cơ sở và cảng biển tạm thời ngưng hoạt động đã hỗ trợ giá trong ngắn hạn.

– Cuộc họp kỹ thuật của các bên giám sát khối OPEC+ sẽ họp vào hôm nay để đánh giá mức độ cắt giảm sản lượng dầu khai thác của các nước thành viên. Ước tính mức độ cắt giảm sản lượng dầu khai thác trong tháng 8 đạt 101%.

KHÍ TỰ NHIÊN

– Trên thực tế, với tốc độ di chuyển của bão, lũ lụt dọc theo bờ Vịnh có thể dẫn đến các chuyến hàng khí tự nhiên xuất khẩu chậm trễ.

=> Chưa đánh giá được thiệt hại từ cơn bão, tuy nhiên, cơn bão ảnh hưởng có thể hỗ trợ giá trong ngắn hạn.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 14/9 - 18/9/2020

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 14/9 – 18/9/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ WTI

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_14475" align="aligncenter" width="645"]BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ WTI BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ WTI – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG DÀI HẠN[/caption]

Dài hạn: Trên biểu đồ tháng thì giá dầu thô đang tạo phân kỳ MACD tăng. Giá hiện tại đang ở ngưỡng kháng cự vùng 42-43 và chưa thể vượt qua được. Hiện tại giá dầu thô đang có xu hướng giảm trở lại khi không vượt qua được kháng cự.

Download file: 20200917_BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer