BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ WTI NGÀY 15/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ WTI

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ WTI – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Chính sách tiền tệ của 3 ngân hàng lớn sẽ được công bố trong tuần này:

  • ECB tập trung vào sức mạnh của đồng Euro trong tuần trước.
  • BOC trì hoãn tăng quy mô kích thích vào tuần trước.
  • FED, BOE và BOJ sẽ họp chính sách tiền tệ trong tuần này.
  • Fed sẽ có cuộc họp FOMC diễn ra trong 2 ngày, bắt đầu từ hôm nay. Sau bài phát biểu tại Hội nghị Jackson Hole, chủ tịch Powell đã phát biểu sẽ đưa mục tiêu việc làm hàng đầu, những nội dung trong cuộc họp có thể là manh mối xác định những định hướng thay đổi về chính sách tiền tệ trong dài hạn.

– Sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ của Trung Quốc sẽ được công bố vào lúc 9h sáng nay.

– Theo thông tin mới đây nhất, ứng cử viên “nặng ký” cho vị trí kế nhiệm ông Abe, Yoshihide Suga, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử của Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản LDP. Gần như chắc chắn, ông sẽ tiếp tục dành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại nghị viện sắp tới.

– Liên minh châu Âu và Trung Quốc đã ký một thỏa thuận trong hôm nay để bảo vệ các mặt hàng thực phẩm và đồ uống xuất khẩu giữa hai nước trước các cuộc thảo luận đầy thách thức về thương mại, biến đổi khí hậu và nhân quyền tại một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến.

DẦU THÔ WTI

Nhu cầu:

– Trong báo cáo tháng từ OPEC, nhu cầu dầu thế giới sẽ giảm 9.46 triệu thùng/ngày trong năm nay, nhiều hơn so với mức giảm 9.06 triệu thùng/ngày trong ước tính tháng trước. Các ca nhiễm Covid-19 gia tăng gần đây ảnh hưởng đến giá dầu thô.

– Tin tức cơ bản cho thấy thị trường dầu thô đang trong xu hướng giảm trước lo ngại về nhu cầu liên quan đến Covid-19.

Nguồn cung:

– Trong báo cáo tháng, OPEC cho biết sản lượng dầu khai thác trong tháng 8 đã tăng 760,000 thùng/ngày lên mức 24.05 triệu thùng/ngày khi mức cắt giảm 9.7 triệu thùng/ngày giảm dần xuống mức giảm 7.7 triệu thùng/ngày

– Một nhóm giám sát gồm các bộ trưởng OPEC + sẽ họp vào thứ Năm để thảo luận về việc tuân thủ cắt giảm sản lượng của các thành viên.

– Cơn bão nhiệt đới Sally đã tăng sức mạnh ở Vịnh Mexico phía tây Florida vào Chủ nhật và sẵn sàng trở thành bão cấp 2. Cơn bão đang làm gián đoạn sản xuất dầu lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng sau khi cơn bão Laura quét qua khu vực.

=> Thông thường, dầu sẽ tăng khi sản xuất ngừng hoạt động, nhưng với đại dịch coronavirus ngày càng nghiêm trọng hơn khiến thị trường lo ngại về nhu cầu.

– Trong ngắn hạn, việc đóng cửa các cơ sở khai thác ngoài khơi Vịnh Mexico do ảnh hưởng từ cơn bão nhiệt đới Sally có thể hỗ trợ giá, tuy nhiên, dữ liệu tồn kho dầu tại các cảng dự kiến tăng khi các cơ sở lọc dầu cũng đóng cửa, nhu cầu tiêu thụ dầu giảm.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 14/9 - 18/9/2020

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 14/9 – 18/9/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ WTI

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_14370" align="aligncenter" width="650"]BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ WTI BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ WTI – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG DÀI HẠN[/caption]

Dài hạn: Trên biểu đồ tháng thì giá dầu thô đang tạo phân kỳ MACD tăng. Giá hiện tại đang ở ngưỡng kháng cự vùng 42-43 và chưa thể vượt qua được. Hiện tại giá dầu thô đang có xu hướng giảm trở lại khi không vượt qua được kháng cự.

Download file: 

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer