BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ WTI NGÀY 14/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ WTI

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ WTI – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

DẦU THÔ WTI

Nhu cầu

– Thị trường trong tuần trước chứng kiến đà tăng trở lại của tồn kho dầu thô hàng tuần.

– Nhu cầu tiêu thụ năng lượng cũng hạn chế khi kỳ nghỉ hè kết thúc tại Mỹ (mùa hè là mùa cao điểm sử dụng năng lượng tại Mỹ), đồng thời, trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời gian các trường học hoạt động cũng chưa được thống nhất.

– Nhiều cơ sở lọc dầu lớn ở Texas dự kiến sẽ khởi động lại trong tuần này. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão trong đợt trước, tỷ lệ vận hành các nhà máy lọc dầu của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 5.

=>  Nếu các nhà máy lọc dầu tại Mỹ không tăng hoạt động trở lại, cải thiện nhu cầu tiêu thụ dầu thô. Đồng thời, Trung Quốc cũng không mua dầu thô. Thị trường dầu vẫn có xu hướng giảm điểm.

Nguồn cung

– Các nhà sản xuất dầu của Hoa Kỳ ở Vịnh Mexico hôm thứ Bảy đã sơ tán các cơ sở ngoài khơi khi một cơn bão nhiệt đới bắt nguồn từ bờ biển Florida được dự báo sẽ ảnh hưởng đến các khu vực sản xuất dầu mỏ chính. Bão nhiệt đới Sally đã vượt qua mũi Florida trong đêm và di chuyển vào phía đông Vịnh Mexico. Dự báo mới nhất của Trung tâm Bão quốc gia đòi hỏi tối đa của nó duy trì sức gió lên tới 80 dặm một giờ (129 kph) trước đổ bộ vào tuần này.

KHÍ TỰ NHIÊN

– Theo báo cáo từ Baker Hugs, các công ty năng lượng Mỹ cắt giảm số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên lần đầu tiên hoạt động trong 4 tuần

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 14/9 - 18/9/2020

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 14/9 – 18/9/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer