BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 29/10/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 29/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 29/10/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Tình hình nhiễm Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp ở Châu Âu và Mỹ

– Chủ tịch Ủy ban Châu Âu cho biết số ca nhiễm mới Covid-19 sẽ tăng lên trong 2-3 tuần tới. Số ca nhiễm mới tăng là điều đáng báo động, hiện giờ không phải lúc để nới lỏng các biện pháp hạn chế.

– Các ca nhiễm gia tăng đột biến tại Châu Âu và Mỹ với tác động không chắc chắn đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu làm tăng thêm tâm lý lo ngại rủi ro trên các thị trường chung.

– Chính phủ Đức và các bang đã đồng ý phong tỏa một phần, áp dụng với các quán bar và nhà hàng bắt đầu áp dụng từ ngày 2 /11, được duy trì cho đến cuối tháng 11.

Triển vọng mờ nhạt của gói viện trợ kinh tế Mỹ khi cả hai Đảng vẫn thống nhất các điều khoản.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra trong tuần tới vào ngày 3/11

– Cho dù Trump hay Biden thắng cử thì thực tế: khoảng 1 nửa trong số 22 triệu người bị mất việc làm do đại dịch vẫn chưa có việc làm. Việc tuyển dụng mới đang chậm lại. Các khách sạn, công ty vận tải và nhà cung cấp thực phẩm cảnh báo sẽ có nhiều đợt sa thải nhân viên hơn nữa khi các gói viện trợ trước từ Chính phủ đã hết từ lâu.

DẦU THÔ

Tiêu cực

– Thị trường lo ngại tồn kho dầu thô thương mại hàng tuần của Mỹ trong tuần trước tăng

– Theo dữ liệu từ Viện Dầu mỏ quốc gia tại Mỹ – API, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần trước dự kiến tăng 4.6 triệu thùng, đạt mức 495.2 triệu thùng, cao hơn nhiều so với ước tính tăng 1.2 triệu thùng từ thị trường.

– Sản lượng dầu thô khai thác tại Libya dự kiến sẽ phục hồi lên 1 triệu thùng/ngày trong nhưng tuần tới khi nội chiến tại nước này chấm dứt, tình trạng bất khả kháng đối với các mỏ dầu được dỡ bỏ.

– Diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục tăng đáng lo ngại ở Châu Âu và Mỹ.

Tích cực

– Theo báo cáo hàng tuần từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ – EIA, kết thúc ngày 23/10, tồn kho dầu thô thương mại hàng tuần đạt 492 triệu thùng, tăng 4.3 triệu thùng so với tuần thống kê trước. Tuy nhiên, tồn kho dầu thô thương mại tại cảng Cushing đạt 60 triệu thùng, giảm 422 nghìn thùng so với tuần thống kê trước.

– Mức tiêu thụ nhiên liệu hàng không nội địa của Trung Quốc tăng trở lại gần mức trước đại dịch vào tháng 9 mặc dù nhu cầu các chuyến bay quốc tế vẫn khá yếu.

– Doanh số bán nhiên liệu tại Trung Quốc trong tháng 9 đạt khoảng 2 triệu tấn (523,300 thùng/ngày), mức cao nhất kể từ tháng 2 năm nay.

– Các chuyến bay nội địa chiếm khoảng 2/3 tổng lượng nhiên liệu hàng không tiêu thụ tại Trung Quốc. Nhu cầu nhiên liệu máy bay phục hồi đã cải thiện biên lợi nhuận của các nhà máy lọc dầu Trung Quốc và giúp họ chế biến nhiều dầu thô hơn.

– Các nước OPEC+ sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề về nhu cầu trước khi nới lỏng mức cắt giảm sản lượng dầu khai thác dự kiến vào tháng 1 năm sau.

LỊCH SỰ KIỆN

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 26/10/2020

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA TỪ NGÀY 26/10 – 31/10/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer