BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 29/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 29/09/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 29/09/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Gói viện trợ kinh tế Mỹ

– Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện đang thảo luận về gói cứu trợ kinh tế trị giá 2.2 nghìn tỷ USD – một con số vẫn còn khá cao để nhận được sự ủng hộ từ các Đảng viên Cộng hòa.

Chủ tịch ECB, bà Christine Lagarde phát biểu:

– Hội đồng sẽ đánh giá cẩn thận tất cả các thông tin, bao gồm cả tỷ giá và việc tác động của tỷ giá đối với mục tiêu lạm phát trong trung hạn.

– Sự phục hồi nền kinh tế hiện vẫn chưa hoàn thiện, chưa rõ và hiện đang không đồng đều.

– Đồng EUR tăng mạnh sẽ gây áp lực lên lạm phát.

=> Các thông tin trên không quá ảnh hưởng đến diễn biến đồng EUR

Cập nhật diễn biến Covid-19

– Các trường hợp tử vong được ghi nhận trên toàn cầu đã lên tới 1 triệu người khi các nền kinh tế phát triển và mới nổi lớn vẫn đang vật lộn để kiềm chế Covid-19 trong gần 10 tháng sau đợt nhiễm Covid-19 lần đầu. Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu cũng đã tăng lên con số 33.5 triệu.

– Tại Hoa Kỳ, các dấu hiệu cảnh báo đang xuất hiện rằng đất nước phải đối mặt với nhiều ca tử vong và bệnh tật nghiêm trọng hơn khi mùa đông đến gần. Tổng thống Donald Trump nói với người Mỹ rằng sẽ có nhiều ca nhiễm Covid-19 hơn trong những tuần tới khi Hoa Kỳ triển khai hàng triệu xét nghiệm nhanh cho các bang.

– Ấn Độ trở thành quốc gia thứ hai sau Mỹ báo cáo hơn 6 triệu ca nhiễm Covid19. – Thủ tướng Angela Merkel cho biết, Đức có thể phải đối mặt với hơn 19.000 ca mắc mới mỗi ngày vào dịp Giáng sinh, trong khi Pháp đánh dấu mức tăng hàng ngày thấp nhất kể từ tháng Tám. Moscow đã bắt đầu mở lại các khu bệnh viện tạm thời khi tình trạng lây nhiễm ở thủ đô của Nga tăng cao.

– Chính phủ Anh cảnh báo về các biện pháp cứng rắn hơn tại London khi số ca tăng cao. Hà Lan áp đặt các quy tắc nghiêm ngặt hơn để tránh việc phong toả lân thứ hai.

=> Làn sóng Covid-19 lần hai đang có dấu hiệu quay trở lại.

DẦU THÔ

Chính trị:

– Theo dữ liệu của Refinitiv Eikon, chuyến đầu tiên trong nhóm ba tàu chở nhiên liệu của Iran cho Venezuela đã tiến vào vùng biển của quốc gia Nam Mỹ vào hôm qua. Mặc dù cả hai nước đều đang chịu các lệnh trừng phạt cứng rắn của Mỹ, nhưng Washington vẫn chưa có động thái đánh chặn các tàu này

Nhu cầu:

– Nhu cầu tiêu thụ dầu thô tại Ấn Độ giảm trong bối cảnh nước này vẫn đang đối phó với dịch bệnh Covid-19 khi Ấn Độ trở thành quốc gia thứ hai sau Mỹ báo cáo hơn 6 triệu ca nhiễm Covid-19.

– Nhu cầu tiêu thụ dầu thô cũng gặp rủi ro khi dự kiến các ca nhiễm Covid-19 đã bắt đầu tăng ở Canada, Mỹ, Anh và một số nước khu vực châu Âu.

– Theo thăm dò từ Reuters, trong tuần này, dự kiến tồn kho dầu thô thương mại Mỹ sẽ tăng 1.5 triệu thùng

Nguồn cung:

– Thị trường vẫn tiếp tục theo dõi cuộc đình công ở Na Uy, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30/9. Nếu cuộc đình công diễn ra, có thể sẽ mất một thời gian để giải quyết các tranh chấp.

– Trong tuần này, thị trường dầu thô vẫn tiếp tục theo dõi diễn biến gói viện trợ kinh tế từ Quốc hội Mỹ.

KHÍ TỰ NHIÊN

– Trên thực tế, thời tiết ở Mỹ có vẻ không nóng lắm ở phía Đông Nam khiến nhu cầu sử dụng máy lạnh giảm, nhưng ở miền Tây nước Mỹ, thời tiết lại khá nắng nóng, tăng nhu cầu sử dụng máy lạnh.

– Thị trường đang theo dõi cuộc đình công dự kiến diễn ra ở Na Uy

LỊCH SỰ KIỆN

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 28/09/2020 | SAIGON FUTURES

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_15067" align="aligncenter" width="662"]BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 29/09/2020 BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 29/09/2020[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_15068" align="aligncenter" width="645"]BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 29/09/2020 BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 29/09/2020[/caption]

Dài hạn: Trên biểu đồ tháng thì giá dầu thô đang tạo phân kỳ MACD tăng. Giá hiện tại đang ở ngưỡng kháng cự vùng 42-43 và chưa thể vượt qua được. Hiện tại giá dầu thô đang có xu hướng giảm trở lại khi không vượt qua được kháng cự.

Download file: 20200929_BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ WTI

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer