BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 21/10/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 21/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 21/10/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Cập nhật tình hình Covid-19

– Các nhà lãnh đạo châu Âu đang tiến hành áp đặt các hạn chế chặt chẽ hơn đối với sự bùng phát Covid-19.

– Ireland và xứ Wales đã thông báo đóng cửa hoàn toàn.

– Các ca nhiễm hằng ngày tại Đức vẫn tiếp tục tăng cao ở mức kỷ lục

– Một số bang tại Mỹ đang chứng kiến các ca nhiễm Covid-19 tăng dần khi mùa đông đang sắp đến, khả năng nhiễm Covid-19 sẽ tăng cao hơn.

Gói viện trợ kinh tế Mỹ vẫn chưa được thống nhất. Cuộc đàm phán sẽ tiếp tục diễn ra trong hôm nay với hi vọng Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tiến gần hơn với việc thỏa hiệp trong một vài vấn đề.

– Tích cực

  • Nancy Pelosi hi vọng gói viện trợ sẽ được thông qua vào cuối tuần này.
  • Tổng thống Trump đã tuyên bố sẽ chấp nhận thỏa thuận trị giá hơn 2.2 nghìn tỷ USD từ Đảng Dân Chủ bất chấp sự phản đối chi tiêu giữa các thành viên Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ.

– Tiêu cực

  • Một trở ngại lớn: Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã cảnh báo Nhà Trắng không nên đạt được thỏa thuận trước cuộc bầu cử.
  • Thượng viện có kế hoạch bỏ phiếu đề xuất trị giá 500 tỷ USD của Đảng Cộng hòa bao gồm trợ cấp thất nghiệp và viện trợ cho các trường học. Gói sẽ cung cấp cho mọi người 300 USD tiền trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của liên bang.

DẦU THÔ

Vĩ mô:

– Thị trường chờ đợi những cập nhật tiếp theo đến từ gói viện trợ kinh tế từ Mỹ. Các thông tin liên quan đến gói cứu trợ sẽ tác động ngay lập tức đến thị trường dầu thô.

Nhu cầu:

– Các trường hợp nhiễm Covid-19 ở châu Âu và Bắc Mỹ đang tăng lên, một số biện pháp hạn chế Covid-19 đã được thực hiện tại một số nước.

– Theo khảo sát từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ – API, tính đến ngày 16/10, tồn kho dầu thô thương mại hàng tuần của Mỹ tăng thêm 584,000 thùng, đạt mức 490.6 triệu thùng. Trong khi kỳ vọng từ thị trường sẽ giảm 1 triệu thùng.

Nguồn cung:

– Libya – thành viên được miễn thực hiện cam kết cắt giảm sản lượng dầu khai thác của OPEC+ tiếp tục tăng sản lượng dầu khai thác trong tình trạng nhu cầu tiêu thụ dầu thô gặp trở ngại trước các ca nhiễm Covid-19 tăng cao trở lại

– Bộ trưởng Dầu mỏ Nga – ông Novak cho biết còn quá sớm để nói đến các thỏa thuận tương lai của nhóm OPEC+ sau tháng 12/2020, cần xem xét tình hình tiêu thụ dầu thô trong vòng 1 tháng tới.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer