BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 15/10/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 15/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 15/10/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Đồng USD giảm giá

– Ông Sun Guofeng – Thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) cho biết sự tăng giá của Đồng Nhân dân tệ phản ánh tình hình tăng trưởng tốt của Trung Quốc. Phát biểu này giúp thị trường giảm bớt lo ngại về việc PBOC can thiệp giảm đà tăng của đồng Nhân dân tệ.

Gói viện trợ kinh tế Mỹ

– Nancy Pelosi và Mitch McConnell vẫn tranh luận gay gắt và chưa đi đến thống nhất về gói viện trợ kinh tế (2.2 nghìn tỷ USD mà Đảng Cộng hòa đề xuất).

– Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin và bà Nancy Pelosi cho biết đã thảo luận được một số vấn đề, tuy nhiên, vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận cuối cùng. Cả hai sẽ tiếp tục có cuộc trò chuyện vào hôm nay. Trong khi đó, Bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin sẽ đến Trung Đông vào tuần tới.

– Thượng viện dự định bỏ phiếu trong tuần tới về gói cứu trợ Covid-19 khác trị giá 500 tỷ USD, bao gồm hỗ trợ thất nghiệp, trường học, chăm sóc sức khỏe và tài trợ cho các chương trình bảo vệ tiền lương cho các doanh nghiệp nhỏ.

Cập nhật tình hình Covid-19

– Châu Âu vượt Mỹ về các trường hợp nhiễm Covid-19 khi các nước đã bắt đầu thực hiện các biện pháp hạn chế lây nhiễm.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Trong hôm qua, USDA ghi nhận các nhà xuất khẩu tư nhân Mỹ đã bán:

  • 420,000 tấn ngô niên vụ 2020/21 sang Trung Quốc
  • 264,000 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 sang Trung Quốc

=> Thị trường đã được hỗ trợ khi tin đồn đầu tuần về việc Trung Quốc mua ngô và đậu tương Mỹ được xác nhận.

– Tình trạng khô hạn tiếp tục diễn ra ở Brazil làm trì hoãn tiến độ trồng đậu tương và ngô. Thị trường chờ đợi lượng mưa thực tế từ Brazil khi một số dự báo cho thấy mưa ở Brazil tại khu vực phía Tây sẽ tăng trong tuần tới và lan rộng từ 11 đến 15 ngày trong khi khu vực phía Bắc Brazil vẫn sẽ khô hạn.

DẦU THÔ

Vĩ mô

– Gói viện trợ kinh tế Mỹ vẫn chưa có tiến triển mới.

Nhu cầu

– Trong 9 tháng đầu năm, Trung Quốc đã nhập khẩu khoảng 416 triệu tấn dầu thô, tăng so với mức 368 triệu tấn cùng kỳ năm ngoái.

– Nhà lọc dầu lớn ở Trung Quốc đã mua ít nhất 5 triệu thùng dầu, giao hàng vào tháng 12 đến tháng 1

– Cơ quan Năng lượng Quốc tế – IEA cảnh báo đợt nhiễm Covid-19 lần hai đang làm chậm sự phục hồi nhu cầu tiêu thụ dầu thô mặc dù các nước OPEC+ đã nỗ lực thực hiện cắt giảm sản lượng dầu khai thác.

– IEA nhận định rằng tồn kho dầu nổi đã giảm 70 triệu thùng trong tháng 9, hiện giờ đạt mức 139.1 triệu thùng.

=> Tin tức trái chiều đan xen.

Nguồn cung

– Việc Libya thực hiện khai thác dầu trở lại sẽ nâng mức sản lượng dầu thô khai thác hiện tại khoảng 300,000 thùng/ngày lên 700,000 thùng/ngày vào tháng 12.

– Mặc dù truyền thông đưa tin hầu hết các cơ sở khai thác dầu thô tại vịnh Mexico đã trở lại hoạt động sau cơn bão Delta. Tuy nhiên, khoảng 44% cơ sở khai thác dầu tại vùng Vịnh vẫn đóng cửa sau cơn bão Delta.

– Tổng thống Nga và Thái tử Ả rập xê út để thảo luận về tình hình hiện tại của thị trường năng lượng trong một cuộc điện đàm. Cuộc gọi nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu khai thác của OPEC+.

– Các nước OPEC+ hiện đang thực hiện cắt giảm sản lượng dầu khai thác ở mức 7.7 triệu thùng/ngày, thị trường gần đây đang thảo luận về việc các nước OPEC+ dự kiến sẽ tăng sản lượng dầu thô khai thác thêm 2 triệu thùng/ngày (tức là mức cắt giảm sản lượng dầu khai thác ở mức 5.7 triệu thùng/ngày) kể từ tháng 1/2021. Tuy nhiên, thị trường đồn đoán rằng OPEC+ sẽ thảo luận trì hoãn kế hoạch nới lỏng thêm thỏa thuận cắt giảm sản lượng về mức 5.7 triệu thùng/ngày vào tháng 1 năm sau khi các ca nhiễm Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát mạnh trở lại.

– Cuộc họp kỹ thuật của các nước OPEC+ sẽ được lên kế hoạch ở Vienna vào thứ 6 tuần này trước khi các Bộ trưởng gặp mặt vào thứ 3 tuần sau. Điều này sẽ đưa ra hướng cắt giảm của các nước OPEC+ trong quý 4.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA TỪ NGÀY 13 - 16/10/2020

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA TỪ NGÀY 13 – 16/10/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer