BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 08/10/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 08/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 08/10/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Cập nhật tình hình gói viện trợ kinh tế của Mỹ

– Tổng thống Trump đã tuyên bố ngưng đàm phán về gói viện trợ kinh tế bổ sung với Đảng Dân chủ vào hôm qua (gói trị giá 2.2 nghìn tỷ USD mà Đảng Dân chủ đề xuất).

– Sau đó Trump đăng tweet kêu gọi Quốc hội chấp thuận gói viện trợ kinh tế trị giá 25 tỷ USD cho ngành hàng không từ số tiền trong gói viện trợ cũ. Chánh văn phòng Nhà Trắng, ông Meadows cho biết Trump đang thảo luận với Bộ trưởng Bộ Tài chính, Mnuchin về gói cứu trợ cho ngành hàng không.

Gói cứu trợ độc lập 25 tỷ USD cho các hãng hàng không

– Các hãng hàng không tại Mỹ một lần nữa nuôi hy vọng về khoản viện trợ 25 tỷ USD sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin thảo luận về khả năng xây dựng gói cứu trợ độc lập cho lĩnh vực hàng không đang gặp khó khăn vì ảnh hưởng của Covid-19. Gói cứu trợ trước cho các hãng hàng không đã chính thức hết hạn vào ngày 30/9.

=> Hiện vẫn chưa có kết quả cập nhật, tuy nhiên, việc thực hiện các gói cứu trợ từng phần giúp thị trường lạc quan hơn sau khi gói cứu trợ bổ sung đã chính thức ngưng đàm phán.

Biên bản cuộc họp FOMC tháng 9 (Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đã công bố biên bản cuộc họp từ ngày 15-16 tháng 9)

– FOMC hoạch định chính sách của Fed sẽ vẫn giữ lãi suất ổn định và cách tiếp cận lạm phát trung bình 2%.

– Biên bản nhấn mạnh sự phục hồi GDP ở thời điểm này là nhanh chóng, một phần nhờ vào các gói viện trợ kinh tế của Quốc hội. Tuy nhiên, sự phục hồi kinh tế có nguy cơ gặp khó khăn khi các cuộc đàm phán về gói cứu trợ bổ sung (gói 2.2 nghìn tỷ USD) giữa Nhà Trắng và Đảng Dân chủ không thể tiếp tục trước cuộc bầu cử.

– Chủ tịch Fed, Jerome Powell cảnh báo triển vọng kinh tế Mỹ là “rất không chắc chắn” và sự hỗ trợ từ Chính phủ quá ít có thể dẫn đến nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp vỡ nợ.

– Chủ tịch Fed Chicago cho rằng Fed có có thể đẩy nhanh tốc độ phục hồi nền kinh tế nếu họ tăng lượng mua trái phiếu thêm 3.5 nghìn tỷ USD nữa nếu các cuộc đàm phán chính sách viện trợ buộc Fed phải ra tay nếu nền kinh tế bắt đầu trượt dốc. Tuy nhiên, hiện giờ chưa phải lúc, chi phí vay dài hạn đã ở mức thấp, điều mà các doanh nghiệp và hộ gia đình cần hơn là gói viện trợ từ chính phủ.

=> Biên bản FOMC không tác động quá nhiều đến thị trường.

Covid-19 và vắc xin Covid-19

– Tình hình diễn biến Covid-19

  • Số ca nhiễm coronavirus của Ấn Độ vào thứ Tư là 6,76 triệu người, tăng 72.049 trường hợp trong 24 giờ qua, dữ liệu của Bộ Y tế cho thấy, trong khi số người chết tăng 986 lên 104.555.
  • Số người chết vì virus của Ấn Độ đã tăng lên hơn 100.000 người vào thứ Bảy, khiến nước này trở thành quốc gia thứ ba đạt được cột mốc ảm đạm đó sau Hoa Kỳ và Brazil, và dịch bệnh không có dấu hiệu giảm bớt.

– Cập nhật tình hình vắc xin Covid-19

  • Vắc xin Covid-19 được phát triển bởi Pfizer / BioNTech và Đại học AstraZeneca / Oxford là hai trong số những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua phát triển vắc xin.
  • Trump nói rằng vaccine Covid-19 sẽ có sẵn ngay sau cuộc bầu cử

DẦU THÔ

– Sản xuất dầu, khí đốt ở vùng Vịnh đã bị ngừng hoạt động trước cơn bão.

– Bão Delta đang đổ bộ vào bán đảo Yucatan ở Mexico vào hôm nay. Trung Tâm bão quốc gia cho biết bão đã mạnh lên thành bão cấp 3 với sức gió lên tới 145 dặm/giờ. Mặc dù không chắc chắn chính xác vị trí hoặc thời điểm đổ bộ vào Mỹ nhưng các khu vực từ Louisiana đến tây Florida có thể gặp tình trạng nguy hiểm từ đêm thứ Năm đến thứ Sáu.

– Thị trường dầu thô cũng chờ các tin tức mới nhất từ gói viện trợ 25 tỷ USD cho các hãng hàng không mà Trump có đề cập trong hôm nay.

– Báo cáo Tồn kho dầu thương mại hàng tuần của Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô thương mại trong tuần trước đã tăng lần đầu tiên trong 4 tuần. Dữ liệu của EIA cho thấy tồn kho tại Mỹ đã tăng 501,000 thùng trong tuần trước, trong khi nguồn cung tại trung tâm lưu trữ Cushing tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5.

=> Gây lo ngại về sự phục hồi nhu cầu khi các cuộc đàm phán gói viện trợ vẫn trong tình trạng lấp lửng.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 05 - 09/10/2020

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 05 – 09/10/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer