BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 07/10/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 07/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 07/10/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Cập nhật tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump

– Qua thông báo mới nhất trên Twitter, tình trạng sức khỏe của Trump đã dần trở lại bình thường. Tuy nhiên, đây mới chỉ là tin tức một chiều.

Chủ tịch Fed, ông Powell đã phát biểu vào 21h40 tối qua trong cuộc họp NABE hàng năm, nhắc lại quan điểm Fed sẽ cố gắng hết sức hỗ trợ nền kinh tế. Các ý chính trong bài phát biểu của Chủ tịch Fed, Jerome Powell tại cuộc họp thường niên NABE vào tối qua: 

– Triển vọng hồi phục kinh tế không chắc chắn.

– Kinh tế Mỹ cần hỗ trợ từ gói viện trợ kinh tế từ Quốc Hội MỸ, tình hình thất nghiệp cần thêm trợ giúp.

– Chính sách hiện tại của Fed dựa trên kết quả chứ không dựa trên thời gian. Đồng thời, Powell đẩy lùi câu hỏi về lãi suất âm, Fed sẽ không thực hiện công cụ đó.

=> Bài phát biểu không tác động nhiều đến thị trường, tuy nhiên, nhấn mạnh sự cần thiết của gói viện trợ kinh tế trong thời điểm hiện tại.

Gói viện trợ kinh tế Mỹ

– Khoảng cách đáng kể giữa đề xuất 2.2 nghìn tỷ USD của Đảng Dân chủ và đề nghị 1.6 nghìn tỷ USD từ Bộ trưởng Bộ Tài chính.

– Trong hôm qua, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán về một đợt cứu trợ đại dịch khác, mặc dù chưa có kết luận rõ ràng.

– Sau khi ông Powell kêu gọi khẩn thiết gói viện trợ kinh tế trong bối cảnh đại dịch, Tổng thống Trump đã đăng dòng tweet cho rằng chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi không thương lượng gói viện trợ một cách có thiện chí. Trong gói viện trợ trị giá 2.2 nghìn tỷ USD mà Đảng Dân chủ đưa ra, các chi phí không liên quan đến Covid-19 mà chỉ tập trung vào các yêu cầu của Đảng Dân chủ. Tổng thống Trump đã chỉ thị các đại diện ngừng đàm phán gói viện trợ cho đến sau cuộc Bầu cử và tuyên bố ngay sau khi ông thắng bầu cử cũng sẽ không thông qua các gói viện trợ tập trung vào các doanh nghiệp nhỏ.

=> Các thị trường tài chính trong trạng thái thận trọng trước bài đăng của Trump.

DẦU THÔ

Ngắn hạn:

– Trong phiên giao dịch hôm qua, dầu tiếp tục tăng, dầu WTI tăng mạnh khi mùa bão tiếp tục đe dọa sản xuất và các nhà máy lọc dầu ở Vịnh Mexico. Cơn bão nhiệt đới Delta đang dự kiến đổ bộ vào vịnh Mexico – Cuộc đình công của công nhân ở mỏ dầu Na Uy dự kiến sẽ kéo dài thêm, nguy cơ sụt giảm 330,000 thùng dầu/ngày.

– Công nhân ở mỏ khai thác dầu tại Nigeria cũng bắt đầu đình công, dự kiến ảnh hưởng đến sản lượng dầu khai thác

– Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ dầu thô vẫn đang khá rủi ro trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 – Báo cáo tồn kho dầu thô thương mại Mỹ hàng tuần sẽ được công bố vào lúc 21h30 tối nay.

– Thị trường dầu thô khá nhạy cảm với tin tức, do đó, tin tức Trump tuyên bố ngừng đàm phán gói viện trợ kinh tế Mỹ có thể tác động đến thị trường.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 05 - 09/10/2020

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 05 – 09/10/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer