BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU THÔ NGÀY 03/11/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Mọi con mắt đều đang đổ dồn về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào hôm nay (3/11). Kết quả của gói viện trợ sẽ khá quan trọng đến gói kích thích tài khóa mới.

Dữ liệu Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của ngành sản xuất của khu vực EU và các nước thành viên được công bố:

– Ý: Thực tế 53.8, cao hơn dự báo 53.7

– Pháp (công bố lần cuối): Thực tế 51.3, cao hơn dự báo 51.0

– Đức (công bố lần cuối): Thực tế 58.2, cao hơn dự báo 58.0

– EU (công bố lần cuối): Thực tế 54.8, cao hơn dự báo 54.4

=> Ngành sản xuất của khu vực Châu Âu đang có những bước phục hồi nhẹ. Tuy nhiên, gánh nặng của quá trình phục hồi sẽ tập trung vào PMI ngành dịch vụ – tâm điểm của thị trường tuần này.

=> Thị trường không phản ứng quá mạnh khi PMI sản xuất ấn tượng của khu vực EU trong tháng 10 do tốc độ bùng phát của dịch bệnh Covid-19 gia tăng và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần.

Thị trường tuần này cũng sẽ tập trung vào công bố chính sách tiền tệ của Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC) tháng 11. Lãi suất cho vay và tốc độ mua tài sản dự kiến không thay đổi. Fed nhắc lại mối quan ngại về việc thiếu tiến triển trong đàm phán gói viện trợ kinh tế Mỹ.

=> Thị trường sẽ tập trung vào các bình luận của Fed và bài phát biểu của Chủ tịch Fed về việc liệu Fed có thể can thiệp nhiều hơn nữa để hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế hay không.

Cập nhật thêm tình hình Covid-19

– Pháp và Anh đang gần như thực hiện các biện pháp phong tỏa, kiểm soát dịch bệnh

– Đức chỉ thực hiện một số biện páp kiểm soát dịch bệnh nhất định.

=> Các biện pháp chủ yếu diễn ra trong 1 tháng, ngụ ý Chính phủ các nước có thể xem xét các biện pháp nới lỏng trong dịp Giáng sinh sắp tới.

DẦU THÔ

Vĩ mô: Thị trường lo ngại những bất ổn tiềm ẩn từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào hôm nay (3/11)

Nhu cầu: Giá dầu thô tiếp tục chịu áp lực trước việc lo ngại các biện pháp hạn chế Covid-19 diễn ra tại Châu Âu sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ năng lượng trong thời gian tới.

Nguồn cung:

– Sản lượng dầu thô khai thác của Libya đang tăng lên ở mức 800,000 thùng/ngày, tạo áp lực lên giá dầu thô.

– Bộ trưởng Năng lượng Nga dự kiến sẽ tổ chức cuộc đàm phán với các công ty dầu trong nước về thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu khai thác của OPEC+. Sản lượng dầu thô và khí đốt của Nga trong tháng 10 đã tăng lên 9.98 triệu thùng/ngày từ mức 9.93 triệu thùng/ngày từ tháng 9.

– Giá dầu chịu áp lực giảm, tuy nhiên, hoạt động sản xuất tại Mỹ trong tháng 10 đã tăng hơn dự kiến với các đơn đặt hàng mới tăng lên mức cao nhất trong gần 17 năm đã hỗ trợ thị trường dầu thô tăng điểm trong ngắn hạn.

– Dầu thô là mặt hàng khá nhạy với tin tức, do đó, thị trường sẽ chờ đợi kết quả từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào hôm nay.

LỊCH SỰ KIỆN

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 31/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 31/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 31/10/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Dài hạn: Trên biểu đồ tháng thì giá dầu thô đang tạo phân kỳ MACD tăng. Giá hiện tại đang ở ngưỡng kháng cự vùng 42-43 và chưa thể vượt qua được. Hiện tại giá dầu thô đang có xu hướng giảm trở lại nhưng giá vẫn đang nằm trên MA10 của khung monthly. NĐT có thể mua test lệnh dài hạn ở vùng giá hiện tại.

Download file:  20201103_BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer