BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 20/02/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Tin tức đã được đề cập vào hôm qua, đàn châu chấu tàn phá mùa màng trong nhiều tháng ở các vùng Đông Phi, Trung Đông và Nam Á hiện đang đe dọa và xâm nhập vào phía Tây Nam Trung Quốc, có thể ảnh hưởng đến các vụ mùa của Trung Quốc. Điều này có thể hỗ trợ thị trường trong dài hạn.

– Tình hình diễn biến virus Covid-19

 • Trung Quốc cho biết đã kiềm chế hoặc ít nhất là kiểm soát được sự bùng phát của dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra. Số người tử vong theo ngày được thống kê đã có dấu hiệu giảm.
 • Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất cho vay vào hôm nay, lãi suất cơ bản cho vay một năm đã giảm 10 điểm cơ bản xuống còn 4.05% từ mức 4.15% trong tháng trước. Việc cắt giảm lãi suất cho vay 1 năm được đưa ra sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc giảm lãi suất cho vay trung dài hạn vào đầu tuần. Trung Quốc hiện đang thực hiện các biện pháp để các doanh nghiệp quay trở lại hoạt động do tác động của dịch bệnh từ virus Covid-19.

– Thị trường ngũ cốc đang chờ đợi các dự báo về cây trồng dự kiến tại một hội nghị ngày 20/21/2 do USDA tổ chức để biết thêm manh mối về xu hướng trồng trọt của Mỹ và kỳ vọng về xuất khẩu trong vụ mùa mới. (Vụ mùa đậu tương và ngô mới của Mỹ sẽ bắt đầu vào tháng 4).

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– Sau đà tăng nhờ tin tức giảm thuế của Trung Quốc, các nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm các bằng chứng cho thấy Trung Quốc đang có nhu cầu mua hàng thực sự.

 • Nhu cầu nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc đang có dấu hiệu giảm do khủng hoảng từ dịch lợn châu Phi đã ảnh hưởng đáng kể đến đàn lợn chăn nuôi trong nước.
 • Mùa vụ đậu tương của Brazil và Argentina tạo thêm áp lực.

– Giá dầu cọ Malaysia đã giảm do sản lượng dầu cọ cao hơn đồng thời nhu cầu từ Trung Quốc và Ấn Độ giảm đã làm ảnh hưởng đến thị trường dầu thực vật.

 • Nhu cầu dầu cọ của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng do những tuần đây khi các quán bar và nhà hàng đã đóng cửa sau sự bùng phát của virus Covid19, làm hạn chế nhu cầu sử dụng dầu thực vật trong nước.
 • Dầu đậu tương đã giảm do giá dầu cọ mở cửa giảm điểm và báo cáo NOPA về sản lượng đậu tương nghiền cao trong tháng 1.
 • Dầu cọ cũng đối mặt với việc giảm nhu cầu dài hạn tiềm năng vì các công ty thực phẩm châu Âu yêu cầu các nhà sản xuất dầu cọ ở Đông Nam Á giảm hàm lượng hydrocarbon dầu trong quá trình tinh chế. Giá dầu đậu tương cũng giảm theo đà giảm của dầu cọ.

LỊCH SỰ KIỆN

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU ĐẬU TƯƠNG

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU ĐẬU TƯƠNG

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

– Trung hạn, dài hạn: Đồ thị tuần, biểu đồ dài hạn của hợp đồng tương lai đậu tương đang di chuyển ngang, chưa xác định xu hướng rõ rang, các chỉ báo kỹ thuật chưa có tín hiệu cho xu hướng mạnh hình thành.

Xu hướng chính đang tích lũy trong biên đồ tăng dần.

NĐT chưa nên giao dịch trung, dài hạn với ZS.

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU ĐẬU TƯƠNG

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU ĐẬU TƯƠNG NGÀY 20/02/2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0286 686 0068
 • Email: cskh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/