BẢN TIN GIAO DỊCH CÀ PHÊ ARABICA NGÀY 31/10/2019

Tin tức tổng hợp

– Fed cắt giảm lãi suất sau cuộc họp Ủy ban thị trường Mở Liên bang

  • Vào hôm qua, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã cắt giảm lãi suất lần thứ 3 trong năm để giúp duy trì tăng trưởng kinh tế Mỹ mặc dù kinh tế của các nước khác trên thế giới đang chậm lại. Tuy nhiên, Fed cũng đưa ra báo hiệu sẽ chỉ giảm lãi suất trong trường hợp nền kinh tế Mỹ phát triển chậm lại.
  • Chủ tịch của Fed, ông Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tuyên bố cắt giảm lãi suất cho vay qua đêm xuống ¼, đạt vùng lãi suất mục tiêu từ 1.5% – 1.75%. Ông đưa ra các chỉ số kinh tế cho thấy Fed không cần giảm lãi suất thêm nữa.

– Chile thông báo hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh thương mại APEC vì các cuộc bạo loạn trong nước

  • Chile đã thông báo sẽ hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh thương mại APEC diễn ra vào ngày 16 đến 17/11 sắp tới khi các cuộc biểu tình trên đường phố liên tục xảy ra. Thông báo khá đột ngột khiến các nước tham gia chưa tìm được địa điểm thay thế nào phù hợp.
  • Theo dự kiến, tại hội nghị thượng đỉnh thương mại APEC diễn ra vào Chile sắp tới, Mỹ và Trung Quốc sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 để giảm bớt căng thẳng từ cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nước cũng như tránh ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu. Hội nghị thượng đỉnh thương mại APEC bị hoãn có thể sẽ ảnh hưởng đến tiến trình ký kết đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
  • Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, một quan chức Nhà trắng đã cho biết chính quyền Trump vẫn sẽ ký thỏa thuận với Trung Quốc vào tháng tới.

– Thời tiết xấu có thể ảnh hưởng đến vụ mùa cà phê tại các bang Brazil. Tại các bang Minas Gerais, Sao Paulo và Parana, thời tiết vào những ngày tới có thể sẽ có mưa, mưa đá và gió mạnh.

– Tồn kho cà phê tại sàn ICE vào thứ 3 đã giảm 180 bao, rớt xuống mức gần 38,000 bao, dưới mức tồn kho cà phê trong tháng 9.

Lịch sự kiện

bản tin giao dịch cà phê arabica ngày 31/10/2019

Dữ liệu thị trường

Diễn biến giá hợp đồng tương lai cà phê Arabica kỳ hạn tháng 12

bản tin giao dịch cà phê arabica ngày 31/10/2019bản tin giao dịch cà phê arabica ngày 31/10/2019

Phân tích kỹ thuật

– Trung hạn, dài hạn: Trên đồ thị tuần, hợp đồng tương lai cà phê Arabica kỳ hạn tháng 12 vẫn tiếp tục di chuyển trong kênh giảm. Khả năng vẫn dao động trong kênh giảm trong thời gian tới, vùng kháng cự xu hướng 109 – 110 là vùng cần vượt qua để hình thành xu hướng tăng mới. NĐT ưu tiên vị thế Short trung hạn và đóng dần nếu giá tiến về vùng kháng cự cảnh báo.

Download file: 20191031_BẢN TIN GIAO DỊCH CÀ PHÊ

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/