CHÍNH PHỦ ARGENTINA DỰ KIẾN SẼ TĂNG THUẾ XUẤT KHẨU ĐẬU TƯƠNG

Cập nhật ngày 25/02/2020

Tổng thống của Argentina, Alberto Fernandez, dự kiến sẽ tăng thuế xuất khẩu đậu tương, dầu đậu tương và khô đậu tương vào chủ nhật (1/3) sắp tới. Thuế xuất khẩu đậu tương dự kiến sẽ tăng 33%, tăng 3% so với mức hiện tại. Điều này có thể dẫn đến xung đột giữa Chính phủ mới và đại diện nông nghiệp nước này.

Việc tăng thuế xuất khẩu sẽ là một phần quyết định của Tổng thống mới sau khi nhậm chức vào tháng 12. Vào thời điểm đó, chính quyền của ông Fernandez đã tăng thuế xuất khẩu đậu tương lên 30% trong khi thuế xuất khẩu ngô và lúa mì tăng lên 15%. Động thái này đã mang lại sự phản kháng từ đại diện của ngành nông nghiệp nước này vì thuế sẽ làm tăng chi phí và làm doanh thu của nông dân giảm. Một số cuộc đình công đã diễn ra để đe dọa chính quyền mới.

Tuy nhiên, chính quyền mới dự kiến thuế xuất khẩu đậu tương sẽ còn tăng thêm ba điểm phần trăm nhằm tăng nguồn thu thuế cho chính phủ để giúp giảm bớt các khoản nợ của Argentina.

Apronor, một nhóm vận động hành lang đại diện cho nông dân ở phía Bắc, cho biết vào ngày 21/2, họ sẽ đình chỉ bán ngũ cốc từ ngày 2-7/3 để phản đối việc tăng thuế xuất khẩu của chính phủ. Apronor đang thúc giục chính phủ loại bỏ thuế xuất khẩu đối với xuất khẩu ngũ cốc.

Argentina là nước trồng đậu tương lớn thứ ba trên thế giới, sau Mỹ và Brazil. Tuy nhiên, Argentina là nước xuất khẩu khô đậu tương lớn nhất thế giới.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/

—————

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer