[Bản tin hàng ngày] Anh tái áp đặt phong tỏa trước sự lây lan của Covid-19

Tổng kết giao dịch ngày 04/01/2021

Anh tái áp đặt phong tỏa trước sự lây lan của Covid-19

Kết thúc phiên giao dịch ngày đầu năm, diễn biến các HĐTL có sự phân hóa. Các HĐTL nhóm nông sản chứng kiến sự hạ nhiệt sau giai đoạn tăng nóng với mức tăng 0.2% cho HĐTL đậu tương, HĐTL lúa mì và HĐTL ngô có mức giảm điểm nhẹ. Số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt sau kỳ nghỉ lễ đã khiến HĐTL dầu thô giảm ở mức 1.8%. Ngược lại, HĐTL đường tăng ở mức 1.7%.

Lưu ý:

Anh tái áp đặt phong tỏa trước sự lây lan của Covid-19

Tin tức chung ngày 05/01/2021

1. Cập nhật diễn biến tình hình Covid-19 – Tình hình dịch bệnh đang ngày càng phức tạp hơn

– Các ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã tăng lên trên 85 triệu ca, sau khi các ca nhiễm hàng ngày ở Mỹ tăng lên mức kỷ lục gần 300,000 ca sau kỳ nghỉ năm mới.

– Chính phủ Nhật Bản xem xét tình trạng khẩn cấp cho Tokyo khi các trường hợp nhiễm Covid-19 gia tăng, công tác chuẩn bị cho tình trạng khẩn cấp sẽ có hiệu lực vào ngày 9/1 và kéo dài khoảng một tháng.

– Đức thực hiện các lệnh phong tỏa cho đến ngày 31/1

– Thủ tướng Anh cho biết sẽ thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát dịch bệnh Covid-19

2. Cập nhật tiến trình thực hiện phân phố và tiêm chủng vắc xin Covid-19

– Châu Âu đang vật lộn với quá trình phân phối vắc xin Covid-19

– Đức bày tỏ sự không hài lòng đối với cách Ủy ban Châu Âu trong quá trình xử lý vắc xin Covid-19.

– Nước Anh tái áp đặt các biện pháp phong tỏa khi biến thể virus corona mới có tốc độ lây lan nhanh chóng. Việc tái áp đặt các biện pháp phong tỏa dự kiến sẽ được duy trì ít nhất đến giữa tháng Hai.

– New York phát hiện một ca nhiễm mới của biến thể virus tại Anh với tốc độ lây lan nhanh, làm dấy lên các lo ngại về công suất các bệnh viện.

3. Cuộc bầu cử tranh ghế tại Thượng viện Mỹ ở bang Georgia sẽ diễn ra vào hôm nay (5/1). Kết quả cuộc bầu cử sẽ quyết định quyền kiểm soát Thượng viện. Nếu Đảng Dân chủ giành được chiến thắng ở cả hai cuộc bầu cử, quyền kiểm soát Thượng viện sẽ nằm trong tay Đảng Dân chủ, giúp Joe Biden có khả năng thực hiện những chương trình nghị sự sau khi nhậm chức Tổng thống hơn so với trường hợp Đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát Thượng viện.

4. Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2018, hỗ trợ đáng kể cho đà tăng của nhóm hàng hóa trong phiên giao dịch hôm qua (4/1)

5. Các chỉ số chứng khoán tại phố Wall đã quay đầu giảm điểm hơn 1% vào ngày giao dịch đầu tiên của năm mới

Tin tức mùa vụ

1. Trước phiên mở cửa giao dịch hôm qua (4/1), USDA không ghi nhận bất kỳ doanh số bán nông sản lô lớn theo ngày sang bất kỳ nước nào.

2. Báo cáo Thanh tra xuất khẩu nông sản hàng tuần của Mỹ đã được công bố vào lúc 23h tối hôm qua (4/1). Số liệu cho thấy sản lượng đậu tương, ngô và lúa mì Mỹ đưa lên tàu xuất sang các nước khác trong tuần trước đều đồng loạt giảm điểm khi kỳ nghỉ Giáng sinh và Tết dương lịch diễn ra.

3. Báo cáo WASDE tháng 1 sẽ được phát hành vào tuần sau. Dự kiến với tình hình hiện tại, với các tin tức trên thị trường đang hỗ trợ cho đà tăng của nhóm nông sản, các quỹ sẽ tiếp tục tăng vị thế mua ròng đối với nhóm nông sản.

Lịch sự kiện

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Anh tái áp đặt phong tỏa trước sự lây lan của Covid-19

Download file: 20210105_Anh tái áp đặt phong tỏa trước sự lây lan của Covid-19

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES