CÁC NHÀ TINH CHẾ DẦU HẠT CẢI TẠI ẤN ĐỘ KÊU GỌI NGỪNG NHẬP KHẨU DẦU CỌ TINH CHẾ

Cập nhật ngày 26/02/2020

Các nhà tinh chế dầu ăn của Ấn Độ kêu gọi Chính phủ ngừng cấp giấy phép nhập khẩu dầu cọ tinh chế để tránh rớt giá hạt cải dầu trong nước.

Ấn Độ là nước nhập khẩu dầu cọ lớn nhất thế giới, dầu cọ là thành phần thay thế cho dầu hạt cải trong chế biến thực phẩm. Trong một động thái bất ngờ từ tuần trước, Chính phủ đã cấp giấy phép nhập khẩu cho 1.1 triệu tấn dầu cọ tinh chế từ Indonesia trong khi vài tuần trước đó, Ấn Độ đã hạn chế mua dầu thực vật ở nước khác.

Vào ngày 8/1/2020, Ấn Độ đã đưa dầu cọ thô và dầu cọ tinh chế vào danh sách các mặt hàng bị hạn chế nhập khẩu. Đây được coi là động thái trả đũa đối với Malaysia sau khi Kuala Lumpur chỉ trích chính sách của Ấn Độ đối với Kashmir, một khu vực đa số người Hồi giáo tự trị. Malaysia cũng đã tố cáo Ấn Độ về luật công dân mới.

Vụ thu hoạch hạt cải dầu của Ấn Độ sắp bắt đầu vào tháng tới. Hiệp hội trích xuất dung môi Ấn Độ cho biết đã viết thư cho Bộ trưởng thương mại Ấn Độ với nội dung Chính phủ không nên cấp giấy phép nhập khẩu dầu cọ tinh chế. Nếu có giao dịch mua dầu cọ tinh chế thì giá hạt cải dầu có thể sẽ giảm và cắt giảm thu nhập của nông dân.

Giá hạt cải dầu thấp có thể ngăn cản những người trồng trọ có thể chuyển sang cây trồng khác, gây nguy hiểm cho những nỗ lực của Ấn Độ nhằm tăng sản lượng hạt có dầu tại địa phương nhằm cắt giảm sự phụ thuộc của nước này.

Nông dân Ấn Độ trồng hạt cải dầu vào mùa đông vì loại hạt này có trữ lượng dầu cao, trồng vào khoảng tháng 10 và bắt đầu thu hoạch từ tháng 3.

Nhập khẩu dầu cọ Ấn Độ đã giảm 27% trong tháng 1 so với năm trước, đạt ở mức 594,804 tấn, một phần do hạn chế nhập khẩu dầu cọ tinh chế.

Dầu cọ chiếm gần 2/3 tổng sản lượng dầu ăn nhập khẩu của Ấn Độ, chủ yếu dầu cọ được nhập khẩu từ Indonesia và Malaysia.

MỞ TÀI KHOẢN nhận ngay ưu đãi dành cho khách hàng mới tại Saigon Futures

  • Miễn phí phí kết nối phần mềm CQG_1 trong 3 nền tảng đầu tư hàng đầu thế giới
  • Miễn và hoàn phí 100% phí duy trì và sử dụng dữ liệu đầu tư
  • Khuyến nghị mã hàng hóa chất lượng trong room KH VIP

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng giao dịch: Tầng 1, Tòa nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: @saigonfutures2018

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer