3 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG GIAO DỊCH HÀNG HÓA PHÁI SINH

Hàng hóa phái sinh hiện đang là một kênh đầu tư tài chính mới nổi, thu hút nguồn đầu tư trong nước và quốc tế thời gian gần đây, được giới chuyên gia đầ tư đánh giá về độ hiệu quả và tiềm năng sinh lời sánh ngang với các kênh đầu tư khác trên thị trường

Theo thống kê chỉ 5% NĐT tài chính đạt được hiệu quả đầu tư trong dài hạn, đa phần trong số đó đều có những nguyên tắc đầu tư đặc trưng của riêng mình. Khi nhắc đến Warren Buffett, Irving Kahn tất cả NĐT đều nghĩ đến nguyên tắc đầu tư theo giá trị; James Simons đi theo nguyên tắc định lượng; còn George Soros lại nổi tiếng với nguyên tắc kiên định phân tích tâm lý thị trường,…

Nhưng thực tế cho thấy việc tìm kiếm cho mình nguyên tắc đầu tư phù hợp cần mất nhiều thời gian và công sức. Hãy cùng Saigon Futures tìm hiểu 3 “nguyên tắc vàng” trong giao dịch hàng hóa phái sinh giúp NĐT đi nhanh và đúng hướng khi mới bắt đầu tham gia đầu tư vào thị trường mới này.

3 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG GIAO DỊCH HÀNG HÓA PHÁI SINH

Chìa khóa 1: Tin tức và báo cáo hàng hóa phái sinh

Saigon Futures có thế mạnh nổi bật hơn các đối thủ trong ngành đó là sở hữu hệ thống Báo cáo – Tin Tức – Khuyến nghị đầu tư đa dạng, chất lượng hàng đầu trên thị trường.

Đội ngũ nghiên cứu và phân tích có kiến thức nền tảng về Tài Chính, khả năng tư duy và phân tích số liệu thị trường tốt, nỗ lực mang đến cho khách hàng cá nhân/ doanh nghiệp những tin tức mới nhất, diễn biến thị trường hàng hóa phái sinh một cách tức thời và không ngừng cải thiện nội dung phân tích và hình ảnh giúp NĐT có chiến lược đúng đắn, chính xác hơn.

3 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG GIAO DỊCH HÀNG HÓA PHÁI SINH Các báo cáo phân tích của Saigon Futures có sự đầu tư kỹ lưỡng, tập trung phân tích thông tin thị trường như: mùa vụ xuất nhập khẩu, cung cầu lấy từ nguồn uy tín như Bloomberg, Agrimoney…, hỗ trợ đắc lực cho công tác phân tích và tư vấn khách hàng.

Phòng phân tích và nghiên cứu Saigon Futures cung cấp toàn diện các báo cáo phân tích theo ngày, tuần và tháng, nổi bật là Bản tin ngành, Báo cáo ước tính cung cầu và sản lượng mùa vụ tháng, và Báo cáo cập nhật tháng bảo phủ hơn 10 sản phẩm hàng hóa đang được giao dịch chủ yếu trên thị trường.

Nhiều NĐT cá nhân và doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng hình ảnh và nội dung chuyên nghiệp trong Báo cáo & Phân tích, góp phần tạo động lực không nhỏ để Saigon Futures xây dựng và tạo lập thêm nhiều sản phẩm đầu tư chất lượng dành cho khách hàng.

Bảng 1 – Chi tiết các mẫu Báo cáo – Phân tích của Saigon Futures
STT Thời gian Báo cáo & Phân tích
1 Hàng ngày   Bản tin hàng hóa + Khuyến nghị đầu tư
2   Tin tức cập nhật thị trường hàng hóa thế giới
3   Videoclip hướng dẫn giao dịch hàng hóa phái sinh
4 Hàng tuần   Báo cáo thanh tra xuất khẩu cập nhật hàng hóa
5   Báo cáo tiến độ mùa vụ
6   Báo cáo tồn kho Ethanol /Dầu thô
7   Báo cáo Doanh số xuất khẩu
8 Hàng tháng   Báo cáo mùa vụ và cung cầu thế giới
9   Báo cáo cập nhật tháng (KH doanh nghiệp)

Xem chi tiết Báo cáo & Phân tích Tại Đây

Chìa khóa 2: Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật trong đầu tư hàng hóa phái sinh không khác biệt nhiều so với phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán

Phân tích kỹ thuật trong giao dịch hàng hóa phái sinh tập trung vào việc dự đoán xu hướng giá cả các mặt hàng hàng hóa, phân tích dữ liệu thị trường trong quá khứ mà không chú trọng nhiều vào nguyên nhân, nhằm hướng đến mục tiêu chính đó là: dự đoán xu hướng và lựa chọn thời điểm mua-bán phù hợp.

3 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG GIAO DỊCH HÀNG HÓA PHÁI SINH

Có 3 công cụ phân tích hàng hóa phái sinh chủ yếu, được Saigon Futures sử dụng để đưa ra khuyến nghị đầu tư cho khách hàng:

1. Sóng Elliot và Fibonacci

Tương tự như chứng khoán, công cụ này tập trung phân tích chuyển động giá cả hàng hóa theo những quy tắc nhất định.

Dựa vào các quy tắc trên mà NĐT có thể xác định được xu hướng giá. Đây là một trong những công cụ phân tích khó áp dụng thành thục trong thực tiễn do tùy từng thời điểm mà mẫu hình này lại có sự chuyển đổi.

Fibonacci tương tự như Elliot để phân tích xu hướng thị trường. Khi Fibonacci kết hợp với các nhịp sóng và điểm chạm nến sẽ có thể nhận biết độ nhạy cảm trong quá trình di chuyển giá của mã hàng hóa.

2. Đường xu hướng (Trendline)

Đường xu hướng là công cụ được sử dụng phổ biến trong phân tích kỹ thuật chứng khoán và hàng hóa phái sinh, giúp nhận biết được xu hướng thị trường hiện tại: điểm vào lệnh, điểm cắt lỗ/chốt lời, xu hướng bắt đầu và kết thúc, hướng di chuyển và tốc độ giá,..

Đường xu hướng sẽ giúp NĐT giải thích được lý do vì sao thời điểm này nên giao dịch mã hàng hóa này mà không phải các mã khác.

Ngoài ra, đường xu hướng thể hiện rõ ngưỡng hỗ trợ và kháng cự trong khung thời gian bất kỳ, điều quan trọng NĐT phải chắc chắn học và nghiên cứu kĩ để vẽ đúng các đường trendline này, một sơ suất nhỏ cũng sẽ dễ gây thua lỗ và tổn thất tài sản không đáng có trong quá trình giao dịch

3. Chỉ báo kỹ thuật (Indicators)

Là chỉ báo dự đoán xu hướng giá mã hàng hóa ngắn hạn trong tương lai dựa trên dữ liệu quá khứ như: độ sâu thị trường, giá cả, tổng khối lượng giao dịch của các hợp đồng tương lai….; chỉ báo này cũng đồng thời xác định điểm lệnh và ra lệnh.

Những chỉ báo kỹ thuật được sử dụng phổ biến như: Chỉ số sức mạnh tương quan (RSI), MACD, Bollinger và Chỉ số dòng tiền (MFI)…

Những nhà đầu tư thường kết hợp nhiều chỉ báo kỹ thuật khác nhau tùy theo từng nhu cầu và sở thích đầu tư và thời điểm giao dịch; không phải lúc nào các chỉ báo kỹ thuật cũng đạt độ chính xác cao, nhưng nếu vận dụng và kết hợp tốt thì chúng sẽ là những “cộng sự” đắc lực giúp bạn gia tăng tài sản đầu tư chỉ trong thời gian ngắn.

Chìa khóa 3: Công cụ đầu tư TRADING BOT trong giao dịch hàng hóa phái sinh

3 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG GIAO DỊCH HÀNG HÓA PHÁI SINH

Trading Bot_công cụ hỗ trợ giao dịch hàng hóa phái sinh, được nghiên cứu và phát triển độc quyền bởi Saigon Futures, giúp Nhà đầu tư có thể:

  • Lựa chọn đúng thời điểm mua/bán hàng hóa
  • Tận dụng mọi thời cơ chốt lời thông qua tín hiệu tức thời từ bot, theo phương pháp phân tích kỹ thuật (TA)
  • Quản lý rủi ro và cơ hội sở hữu danh mục đầu tư hiệu quả

* Mở tài khoản giao dịch để sở hữu 3 nguyên tắc vàng trên đây

Đọc thêm bài viết có liên quan:

1. Hàng Hóa Phái Sinh – Kênh đầu tư hấp dẫn năm 2020

2. So sánh giữa hàng hóa phái sinh và chứng khoán

3. Bảng giá hàng hóa phái sinh là gì, bạn có biết chưa?

4. Phái sinh hàng hóa và những điều cần biết

5. Giao dịch hàng hóa – Hướng đi mới cho nhà đầu tư Việt Nam

—–

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer