06 Bí quyết đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả

Tại sao nên lập kế hoạch đầu tư tài chính cá nhân ngay hôm nay?

Đầu tư tài chính là là một hình thức dùng “tiền đẻ ra tiền”, xoay vòng vốn và mang lại lợi nhuận nhanh chóng cho nhiều nhà đầu tư. Hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư tài chính phổ biến, tùy theo mục đích và nguồn vốn bạn đầu mà các NĐT có thể lựa chọn những hình thức đầu tư thích hợp cho bản thân.

  • Các hình thức đầu tư tài chính có mức vốn ban đầu cao: Bất động sản
  • Các hình thức đầu tư tài chính có mức vốn ban đầu trung bình: Hàng hóa, Gửi tiết kiệm
  • Các hình thức đầu tư tài chính có mức vốn ban đầu thấp: Chứng khoán, Forex

06 bí quyết đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả

1. Đọc nhiều sách

Bí quyết đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả

Có lẽ nhà đầu tư nào cũng biết, đọc sách là một trong những thói quen tốt mang đên sự thành công của nhà tỷ phú Warrent Buffett. Ông thường chia sẻ điều này không chỉ ở những buổi phỏng vấn mà còn tại những buổi chia sẻ với các sinh viên, những nhà đầu tư trẻ khắp nơi.

“Hãy đọc 500 trang sách, các bài báo, các tài liệu hướng dẫn mỗi ngày. Đó là cách kiến thức của bạn hoạt động. Tất cả các bạn đều có thể làm được, nhưng tôi đảm bảo rằng sẽ không nhiều người làm điều đó. Mọi người đều có thể đọc những gì tôi đọc, đó là một sân chơi bình đẳng” – Warrent Buffett chia sẻ.

Đọc nhiều sách sẽ giúp bạn tiếp thu nhiều kiến thức, đồng thời bắt buộc não bạn vận hàng và suy nghĩ nhiều hơn. Nhưng có lẽ thói quen tốt này không nhiều người thực hiện được.

2. Xây dựng kế hoạch đầu tư rõ ràng, có hệ thốngBí quyết đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả

Các nhà đầu tư thành công luôn có cho mình một kế hoạch đầu tư rõ ràng, cụ thể. Họ luôn đảm bảo nguồn tiền của mình được sử dụng và đầu tư hợp lý cho từng danh mục.

Không nên tiết kiệm những khoản còn lại sau chi tiêu, mà hãy tiêu những khoản còn lại sau khi tiết kiệm.” – là một lời khuyên vô cùng hữu ích từ nhà tỷ phú Warren Buffett.

Việc xây dựng kế hoạch đầu tư từ ban đầu sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát mức độ chi tiêu và dòng tiện của mình hiệu quả hơn. Từ đó có thể đúc kết được hiệu quả đầu tư cho từng hạng mục.

3. Đa dạng hóa danh mục đầu tư tài chínhBí quyết đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả

Đừng bao giờ cho hết tất cả số trứng vào một rổ.” Đây là lời khuyên đầu tư được nhiều nhà đầu tư thành công thực hiện. Thâm chí các doanh nghiệp, công ty lớn cũng luôn phân bổ các danh mục đầu tư và đa dạng hóa ngành nghề, sản phẩm kinh doanh.

Điều này sẽ giúp cho dòng tiền của bạn luôn được đảm bảo an toàn ở một mức cụ thể. Khi 1 lĩnh vực gặp rủi ro, bạn sẽ có những lĩnh vực khác hỗ trợ vào.

4. Chỉ đầu tư vào những lĩnh vực mình am hiểuBí quyết đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả

Rủi ro đến từ những điều mình không nắm rõ. Rất nhiều người muốn nhanh có lời mà tin vào lời có cánh từ nhiều phía về các khoản đầu tư thấp, tỷ lệ sinh lời cao, nhưng bản thân lại không hiểu gì về loại hình đầu tư đó. Điều này rất dễ dẫn đến “tiền mất tật mang”, đầu tư thua lỗ.

Chỉ nên đầu tư vào lĩnh vực mình am hiểu và luôn nắm chắc số tiền mình hiện có trong tay. Nhà đầu tư lừng lẫy Warrent Buffett không bao giờ đầu tư vào Microsoft, dù ông thực sự chơi thân với Bill Gates, vì ông không thật sự hiểu về cách vận hành của một công ty về công nghệ điện tử.

5. Phải kiên nhẫn, không vội vàngBí quyết đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả

Đầu tư tài chính không bao giờ là quá muộn với bất kỳ ai, vì vậy hãy luôn biết cách “đi chậm mà chắc”, thực hiện từng bước và chờ đợi những thời cơ tốt nhất.

“Chốt lời” nhanh chóng chưa chắc là tốt nhất khi thị trường luôn luôn biến động. Vì vậy hãy giữ một cái đầu thực sự tỉnh táo khi đầu tư để chạm được những thành công cho bản thân.

6. Lựa chọn doanh nghiệp đầu tư tài chính UY TÍN – AN TOÀN – HIỆU QUẢBí quyết đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả

Việc lựa chọn một doanh nghiệp đồng hành là bước vô cùng quan trọng, điều này sẽ quyết định tương lai của số vốn bạn đang giữ.

Tại Việt Nam, nhà đầu tư chỉ có thể giao dịch phái sinh hàng hóa thông qua Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam – Saigon Futures. Tại đây các nhà đầu tư có mở tài khoản và giao dịch các loại hàng hóa trên những sàn giao dịch hàng hóa thế giới.

—————

MỞ TÀI KHOẢN giao dịch hàng hóa tại Saigon Futures để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn:

> 02 TUẦN giao dịch DEMO miễn phí trên phần mềm CQG – 1 trong 3 nền tảng đầu tư hàng đầu thế giới. ĐĂNG KÝ NGAY

> Cập nhật HỆ THỐNG BÁO CÁO CHUYÊN SÂU, KHUYẾN NGHỊ ĐẦU TƯ theo ngày, tuần, tháng từ các chuyên gia phân tích tại Saigon Futures.

> Tham gia các LỚP HỌC, HỘI THẢO về giao dịch phái sinh hàng hóa.

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer