04 LÝ DO NÊN ĐẦU TƯ HÀNG HÓA PHÁI SINH

Đầu tư hàng hóa phái sinh là gì?

Đầu tư hàng hóa là một kênh đầu tư phòng vệ rủi ro hấp dẫn tại Việt Nam trong thời gian gần đây, đặc biệt là nhóm Năng Lượng đang thu hút NĐT trong và ngoài nước trong khi chứng khoán và bất động sản đang trong giai đoạn bão hòa. 

Việt Nam với thế mạnh xuất khẩu đa dạng các loại hàng hóa như: Gạo, Ngô, Cà phê, Đường,… nhưng các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực này vẫn chưa thu được đủ lợi nhuận, thậm chí bị thua lỗ do biến động giá cả, rủi ro hàng hóa, và đặc biệt khi trước đây chúng ta chưa có Sàn giao dịch hàng hóa để đảm bảo quyền lợi của các thương nhân/doanh nghiệp.

Trong khi trên thế giới, các công cụ phái sinh hàng hóa được triển khai dưới dạng: hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai hàng hóa, hợp đồng lãi suất kỳ hạn,… đã và đang được sử dụng rộng rãi, phổ biến, trở thành kênh đầu tư tiềm năng cho cả khách hàng cá nhân và tổ chức.

Cơ hội đầu tư mới đã mở ra tại Việt Nam khi Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam đã được Bộ Công Thương cấp phép triển khai đầu tư hàng hóa phái sinh tại Việt Nam, trở thành cầu nối liên kết với các Sàn hàng hóa hàng đầu thế giới giúp NĐT cá nhân và doanh nghiệp tham gia thị trường một cách dễ dàng.

Ưu điểm đầu tư hàng hóa phái sinh

Thanh khoản cao, sản phẩm đa dạng

04 Lý do nên đầu tư hàng hóa phái sinh | Saigon Futures - Tư vấn giao dịch hàng hóa phái sinh

Hàng hóa phái sinh được giao dịch dựa trên giá trị thực của hàng hóa, điều đó giúp hạn chế tình trạng “điều chỉnh giá” hoặc “nâng giá” không có cơ sở từ “đội lái” “tay to” như thị trường chứng khoán.

Với hơn 19 sản phẩm giao dịch thuộc 4 nhóm hàng hóa thân thuộc: Nông Sản, Nguyên liệu công nghiệp, Kim loại và Năng lượng, NĐT có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với kiến thức, độ am hiểu và vốn đầu tư để tìm kiếm lợi nhuận.

04 Lý do nên đầu tư hàng hóa phái sinh | Saigon Futures - Tư vấn giao dịch hàng hóa phái sinh

Tìm hiểu thêm >> Top 4 sàn giao dịch hàng hóa lớn trên thế giới

Bên cạnh đó, sản phẩm đầu tư hàng hóa là thực nhưng NĐT không cần phải tích trữ hàng hóa,  mà chỉ cần giao dịch dựa trên phần mềm CQG Nền tảng đầu tư hàng đầu thế giới, chỉ với vài thao tác đơn giản NĐT có thể kết nối và giao dịch tùy ý với các Sàn hàng hóa thế giới.

Có tính pháp lý minh bạch, rõ ràng

04 Lý do nên đầu tư hàng hóa phái sinh | Saigon Futures - Tư vấn giao dịch hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hóa phái sinh được cấp phép triển khai bởi Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV) – cấp phép bởi Bộ Công Thương theo nghị định số 51/2018/NĐ-CP.

Dưới sự quản lý của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam, NĐT có thể giao dịch các loại hàng hóa với các sàn của Sở giao dịch hàng hóa hàng đầu thế giới như: NYMEX, CME, TOCOM, các nghiệp vụ thanh toán bù trừ cũng được thực hiện thông qua hệ thống ngân hàng quốc doanh an toàn, và có độ tin cậy cao. 

Theo thống kế từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam, kênh đầu tư hàng hóa phái sinh đang chiếm nhiều sự quan tâm và ủng hộ của giới đầu tư, với bằng chứng là khối lượng giao dịch tăng từ vài trăm lên đến vài nghìn lot mỗi ngày, tập trung chủ yếu ở nhóm Nông Sản và Năng Lượng.

mở tài khoản live Saigon Futures

Giảm chi phí giao dịch

Khi đầu tư hàng hóa phái sinh, NĐT chỉ phải chi trả phí cố định là 350,000 VND/giao dịch khớp lệnh, mà không bị mất bất kỳ chi phí nào như: phí qua đêm, lãi vay, phí quản lý, thuế thu nhập cá nhân,… như kênh đầu tư Chứng khoán

Ngoài ra, tỷ lệ ký quỹ tốt cũng là điểm mạnh của kênh đầu tư hàng hóa này (tối đa 1: 30 tùy sản phẩm giao dịch), cũng có nghĩa là nhà đầu tư không phải tốn quá nhiều chi phí để tham gia vào thị trường.

VD: Hiện tại, với 20,000,000 VND sau khi nộp tiền và ký quỹ, nhà đầu tư cũng đã có nhiều sự lựa chọn giao dịch với hợp đồng tương lai Ngô Mini, Lúa mì Mini, Đậu Tương Mini, Dầu đậu tương.

Thời gian giao dịch linh hoạt

So với chứng khoán, thì hàng hóa phái sinh có thời gian giao dịch linh hoạt hơn do kết nối với các Sàn hàng hóa quốc tế, nên NĐT tham gia thị trường có thể giao dịch phiên Á – Âu, không bị “bó buộc” không gian lẫn thời gian, tạo điều kiện cho nhiều NĐT có thời gian tìm hiểu và làm quen thị trường trước khi tham gia đầu tư chính thức.

Nhà đầu tư theo dõi tỷ lệ ký quỹ từng loại hàng hóa và thời gian giao dịch

Đăng ký tài khoản DEMO miễn phí

Tại sao nên chọn Saigon Futures?

TVKD Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

Hiện tại, Saigon Futures đã có mặt tại Hà Nội, Cần Thơ và Đà Lạt giúp NĐT tìm hiểu và có cơ hội đầu tư gia tăng lợi nhuận với kênh đầu tư hàng hóa phái sinh. Trong thời gian tới, Saigon Futures sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển mạng lưới dịch vụ để mang sự Thành công – Thịnh vượng đúng nghĩa, an toàn cho Khách hàng gần xa.

04 Lý do nên đầu tư hàng hóa phái sinh | Saigon Futures - Tư vấn giao dịch hàng hóa phái sinh

Công cụ đầu tư hiệu quả, tức thời

Saigon Futures sở hữu Trading Bot – công cụ hỗ trợ đầu tư hàng hóa phái sinh, cập nhật tín hiệu hàng hóa giao dịch tức thời, nhanh chóng, giúp NĐT đặc biệt là NĐT mới tham gia thị trường sẽ tối ưu hóa thời gian tìm hiểu và làm quen với thị trường giao dịch.

Trading Bot được tạo dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến, áp dụng các mẫu hình PTKT đang được sử dụng phổ biến trong đầu tư hàng hóa nói riêng và tài chính nói chung.

Báo cáo & phân tích thị trường chất lượng

04 Lý do nên đầu tư hàng hóa phái sinh | Saigon Futures - Tư vấn giao dịch hàng hóa phái sinh

Đội ngũ nghiên cứu và phân tích có kiến thức nền tảng về Tài Chính, khả năng tư duy và phân tích số liệu thị trường tốt, nỗ lực mang đến cho khách hàng cá nhân/ doanh nghiệp những tin tức mới nhất, diễn biến thị trường hàng hóa phái sinh một cách tức thời và không ngừng cải thiện nội dung phân tích và hình ảnh giúp NĐT có chiến lược đúng đắn, chính xác.

Các báo cáo phân tích của Saigon Futures có sự đầu tư kỹ lưỡng, tập trung phân tích thông tin thị trường như: mùa vụ xuất nhập khẩu, cung cầu lấy từ nguồn uy tín như Bloomberg, Agrimoney…, hỗ trợ đắc lực cho công tác phân tích và tư vấn khách hàng.

Đọc thêm bài viết liên quan về đầu tư hàng hóa phái sinh:

1. Hàng Hóa Phái Sinh – Kênh đầu tư hấp dẫn năm 2020

2. So sánh giữa hàng hóa phái sinh và chứng khoán

3. Bảng giá hàng hóa phái sinh là gì, bạn có biết chưa?

4. Phái sinh hàng hóa và những điều cần biết

5. Giao dịch hàng hóa – Hướng đi mới cho nhà đầu tư Việt Nam

—–

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer