03 nhóm hàng hóa phái sinh Brazil cung ứng cho thị trường giao dịch

Vai trò của Brazil trong thị trường hàng hóa

Brazil là một trong những người chơi chính trên thị trường hàng hóa phái sinh trên thế giới. Sản xuất của nước này bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như dầu mỏ, năng lượng, nông nghiệp.

Là nước lớn nhất khu vực Nam Mỹ, quốc gia này gần như chiếm một nửa lãnh thổ của Nam Mỹ. Với số dân hơn 200 triệu người, đây là quốc gia lớn thứ năm thế giới và có nền kinh tế lớn thứ bảy thế giới. Đây cũng là một quốc gia giàu tài nguyên thiên nhiên và là một quốc gia sản xuất hàng hóa lớn và quan trọng trên thế giới.

Brazil có ngành công nghiệp khai thác tương đối lớn, chiếm gần 4% tống sản phẩm quốc nội của đất nước. Sản lượng hàng hóa sản xuất lớn nhất tại Brazil là các sản phẩm nông nghiệp, sử dụng đến 20% lực lượng lao động ở Brazil. Khí hậu của nước này cũng góp phần hỗ trợ nền nông nghiệp. Do đó, có thể thấy đây cũng là một trong những “ông lớn” trên thị trường hàng hóa phái sinh trên toàn thế giới, có ảnh hưởng nhất định đến thị trường hàng hóa toàn cầu.

Bài viết liên quan về đầu tư hàng hóa phái sinh:

Các nhóm ngành Brazil

Khai thác mỏ

Các mặt hàng khai thác quan trọng của nước này là quặng sắt, thành phần chính để sản xuất thép.

Là nước sản xuất quặng sắt lớn thứ ba thế giới. Brazil cũng là nước sản xuất nhôm chính trên toàn cầu. Thành phần chính để sản xuất nhôm là bauxite. Brazil là quốc sản xuất bauxite lớn thứ ba thế giới sau Úc và Trung Quốc.3 NHÓM GIAO DỊCH HÀNG HÓA PHÁI SINH BRAZIL CUNG ỨNG CHO THỊ TRƯỜNG | SAIGON FUTURES

Năng lượng

Brazil là nước sản xuất dầu thô lớn thứ chín trên thế giới trong khi nước này là nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ sáu thế giới. Trong những năm gần đây, những khám phá về dự trữ năng lượng ngoài khơi có thể làm giúp Brazil trở thành nước sản xuất dầu thô và khí đốt quan trọng trong những năm tới. Brazil cũng có chỗ đứng trên thị trường nhiên liệu sinh học khi nước này là nước sản xuất ethanol nhiều thứ hai thế giới, sau Mỹ.

3 NHÓM GIAO DỊCH HÀNG HÓA PHÁI SINH BRAZIL CUNG ỨNG CHO THỊ TRƯỜNG | SAIGON FUTURESNông nghiệp

Brazil là nước sản xuất và xuất khẩu mía, cà phê lớn nhất thế giới. Brazil sản xuất khoảng 20% nguồn cung mía hằng năm của thế giới, cao hơn khoảng 50% so với Ấn Độ. Brazil sản xuất khoảng ⅓ sản lượng cà phê toàn cầu. Đây chỉ là một vài trong số các mặt hàng nông sản mà Brazil sản xuất, dứa, hạt điều, cam, đu đủ, thịt bò, thịt gà cũng là những sản phẩm nông nghiệp chính của quốc gia Nam Mỹ.

3 NHÓM GIAO DỊCH HÀNG HÓA PHÁI SINH BRAZIL CUNG ỨNG CHO THỊ TRƯỜNG | SAIGON FUTURES

Brazil là một trong những nước sản xuất hàng hóa nông nghiệp hàng đầu thế giới, thời tiết ở Brazil đóng vai trò quan trọng trong giá lương thực toàn cầu. Phải kể đến thời gian hạn hán ở Brazil năm 2014 dẫn đến giá cà phê tăng hơn gấp đôi chỉ sau vài tháng. 

Đăng ký MỞ TÀI KHOẢN giao dịch ngay tại Saigon Futures để nhận ưu đãi cho KH mới
mở tài khoản live Saigon Futures
CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES
  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng giao dịch: Tầng 1, Tòa nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: @saigonfutures2018

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer