03 Điều cần biết khi đầu tư hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư với rất nhiều tiềm năng. Nếu bạn cũng đang có ý định đầu tư thì cần biết những thông tin về sở giao dịch hàng hóa, loại hàng hóa nên đầu tư,…Tất cả sẽ được thông tin trong bài viết dưới đây.

Lợi ích mà giao dịch hàng hóa phái sinh mang lại

Hàng hóa phái sinh đem lại lợi ích cho cả người mua và người bán. Vì thế, kênh đầu tư này được đánh giá là giảm thiểu tối đa rủi ro cho cả người mua và người bán. Cụ thể:

 • Đối với người bán: Không cần bận tâm về giá cả biến động trên thị trường, có thể yên tâm tập trung sản xuất để có sản lượng cao nhất. Người bán cũng chủ động định giá sản phẩm và dự trù được lợi nhuận nhận được, tránh tình trạng bị “ép giá” hoặc rớt giá khi vào mùa thu hoạch.
hàng hóa phái sinh đem lại lợi ích cho cả người mua và người bán.

Hàng hóa phái sinh đem lại lợi ích cho cả người mua và người bán

 • Đối với người mua: các doanh nghiệp tham gia đầu tư có thể xem hàng hóa phái sinh như một công cụ cân bằng đối ứng mua và bán, mua một số lượng lớn hàng hóa và thực hiện lệnh bán tương ứng. Đặc biệt, đây là kênh đầu tư tiềm năng để tìm kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch giá hàng hóa. 

Tầm quan trọng của Sở giao dịch hàng hóa 

Trong khi thị trường Việt Nam còn khá mới mẻ với khái niệm hàng hóa phái sinh và sở giao dịch hàng hóa thì ở các nước láng giềng như Trung Quốc, Thái Lan đã rất phát triển và tiến hành theo phương thức giao thương hiện đại. 

Sở giao dịch hàng hóa giúp hoạt động giao thương trở nên nhanh chóng và thuận lợi.

Sở giao dịch hàng hóa giúp hoạt động giao thương trở nên nhanh chóng và thuận lợi.

Tại Việt Nam hiện nay cũng đã có rất nhiều các đơn vị khởi tạo sở giao dịch hàng hóa. Sở giao dịch hàng hóa đóng vai trò liên kết chuỗi giá trị sản phẩm, giúp cho hoạt động giao thương trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn. Cụ thể:

 • Thực hiện tất cả các nghiệp vụ thị trường, đồng bộ giữa hoạt động giao dịch và bù trừ, bù trừ và chuyển khoản thanh toán
 • Tốc độ xử lý giao dịch, bù trừ nhanh, chính xác, minh bạch
 • Thông tin thống kê chuẩn xác
 • Hỗ trợ các doanh nghiệp, thương nhân, nhà đầu tư… cập nhật kịp thời với môi trường kinh tế toàn cầu hiện nay.

Thị trường Việt Nam hiện có khá nhiều sở giao dịch hàng hóa, từ các ngân hàng đến các công ty chuyên biệt. Vì thế, trước khi quyết định đầu tư, bạn nên tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị sở giao dịch hàng hóa uy tín rồi mới tiến hành đăng ký tài khoản và tham gia đầu tư. Tốt nhất, nên chọn những đơn vị thành viên của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (Sở giao dịch hàng hóa được cấp phép chính thức bởi Bộ Công thương)

Saigon Futures – một trong những thành viên đầu tiên của Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam (MVX)

Saigon Futures là thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV) – Sở giao dịch hàng hóa được cấp phép chính thức bởi Bộ Công thương. 

Không chỉ hợp tác với các đối tác trong nước, SaiGon Future còn tiên phong trong việc hợp tác với các sàn giao dịch hàng hóa hàng đầu thế giới như ICE, TOCOM, CME, SGX, LME và các công ty môi giới hàng hóa phái sinh hàng đầu của Mỹ như Philips Capital, R.J.O’Brian, Lakesfront Futures… đảm bảo có rất nhiều cơ hội cho nhà đầu tư.

SaiGon Futures còn là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp đầy đủ các dịch vụ môi giới, nghiên cứu, và quản lý rủi ro cho các khách hàng tổ chức và cá nhân với đa dạng các sản phẩm đầu tư thuộc các nhóm: nông sản, kim loại, nguyên liệu công nghiệp và năng lượng.

Saigon Futures - thành viên kinh doanh của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam

Saigon Futures – thành viên kinh doanh của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam

Đây còn là đơn vị được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ để đem lại hiệu quả cao về mọi mặt. Khách hàng tham gia giao dịch tại Saigon Futures đều được cung cấp những thông tin thống kê chuẩn xác nhất từ biểu đồ, thống kê thị trường, thời gian ký quỹ và giao dịch của từng mặt hàng, sử dụng phần mềm giao dịch tiện lợi, nhanh chóng. Các biến động trên thị trường của các mặt hàng cũng được đều đặn cập nhật hàng ngày, giúp các nhà đầu tư có những thông tin chính xác để ra quyết định dễ dàng hơn. 

Đặc biệt, dù là thành viên mới tham gia, đã tham gia có những vướng mắc trong quá trình đầu tư hay đang tìm hiểu để gia nhập thị trường đầu tư hàng hóa phái sinh tiềm năng này thì khi lựa chọn SaiGon Futures, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về giao dịch, nộp hoặc rút tiền, được cung cấp thêm các kiến thức bổ ích và luôn nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên có chuyên môn, năng lực và giàu kinh nghiệm.

Đăng ký mở tài khoản tại SaiGon Futures ngay hôm nay để tham gia vào thị trường đầu tư đầy tiềm năng qua link sau: saigonfutures.com/mo-tai-khoan-mien-phi

—————

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn phòng giao dịch: Tầng 1, Tòa nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0286 686 0068
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: @saigonfutures2018

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer